ซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีย์ครอบครัวตัวอย่างของพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีย์ครอบครัวตัวอย่างของพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลง มีฝนตกปรอย ๆ การได้นอนดูซีรีย์ในบรรยากาศแบบนี้คงฟินสุด ๆ ไปเลย และที่สำคัญ WeTV ก็มีซีรีย์ให้ดูแบบจัดเต็มมาก แต่เรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ดูคือพลาดมาก กับซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็น ซีรีส์แนวความรักแบบอบอุ่น ยิ่งดูยิ่งมีความสุข ซีรีส์น้ำดีจากฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ต้องบอกว่าครบอารมณ์ความรู้สึกของคำว่าครอบครัวอย่างเต็มล้น ถึงแม้ว่าครอบครัวนั้นจะเป็นครอบครัวของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวก็ตาม Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็นซีรีส์ที่กำลังบอกกับคนดูว่า ถ้าครอบครัวของคุณขาด ปะรอยขาดให้ได้อย่างคุณพ่อสองคนนี้สิ เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์ที่สามารถเป็นแบบอย่างในการประคองครอบครัวได้เลย

เรื่องย่อซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝันซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็นเรื่องราวของพี่น้องต่างสายเลือด ที่เติบโตมาในครอบครัวเดียวกันจากสายสัมพันธ์ที่แตกต่าง หลี่เจียนเจียน อาศัยอยู่กับพ่อของเธอ หลี่ไห่เฉา เพียงสองคนหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตไปได้ปีกว่า ๆ และเปิดร้านบะหมี่เล็ก ๆ ในชุมชน วันหนึ่งมีครอบครัวของ หลิงเซียว ย้ายเข้ามาใหม่เป็นเพื่อนบ้านอยู่ที่ห้องชั้นบน ครอบครัวของหลิงเซียวแตกต่างจากครอบครัวของเธอโดยสิ้นเชิง

หลิงเหอผิง พ่อของหลิงเซียวมีอาชีพเป็นตำรวจ มักมีปากเสียงกับแม่ของเขาให้ได้ยินกันบ่อย ๆ ครอบครัวของหลี่เจียนเจียนจึงคอยดูแลหลิงเซียวอยู่เสมอ จากการดูแลเพียงชั่วครั้งชั่วคราวกลับกลายเป็นการดูแลตลอดไป เพราะพ่อและแม่ของหลิงเชียวลงเอยด้วยการหย่าร้าง ขณะเดียวกันหลี่ไห่เฉาพ่อของหลี่เจียนเจียน ก็ได้รับเอา เหอจื่อชิว ลูกชายของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทิ้งลูกไว้ด้วยปัญหาทางครอบครัวมาอุปการะเป็นลูกชายอีกคน จากครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีกันเพียงสองคนพ่อลูก กลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีกันห้าคน พ่อลูก เด็กสามคนที่ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด ได้เติบโตมาด้วยกันจากความรักของพ่อสองคน จนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีความรักเป็นเครื่องเยียวยา ให้ผ่านอุปสรรคของชีวิตไปให้ได้

ซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน เรื่องนี้ไม่ได้มีแต่มุมสุขใจเพียงอย่างเดียว แต่มันคือซีรีย์ชีวิตที่มีครบทุกรสเท่าที่ชีวิตของคนคนหนึ่งจะมีได้ หรือครอบครัวหนึ่งจะเผชิญได้ ปัญหาจากครอบครัวเก่าที่ตามมารังควาน ปัญหาภายในครับครัวที่ต้องแก้กันไปทีละอย่าง ความเปลี่ยนแปลงที่ต้องยอมรับเมื่อเด็ก ๆ เริ่มโตขึ้น มีหลายประโยคที่พ่อหลี่ให้ข้อคิดกับลูก ๆ และสามารถเอามาปรับใช้กับชีวิตของเราได้ ซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน เรื่องนี้ 10/10ไปเลย

เครดิตภาพ : twitter.com/wetvthailand, tv.sanook.com, youtube

#ซีรีย์แนะนำ #ซีรีย์ยอดฮิต #ถักทอรักที่ปลายฝัน