รีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Hometown Cha Cha Cha

รีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Hometown Cha Cha Cha

หลายๆคนที่ได้ดูเรื่องนี้แล้วหรืออาจะยังไม่เคยดูหรือใครที่กำลังจะดูนั้นคงอาจจะยังไม่รู้ว่า ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นการนำมารีเมคใหม่อีกครั้งโดยเดิมคือเรื่องMr.Handy ,Mr. Hongที่มีให้ได้รับชมในปี2004 ซึ่งก็ผ่านมาแล้ว17ปี ใครที่เคยดูเรื่องMr.Handy ,Mr. Hongแล้วมาดูเรื่องนี้ก็จะรู้เลยว่าบางบทบางฉากในเรื่องHometown Cha Cha Cha ก็มีความคล้ายคลึงกันอยู่ 

ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้แค่ดูจากปกเรื่องก็รู้ได้เลยว่าเป็นซีรี่ย์แนวฟีลกู๊ด ดูผ่อนคลาย คลายเครียดได้สบายเพราะเนื้อหาภายในเรื่องสอดแทรกความตลกไว้เกือบทุกตอนเลยทีเดียวบอกได้เลยว่าสนุกมากๆ โดยเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นก็จะเล่าเกี่ยวกับ หัวหน้าฮง หรือฮงดูชิก พระเอกเรื่องของเรานั้นเองและก็มีการสร้างสตอรี่เกี่ยวกับหมู่บ้านเล็กๆที่มีชื่อว่ากงจิน ผู้คนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้ก็จะมีหลายช่วงอายุเลยทีเดียว โดยต้นเรื่องก็จะเล่าถึงหัวหน้าฮงที่จะเป็นคนที่สารพัดอาชีพมาก ซึ่งหมายถึงเขาคนนี้เป็นคนที่ทำงานหลายอาชีพมาก ไม่ว่าใครในหมู่บ้านจะต้องการหรือเดือดร้อนอะไรอยู่หัวหน้าฮงคนนี้ก็จะเป็นคนรับสารเพียงผู้เดียวและก็ยังสามารถช่วยเหลือคนในหมู่บ้านได้ทุกอย่างอีกด้วย บอกมาขนาดนี้หลายๆคนอาจจะคิดว่าก็เป็นผู้ชายฮีโร่ธรรมดาๆคนนึงก็เท่านั้นแต่จริงๆแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย ชายหนุ่มคนนี้มีความลับที่น่าค้นหาอยู่ด้วย มาต่อกันที่นางเอกในเรื่องของเรา ยุนฮเยจิน นั้นเอง 

ซึ่งนางเอกคนนี้จะมีลักษณะท่าทางและนิสัยที่ต่างกันมากๆกับหัวหน้าฮงเลย อารมณ์ประมาณว่าเป็นคนที่ละเอียด เรื่องเยอะ แต่ก็ไม่ได้ดูน่ารำคาญจนเกินไปยิ่งมาเจอกับพระเอกที่เป็นคนสไตล์บ้านๆอะไรก็ได้มองอีกมุมก็ดูน่ารักไปเลย โดยนางเอกในเรื่องรับบทเป็นหมอฟันซึ่งในตอนแรกนั้นก็ทำงานอยู่ในคลินิกกลางเมืองกรุงเกาหลีใต้ แต่มีปัญหานิดหน่อยเลยต้องออกจากงานที่ทำอยู่แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อเลยขอลาพักยาวๆนั่นเลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเดินทางมาหมู่บ้านกงจิน ซึ่งที่เธอเลือกเดินทางมาทีนี้เพราะมีความหลังของแม่ตัวเองอยู่ และก็ยังคงมีปมในชีวิตที่ยังแก้ไม่ได้ แต่ความจริงแล้วเธอไม่ได้ต้องการที่จะมาอยู่หลักปักฐานที่กงจินเพียงแค่อยากมาคิดอะไรนิดๆหน่อยๆ แต่ก็เกิดเหตุการณ์หนึ่งทำให้เธอต้องอยู่ที่นี้ถึงแม้ว่าใจจริงอยากกลับไปอยู่ที่บ้านในเมืองกรุงของตัวเองมากกว่า และเธอก็ตัดสินใจที่จะมาเปิดคลินิกทันตกรรมที่กงจินอีกด้วยเพราะไหนๆก็ออกจากคลินิกที่เคยทำอยู่เลยมาเปิดเองซะเลย แต่ทว่าการที่สาวสวยคนนึงที่เติบโตมาในเมืองกรุงตั้งแต่เด็กเลยทำให้นิสัยของเธอเข้าไม่ได้กับคนในหมู่บ้านนี้แต่ก็ใช่ว่าเธอจะเป็นคนที่จิตใจไม่ดี เพราะถ้ามองดีๆแล้วหมอฟันคนนี้ก็ดูน่าคบหาอยู่ไม่เบาเพียงแค่ต้องค่อยๆปรับทัศนคติไปเรื่อยๆ หัวหน้าฮงเองก็เข้าใจว่าเธอเติบโตมาในสภาพแวดล้อมยังไง และก็ใช่คนที่คอยมาช่วยเหลือก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจากหัวหน้าฮงฮีโร่ของหมู่บ้านกงจินนั้นเอง ถ้าใครที่อยากจะติดตามต่อว่าสุดท้ายแล้วความลับของหัวฮงคืออะไรปมของฮเยจินสามารถแก้ได้หรือเปล่าสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแอพพลิเคชั่นNetflix ช่องทางเดียวเลย เพราะเป็นผลงานการสร้างของNetflix นั้นเอง

เครดิตภาพ : sanook

#Hometown Cha Cha Cha #ซีรีย์เกาหลี #ซีรีย์ฮิต