ซีรี่ส์น่าดู Diary of a prosecutor บันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการ

ซีรี่ส์น่าดู Diary of a prosecutor บันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการ

เรื่องราวสุดดราม่า Diary of a prosecutorบันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการ จากปลายปากกาของ นักเขียนคิมอุง ผู้ประพันธ์ซีรีส์เรื่องนี้ซึ่งทำงานเป็นอัยการ โดยเขาได้จดบันทึกเรื่องราวการทำงานในอาชีพของเขาไว้มากมาย มีจุดมุ่งหมายในการเล่าให้ทุกคนได้รู้และเปิดเผยเบื้องหลังชีวิตของอาชีพอัยการในทุกมุม! กับเรื่องราวของ อีซอนอุง อัยการของสำนักงานเขตเมืองจินยอง ผู้ใช้ชีวิตสบาย ๆ ทำงานรับใช้ชาวบ้าน มีความสุขกับการตกปลา จิบเบียร์ไปวัน ๆ แต่เวลาอันแสนสงบสุขของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อจู่ ๆ อัยการหญิง ชามยองจู ย้ายเข้ามา ซึ่งเธอเป็นอดีตเพื่อนร่วมรุ่นที่สวย, ฉลาด และไฟแรงจนทำให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ ในศาล นอกจากจะเข้ากันไม่ได้เพราะสไตล์การทำงานที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหวแล้ว เรื่องราวในอดีตของเธอกับเขาก็ดูเหมือนจะกลับมาเป็นปัญหาอีกครั้ง ติดตามชมความเข้มข้นที่ลุ้นสนุกทุกตอนของซีรีส์เกาหลี ผ่านทาง โมโนแมกซ์ได้เลย

บันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการ มุมมองของการแก้ไขคดี อย่างคนฉลาด

หากกล่าวถึงอาชีพ อัยการ คนส่วนใหญ่คงจะจินตนาการภาพอาชีพนี้ว่ามีภาพลักษณ์ที่ดีในสังคม พร้อมด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานที่มั่นคง ซึ่งจากการถ่ายทอดเรื่องราวของอาชีพนี้ผ่านผลงานซีรีส์หลายต่อหลายเรื่องก่อนหน้านี้ก็มักจะสะท้อนภาพของอัยการที่ดูภูมิฐานมีการศึกษาที่ดีแถมยังเก่งกาจฉลาดหลักแหลม แก้ไขคดีต่างๆได้อย่างแม่นยำ ถ้าหากจะกล่าวถึงภาพของอัยการที่ไม่ดีก็จะเป็นภาพของการรับเงินใต้โต๊ะและรวมถึงการคอร์รัปชั่นจากบรรดาผู้มีอิทธิพล ดังนั้น ในซีรีส์เรื่องนี้ Diary of a Prosecutor  บันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการผู้ชมจะได้เห็นภาพที่แตกต่างออกไปของความเป็นอัยการ อัยการที่ดูภูมิฐานเหล่านั้นก็ต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ทั้งยังทำผิดกฎหมายในบางครั้งบางคราว และก็มีอีกด้านของอัยการที่ท้อแท้จากความผิดพลาดของตนเองเช่นเดียวกัน ซึ่ง นักเขียนคิมอุง ผู้ประพันธ์ต้นฉบับซีรีส์เรื่องนี้ทำงานเป็นอัยการ ซึ่งเขาได้จดบันทึกเรื่องราวการทำงานในอาชีพของเขาไว้มากมาย

ความโดดเด่นของซีรีส์อัยการที่ต้องการสื่อสารกับคนดูว่าเป็นอัยการก็มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งนี่แหละไม่ได้วิเศษวิโสมาจากไหน และไม่ใช่อัจฉริยะ หรือนักเรียนตัวท็อปของคลาส จุดนี้ซีรีส์สามารถสื่อออกมาได้ค่อนข้างตรงประเด็นและเห็นภาพได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ อีซอนอุง เองก็ไปแอบตกปลาในพื้นที่หวงห้าม หรือ ทีม 2 สุดฮา แบบคนทั่วไปเหมือนกันจนคนส่งอาหารมาเจอและสั่งสอนบรรดาอัยการทีมนี้กันยกใหญ่ นอกจากจะดูอัยการเป็นมนุษย์ปุถุชนมากขึ้นแล้ว มุกตลกต่างๆในแฝงอยู่ในบทสนุก ๆ ของซีรีส์ที่กลั่นออกมาจากการแสดงของนักแสดงทั้งทีมก็ยังทำให้ซีรีส์มีสีสันและสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างร้ายกาจเลยทีเดียว

เครดิตภาพ : youtube

#บันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการ #ซีรีย์แนะนำ #ซีรีย์น่าดู