ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ฟินมาก

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo เป็นซีรีส์ที่ดูผ่อนคลายดีค่ะไม่ค่อยมีปมเยอะ ดราม่าก็มีบ้างนิดหน่อย และเรื่องนี้สนุกได้เพราะความน่ารักของพระเอกนางเอกเลยค่ะ เรื่องนี้บทพระเอกคือน่ารักมากจะออกแนวกวน ๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นห่วงนางเอกมากค่ะและเคมีของทั้งคู่เข้ากันมากแสดงได้น่ารักมาก ๆ เป็นอีกซีรีส์ที่เป็นแนวสดใส ๆ เป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยความฝัน และความรัก ความรักของเรื่องนี้มีหลายรูปแบบเลยค่ะไม่ว่าจะความรักแบบครอบครัว แบบเพื่อน คือเป็นเรื่องที่ดูน่ารักแอบตลกด้วยนะบอกเลย ฉากและโทนสีของเรื่องก็ดูผ่อนคลายดี เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วไม่เบื่อเลยนะโดยเฉพาะความน่ารักของพระเอก คือนิสัยดีมากช่วยเหลือนางเอกตลอดตอนแรกจะแกล้งนางเอกตลอดแต่หลัง ๆ จะได้เห็นความโรแมนติกของทั้งสองค่ะมียิ้มตามกันแน่นอน

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวและชายหนุ่มที่เรียนอยู่ที่วิทยาลัยพละศึกษา ซึ่งนางเอกมีความสามารถในการยกน้ำหนัก ส่วนพระเอกเป็นนักว่ายน้ำ ทั้งคู่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันตอนเด็ก ๆ และตอนโตทั้งสองก็ได้มาเจอกันด้วยความบังเอิญทำให้ทั้งคู่สนิทกันเรื่องราวความรักของทั้งสองจึงเกิดขึ้นจากการเป็นเพื่อนที่แสนดีต่อกัน ด้วยความที่ต้องออกกำลังและซ้อมยกบาร์เบลทุกวัน บ๊กจูจึงมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง หุ่นกำยำล่ำบึก มือไม้หยาบด้าน และนั่นก็ทำให้ทุกคนมองเธอเป็นจอมพลังมากกว่าเป็นผู้หญิง เลยไม่เคยมีหนุ่มคนใดชวนเธอออกเดท ครั้นมีชายคนหนึ่งเห็นเธอเป็นผู้หญิงและปฏิบัติต่อเธออย่างสุภาพอ่อนโยนเพียงครั้งแรกที่เจอ บ๊กจูจึงตกหลุมรักเขาอย่างถอนตัวไม่ขึ้น หลังรู้ว่าเขาคือ “ชอง แจอี” เป็นแพทย์ประจำคลินิกลดน้ำหนัก เธอจึงลงทุนสมัครคอร์สลดน้ำหนักโปรแกรม 8 สัปดาห์เพื่อจะได้ใกล้ชิดเขา แม้เธอจะเป็นหญิงแกร่งที่ฝึกยกลูกเหล็กอันหนักอึ้งทุกวัน แต่พออยู่ต่อหน้าชายหนุ่มเธอจะกลายสภาพเป็นสาวหวาน ทั้งยังปิดบังเรื่องที่ตนเองเรียนโปรแกรมยกน้ำหนักที่วิทยาลัยกีฬาโดยโกหกว่าเรียนดนตรีอีกด้วย

พล็อตเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่พอได้ดูแล้วหยุดดูไม่ได้เลย เรื่องนี้มันไม่ได้มีแค่การพูดถึงความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกอย่างเดียวแต่มันมีการพูดถึงกีฬาเข้ามาเกี่ยวด้วยและทุกตัวละครในเรื่องต่างก็มีความฝันเป็นของตัวเองน่าจะเป็นเพราะว่าเป็นเรื่องราวของวิทยาลัยพละศึกษาทุกคนเลยมีความฝัน ถึงแม้ว่าบางครั้งจะทำพลาดไปบ้างแต่การฝึกซ้อมเป็นประจำทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จค่ะ ในเรื่องนี้มีทั้งกีฬายกน้ำหนัก ว่ายน้ำแล้วยิมนาสติก ดูเรื่องนี้แล้วทำให้เห็นหลาย ๆ ด้านของกีฬาด้วย

#ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก #ซีรีย์แนะนำ #Weightlifting Fairy Kim Bok Joo