พ่อสื่อรักฉบับโชซอน ซีรีส์จีนย้อนยุค

พ่อสื่อรักฉบับโชซอน ซีรีส์จีนย้อนยุค

ซีรีส์รักโรแมนติก  พ่อสื่อรักฉบับโชซอน แนวย้อนยุค ที่จะ พาย้อนกลับไปในยุคสมัยโชซอน อิงประวัติศาสตร์ความน่ารักอยู่ตรงที่ เป็นเรื่องราวของหนุ่ม ๆ 3 คนที่หล่อเหลาที่สุดในฮันยาง จัดบริษัทจัดหาคู่ที่ชื่อว่า “ผกาภาคี”ประกอบไปด้วยมาฮุน หัวหน้ากลุ่ม ที่ฉลาด เก่งกาจในเรื่องการมองคน และเชี่ยวชาญในการจับคู่โกยองซู เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงาม และแฟชั่น โดจุน ผู้เชี่ยวชาญด้านการสืบความลับของเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่มาใช้บริการ และเก่งด้านดนตรี

เรื่องย่อ พ่อสื่อรักฉบับโชซอนพ่อสื่อรักฉบับโชซอน Flower Crew: Joseon Marriage Agency ดัดแปลงจากนิยายปี 2014 ซึ่งเขียนบทละครเรื่องนี้ด้วย เนื้อหากล่าวถึงเรื่องราวของสำนักจัดหาคู่เพื่อการแต่งงาน “กดพาดัง” Flower Crew / แก๊งบุปผา ซึ่งประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงเลื่องลือมากสุดในโชซอน ที่สำคัญทีมงานทั้งสิ้นเป็นชายล้วน โดยทั่วไปผู้ทำหน้าที่จัดหาคู่จะเป็นผู้หญิง แถมแต่ละคนล้วนเป็นชายหนุ่มรูปงามที่มีความรู้ ความสามารถ และประวัติความเป็นมาไม่ธรรมดา “มาฮุน” เป็นหัวหน้าทีมและยอดนักจัดหาคู่ของโชซอน เขามีสายตาเฉียบแหลม ช่างเจรจา แม้เป็นนักจัดหาคู่เก่งสุดในโชซอนแต่เขากลับไม่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตและความรัก ดังนั้นงานของเขาจึงไม่ใช่การตามหา ‘รักแท้’ ให้ลูกค้าแต่เป็นการช่วยหา ‘คน’ ที่เหมาะสมมาครองคู่ โดยเขาจะจัดการทุกอย่างให้แบบเบ็ดเสร็จนับตั้งแต่การหาคู่ ทาบทาม ไปจนถึงการจัดพิธีแต่งงาน ฯลฯ “โก ยองซู” เป็นที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์คนแรกของโชซอน เขาเป็นแฟชั่นนิสต้า ช่างแต่งหน้า กูรูด้านความงาม และผู้นำเทรนด์ที่ทำให้ทุกหนแห่งในเมืองหลวงกลายเป็นรันเวย์ ส่วน “โดจุน” เป็นสายข่าวดีที่สุดในฮันยาง  เขาเพียบพร้อมทั้งรูปโฉม สติปัญญา ความรู้ความสามารถ เรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะแทบทุกด้านแต่ชอบดื่มสุราเคล้านารี แม้ทำตัวเหมือนเพลย์บอยแต่เขาไม่ได้สนุกไปวัน ๆ หน้าที่เขาคือการสืบประวัติและรวบรวมข่าวสำคัญในโชซอน

ในเวลาต่อมา ฮุนท่องกฏข้อที่สามของ “กดพาดัง” ให้ซูฟัง โดยบอกว่า “ค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมทั้งค่าจัดงานแต่ง จะถูกเรียกเก็บหลังแต่งงาน” เขาคืนปิ่นให้ซูแล้วบอกว่าตนจะเก็บเงินภายหลัง จากนั้นก็ถามซูว่าตนจะไปพบผู้หญิงที่ชื่อแกตงได้ที่ไหน ฮุนดั้นด้นไปหาแกตงในตลาดสดหลังซูให้ข้อมูลว่าแกตงจะไปช่วยพ่อค้าขายปลาในวันแรกของเดือน ซูบรรยายว่าแกตงเป็นผู้หญิงรูปร่างบอบบาง น่ารัก และเป็นกุลสตรี แต่สิ่งที่คนดูเห็นกลับตรงกันข้ามเพราะเธอกำลังสับปลาอย่างห้าวหาญ ครั้นได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขายปลาฮุนจึงหันไปมอง บังเอิญว่าแกตงเงยหน้าขึ้นมามองเขาพอดี หลังพบว่านางในดวงใจซูคือยัยหัวหิน ฮุนก็บ่นอุบว่านี่หรือคือผู้หญิงที่ซูบอกว่าหน้าตาดีที่สุดในโชซอน เขาชี้หน้าพลางเรียกแกตงให้ออกมาหา ต้องบอกว่า พ่อสื่อรักฉบับโชซอน เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามมาก ๆ มีทั้งความสนุก น่ารัก เสียงหัวเราะ รับรองว่าถูกใจคอซีรีส์แน่นอน

เครดิตภาพ : sanook.com

#ซีรีย์ยอดฮิต #ซีรีย์แนะนำ #พ่อสื่อรักฉบับโชซอน