ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ซีรีย์เกาหลีที่ติดเทรนคนไทยเร็วที่สุด

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ซีรีย์เกาหลีที่ติดเทรนคนไทยเร็วที่สุด

ความรักของทั้งสองคู่ที่อุปสรรคและภารกิจที่ต้องรับผิดชอบที่ต่างกัน เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรติดตามชมได้ รับรองว่าสนุก ฟินแบบลุ้นระลึกกันในแต่ละตอน จนอดไม่ได้ที่จะต้องบอกต่อให้ไปหามาชมกันให้ได้ รับรองได้ว่าสนุก ครบรส และได้ข้อคิดต่าง ๆ มากมาย ถือเป็นละครซีรีย์ที่ติ่งละครเกาหลีไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยทีเดียว หากไม่ได้ดูเรื่องนี้แล้วละก็ อย่าเรียกว่าเป็นติ่งละครซีรีย์เกาหลีตัวจริง

เรื่องย่อ  ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

Descendants of the Sun  ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอมีความโรแมนติก มีจำนวน 16 ตอนจบ  ผลงานของผู้กำกับ อี อึงบก เขียนบทโดย คิมอึนซุก  และ  คิมวอนซอก โดยเป็นเรื่องราวของ ร้อยเอก ยู ชี-จิน หัวหน้าหน่วยพิเศษ รับบทนำโดย ซง จุง-กี พระเอกยอดนิยมของเกาหลีใต้  พบรักในการปฏิบัติหน้าที่กับแพทย์หญิงคังโมฮยอน ซึ่งรับบทโดย ซงเฮเคียว นางเอกหน้าสวย ซึ่งตอนหลังคู่นี้จากคู่จิ้นในละครก็กลายเป็นคู่ชีวิตจริงที่ได้แต่งงานกัน แม้ท้ายสุดทั้งคู่จะแยกทางกันแล้ว เรื่องราวมีอยู่ว่า ร้อยเอก ยู ชี-จิน กับหมอคังโมฮยอนเริ่มคบหากัน แต่เนื่องจากอาชีพของพวกเขาความสัมพันธ์จึงไม่ราบรื่น และร้อยเอก ยู ชี-จินและหมอคังโมฮยอน ได้รับคำสั่งให้นำทหารของเขาไปภารกิจรักษาสันติภาพในประเทศอูรุก ทำให้ทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกันและได้เผชิญสงครามและโรคระบาดต่าง ๆ สุดท้ายก็ได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน   นอกจากนี้ยังมีบทรักของอีกหนึ่งคู่ของเพื่อนร่วมทีมคนสนิทในหน่วยทหารกองกำลังพิเศษ นั่นคือ จ่าซอ แดยอง และคุณหมอทหาร ยูน มยองจู ที่ต่างมีความรักให้แก่กัน แต่กลับโดนผู้ใหญ่กีดกันเนื่องจากฐานะทางสังคมที่แตกต่างกัน


จากความสำเร็จระดับภูมิภาคเอเชียครั้งนี้ ทำให้อุตสาหกรรมวงการบันเทิงของเกาหลีกลับมามีสีสันขึ้นอีกครั้ง แต่กว่าจะกลายมาเป็น ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ Descendants of the Sun ฉบับสมบูรณ์แบบและเป็นสมบัติของเอเชีย โครงการนี้ต้องผ่านร้อน..ผ่านหนาว..กว่าจะคว้าตัวเลขเรตติ้งมาได้อย่างงดงาม สำหรับ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอDescendants of the Sun ต่างจากซีรีส์เกาหลีทั่วๆ ไป เนื่องจากเป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำเสร็จ 100% ก่อนจะออกอากาศพร้อมกันที่ เกาหลีใต้ และ จีน เนื่องจากเป็นซีรีส์ที่มีการร่วมลงทุนสร้างกับจีน จำเป็นต้องมีการตรวจสอบเนื้อหาตามกฎระเบียบ ทำให้แตกต่างไปจากซีรีส์ส่วนใหญ่ ที่ยังนิยมถ่ายทำไปออกอากาศไป ซึ่งจะสามารถรับรู้ถึงกระแสของซีรีส์ได้ 

เครดิตภาพ : sanook.com

#ซีรีย์แนะนำ #ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ #ซีรีย์เกาหลัที่คนไทยชอบมาก