รีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง itaewon class

รีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง itaewon class

ย้อนเวลากลับไปหน่อยสำหรับซีรี่ย์ระดับชาติที่หลายๆคนชื่นชอบและอินกันเป็นอย่างมากอยู่ช่วงหนึ่งที่ซีรี่ย์ออนแอร์ให้ได้รับชมกัน บอกได้เลยว่าซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ได้เพียงแค่ให้ความสนุกสนานแก่คนที่ดูแต่ยังสอดแทรกบทเรียนไปด้วยในเรื่องของการทำธุรกิจเป็นของตัวเองว่ามันไม่ใช่ง่ายๆไม่ใช่ว่าใครจะมาทำก็ได้ เพราะถ้าลงทุนไปแล้วแต่ไม่ได้อะไรกลับมาเท่ากับเราเสียผลประโยชน์ไปซะเปล่าๆเลย ใครที่ยังไม่เคยดูหลังจากอ่านเสร็จแล้วแนะนำเลยว่าให้ไปดูเรื่องนี้เพราะสนุกมาก นักแสดงทุกคนเล่นได้สมบทบาทมาก ซึ่งพล็อตการเล่าเนื้อเรื่องของเรื่อง itaewon class เป็นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ พัคแซรอย หนุ่มวัยมัธยมปลายที่กำลังจะจบการศึกษาพร้อมกับเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยแต่ก็ต้องมาสูญพ่อของตัวเองไปเสียก่อน ซึ่งเดิมทีเขาอาศัยอยู่กับพ่อเพียงแค่สองคนเท่านั้น และการจากไปของพ่อครั้งนี้ทำให้พัคแซรอยเสียใจและโกรธกับกฎหมายที่ไม่สามารถเอาความยุติธรรมมาให้พ่อตัวเองได้เพียงเพราะว่าการตายของพ่อเป็นฝีมือของคนที่มีอิทธิพลมากอย่างลูกชายตระกูลชาง ด้วยความโกรธแค้นทั้งหมดที่มีตั้งแต่ คนที่เป็นเหตุให้พ่อเขาตาย 

หลังจากรู้ตัวแล้วก็ไม่รับผิดชอบพ่อของพัคแซรอย และสามารถชนะกฎหมายได้ด้วยความอยุติธรรม ชายหนุ่มคนนี้เลยเกิดบันดาลโทสะพลั้งมื้อไปทำร้ายร่างกายคนที่ทำให้พ่อของเขาตาย จนในสุดท้ายความผิดก็ตกไปอยู่ที่พัคแซรอยทั้งหมดเลยทำให้เขาต้องติดคุกและก็ไม่มีใครสามารถช่วยเขาได้อีกเลย แต่การที่เขาเข้าไปอยู่ในคุกก็ไม่ได้เปล่าประโยชน์มันทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างที่เกี่ยวกับด้านธุรกิจก่อนจะออกมาเพื่อที่จะเอาคืนคนที่ฆ่าพ่อของเขา บอกมาขนาดนี้หลายๆคนอาจจะคิดว่าที่ออกมาเอาคืนคือออกมาฆ่าคนที่ฆ่าพ่อของเขาเหรอบอกได้เลยว่าไม่ใช่แต่การเอาคืนแก้แค้นของพัคแซรอยนั้นคิดมาดีโดยใช้สมองในการคิดมาถี่ถ้วนแล้ว นั้นก็คือการเปิดร้านอาหารเล็กๆเป็นของตัวเองที่มีชื่อว่าร้านทันบัมพร้อมกับสมาชิกเพื่อนใหม่ของเขาอีก5คน ตั้งใจว่าจะค่อยๆขยายร้านของตัวเองจนวันนึงต้องกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่เพื่อที่จะล้มบริษัทอาหารอันดับหนึ่งของเกาหลีอย่างชางกา ที่ตระกูลชางเป็นผู้ดูแล แต่การเอาคืนของเขามันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะอีกฝั่งเป็นถึงบริษัทอันดับหนึ่งด้านอาหารเลยทีเดียว 

และอีกหนึ่งบทบาทสำคัญนั้นก็คือชางแดฮี หญิงสาวเพื่อนสนิทของพัคแซรอยสมัยมัธยมที่ในปัจจุบันประธานบริษัทชางกาดึงตัวเธอมาเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับบริษัทของตน และเธอก็เต็มใจจะมาทำงานที่บริษัทนี้เพราะไม่อยากให้ตัวเองเดือดร้อน แต่เมื่อพัคเเซรอยรู้เข้าเขาก็ค่อนข้างไม่พอใจเพราะเพื่อนที่สนิทที่สุดกลายไปเป็นคนของบริษัทชางกา บริษัทที่เขาต้องการแก้แค้น นอกจากสองตัวละครนี้ยังมีอีกหลายตัวละครที่น่าติดตามและบทบาทดีมาก ใครที่อยากจะรับชมย้อนหลังสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแอพพลิเคชั่นNetflix ช่องทางเดียวเลยเพราะเป็นผลงานการสร้างของNetflix นั้นเอง

เครดิตภาพ : matichon

#itaewon class  #ซีรีย์ฮิต #ซีรีย์เกาหลี