ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ ซีรีส์จีนย้อนยุค

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ ซีรีส์จีนย้อนยุค โดนใจคอซีรีส์จีน

จากนิยายจีนอันสุดฮิตถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ที่แฟน ๆ ต่างรอชมกับซีรีส์เรื่อง “ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้” A Girl Like Me 2021 อีกทั้งยังเป็นผลงานเรื่องล่าสุดของนักแสดงสาว “กวงเสี่ยวถง” จากซีรีส์ ‘องค์หญิงสวมรอย’ อันโด่งดังที่เคยออกอากาศทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34 มารับบท “ปัวฮั่ว“ เป็นองค์หญิงแนวสวยเริ่ดเชิดหยิ่ง มาประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มหล่อ “โฮ่วหมิงฮ่าว” จากซีรีส์ ‘บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน 2’ มารับบทเป็น “หรงเสีย” เป็นบุรุษรูปงามมีใบหน้าอันหล่อเหลา สาว ๆ ต่างพากันหลงใหลทั่วเมือง ซึ่งแอดคิดว่าโฮ่วหมิงฮ่าวเหมาะสมกับบทนี้มาก ๆ เพราะเขาแต่งชุดแนวย้อนยุคโบราณแล้วดูดีแถมยังดูหล่อกว่าแนวปัจจุบัน

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้  เป็นเรื่องราวของ ครอบครัวของนางจึงเกี่ยวกับกับราชวงศ์โดยตรง บิดาของนางมีตำแหน่งเป็น จิ้งถิงโหว มีนามว่า “ปัวหวาย” ส่วนมารดาของนาง มีนามว่า “อินซื่อ” และนางเองก็มีน้องชายเพียงคนเดียวนามว่า “ปัวเหิง” ซึ่งบุคคลภายนอกมองตระกูลของปัวฮั่วว่าไม่มีอะไรดีนอกจากความร่ำรวย สำหรับปัวฮั่วเอง นางเคยถูกถอนหมั้นถึงสามครั้ง ในครั้งแรกเมื่อนางยังเป็นเด็กทารก ปัวฮั่นก็ได้หมั้นหมายกับบุตรชายสหายสนิทของบิดามารดาของนางแต่ไม่นานเด็กคนนั้นก็ตายตอนอายุไม่ถึงสามขวบ ต่อมาปัวฮั่นได้การหมั้นหมายเป็นครั้งที่สองกับบุตรชายคนรองของจงผิงปั๋วนามว่า “เซี่ยฉี่หลิน” แต่ก่อนถึงวันวิวาห์เขาแอบหนีตามไปกับหญิงสาวคณิกา จนทำให้ชื่อเสียงของปัวฮั่นมั่วหมองว่า เป็นถึงสตรีผู้สูงศักดิ์แต่เทียบไม่ได้กับหญิงสาวคณิกาคนหนึ่ง ในการหมั้นหมายครั้งที่สามนี้ “เสิ่นอวี้” แห่งตระกูลเสิ่น ได้เห็นหน้าของปัวฮั่นก็ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น รวมทั้งครอบครัวของนางมีฐานะที่ดีสามารถส่งเสริมหน้าที่การงานของเขาได้จึงส่งคนมาสู่ขอแต่หลังจากนั้นไม่นานเสิ่นอวี้สอบเข้ารับราชการได้และได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับปัวฮั่นในทางที่ไม่ดีว่านางเป็นสาวงาม แต่ไร้สมอง วัน ๆ ไม่ทำอะไร ขอบใช้กำลัง พูดจาขวางผ่าซาก ตรงไปตรงมา ไม่รักษาน้ำใจใคร แถมเป็นคนฟุ่งเฟ้อใช้เงินเก่ง จึงขอถอนหมั้นกับนาง 

ซึ่งก่อนหน้านั้น ปัวฮั่นเคยฝันว่าหลังจากที่เสิ่นอวี้ส่งคนมาถอนหมั้นแล้วนั้น เซี่ยฉี่หลินคู่หมั้นของนางในครั้งที่สองจะได้รับอุบัติเหตุตกจากม้าจนทำให้ตาบอดไปข้างหนึ่ง ไม่นานความฝันก็กลายเป็นความจริง หลังจากเซี่ยฉี่หลินได้รับอุบัติเหตุตกม้าตระกูลเซี่ยก็มากล่าวโทษปัวฮั่วว่าเป็น ดวงพิฆาต ใครแต่งงานกับนางจะพลอยซวยตามไปด้วย ปัวฮั่วเพิ่งค้นพบว่าตัวเองมีความสามารถพิเศษ สามารถล่วงรู้อนาคตผ่านความฝันของนางได้ ปัวฮั่วฝันเห็นเรื่องราวที่นางถูกถอนหมั้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก เนื่องจากบิดาของนางบังอาจล่วงเกินฮ่องเต้องค์ใหม่จนถูกถอดจากตำแหน่งจิ้งถิงโหว ทำให้ครอบครัวของนางต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ปัวฮั่วตั้งใจที่จะใช้ความสามารถพิเศษนี้เพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตาให้ครอบครัวของนางอยู่รอดปลอดภัย ซีรีส์จีนเรื่อง ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้นี้สามารถรับชมได้ทาง WE TV

เครดิตภาพ : www.dodonung.com

#ซีรีส์จีนย้อนยุค #ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ #รีวิวซีรีส์