การกลับมาอีกครั้งของตำนานรักระหว่างคนและผีในโปเยโปโลเย 2020

การกลับมาอีกครั้งของตำนานรักระหว่างคนและผีในโปเยโปโลเย 2020 ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

“โปเยโปโลเย” เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ชื่อดังจากประเทศจีนที่ถือว่าได้รับความนิยมอยู่มากสำหรับแฟนภาพยนตร์ชาวเอเชีย โดยเฉพาะโปเยโปโลเยใน 2 ภาคแรกคือภาคปี 1987 “ Chinese Ghost Story” หรือในชื่อไทยว่าโปเยโปโลเยเย้ยฟ้าแล้วก็ท้า ซึ่งนำแสดงโดย เลสลี่ จาง และ หวัง จู่เสียน พร้อมด้วยดาราอาวุโสชื่อดัง อู๋หม่า ซึ่งถึงเรื่องราวความรักระหว่างบัณฑิตหนุ่มที่ในระหว่างเดินทางไปสอบที่เมืองหลวงก็ได้บังเอิญไปพบรักกับผีสาว เนี่ย เสี่ยวเชี่ยน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนภาพยนตร์อย่างสูงเป็นอย่างมากจนกระทั่งได้มีการสร้างภาคต่อเป็นภาคที่ 2 ในชื่อเดียวกันในปี 1990 แถมยังมีภาคที่ 3 ต่อมาในปี 1991

โปเยโปโลเยจากนักประพันธ์ในราชวงศ์ชิงเป็นตำนานภาพยนตร์ที่ไม่มีวันจบสิ้น

โดยโปเยโปโลเยเป็นหนึ่งในตอนเรื่องเล่าหลายตอนจากนวนิยายตำนานนิทานผีโบราณซึ่งประพันธ์โดย “ผู ซงหลิง” นักประพันธ์ที่ประพันธ์ขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ในชื่อเรื่องว่า “เรื่องประหลาดจากห้องหนังสือ” โดยตอนที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 1987 นั้นเป็นตอนที่ชื่อเดียวกับชื่อนางเอกของเรื่องคือชื่อตอนว่า “เนี่ย เสี่ยวเชี่ยน” ซึ่งแท้จริงแล้วนอกจากตอนดังกล่าวยังมีเนื้อหาในตอนนี้แล้ว ยังมีตอนอื่นๆอีกมากมายหลายตอน ซึ่งในภายหลังก็ได้มีการหยิบมาสร้างเป็นทั้งภาพยนตร์และซีรี่ส์ชื่อดังออกมาให้เรานั้นได้ชมอีกมากมายหลายเวอร์ชั่น แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นตอนที่เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างสูงที่สุดแล้ว และเมื่อเอ่ยถึงคราใดก็จะรู้จักกันได้ในทันทีก็คงหนีไม่พ้นโปเยโปโลเยในตอน “เนี่ย เสี่ยวเชี่ยน” โดยในเวอร์ชั่นปี 2020 นี้ โครงเรื่องหลักก็ยังคงเป็นเรื่องราวระหว่างบัณฑิตนกนามว่า “หนิงไฉ่เฉิน” ในระหว่างที่เดินทางไปสอบในเมืองหลวงเขาก็ได้ผลัดหลงไปในวัดร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้ได้พบเจอกับ “เนีย เสี่ยวเชี่ยน” วิญญาณผีสาวผู้น่าสงสารที่ถูกปีศาจต้นไม้เท่าพันปีจะมาใช้งานเอาไว้หลอกล่อเหล่าชายหนุ่มมาให้มันดูดวิญญาณและพลังชีวิต แต่ด้วยความรักระหว่างทั้งสองได้เกิดขึ้นวิญญาณผีสาวจึงยอมที่จะต่อต้านปีศาจต้นไม้เข้าพันปี และหาทางช่วยบัณฑิตหนุ่มให้หนีไปให้ได้โชคดีที่ในระหว่างนั้นพวกเขาได้พบเจอกับ “เยี่ยน ชื่อเสีย” มือปราบปีศาจผู้โด่งดังมากด้วยฝีมือได้ผ่านทางมาใช้ฝีมือกันเก่งกล้าจัดการปีศาจต้นไม้เท่าตอนนั้นลงได้

แต่ปัญหามันก็คือก่อนที่ปีศาจเท่าตัวนี้จะตายได้ยกนางเอกของเราให้เป็นเจ้าสาวของสุดยอดจอมมารแห่งขุนเขาที่ฝีมือและความน่ากลัวร้ายกาจกว่าปีศาจต้นไม้พันปีอีกพันเท่า จุดจบความรักระหว่างเขาและผีสาวจะจบลงอย่างไรพวกเขาจะหนีพ้นจากจอมมารผู้ยิ่งใหญ่ตอนนี้ได้หรือไม่พบกันได้ในโปเยโปโลเย 2020

วิดีฌอตัวอย่าง :

อ้างอิงรูป

  1. https://mydramalist.com/photos/27b3V
  2. https://www.facebook.com/FinWithSeries/photos/a.118955499498105/265856501474670/
  3. https://asianmoviepulse.com/2020/06/film-review-the-enchanting-phantom-2020-by-lin-zhenzhao/
  4. https://www.goldposter.com/10507136/xlg/
  5. -6.https://asianfilmfans.com/articles/the-enchanting-phantom-china-2020-movie-review

#ตำนานรักโปเยโปโลเย 2020 #โปเยโปโลเย 2020 #ซีรี่ส์จีนห้ามพลาด