แนะนำซีรี่ย์ฝรั่งแนวย้อนยุค เนื้อหาเข้มข้น คอสตูมจัดเต็ม

แนะนำซีรี่ย์ฝรั่งแนวย้อนยุค เนื้อหาเข้มข้น คอสตูมจัดเต็ม

เชื่อว่าในยุคนี้ผู้คนหันมาดูซีรี่ย์ผ่านสตรีมมิ่งต่างๆกันมากขึ้น ต้องบอกเลยว่ามีให้เราเลือกดูหลากหลายสัญชาติ หลากหลายแนวกันเลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราขอแนะนำซีรี่ย์ของฝั่งตะวักตกกันบ้าง โดยเรื่องที่เราจะมาแนะนำทุกคนนั่นก็คือซีรี่ย์ฝรั่งแนวย้อนยุคนั่นเอง ต้องบอกเลยว่า เนื้อหาข้มข้น ภาพสวย คอสตูมจัดเต็ม คอซีรี่ย์ห้ามพลาด!!!

1.Bridgerton

เป็นเรื่องราวความรักของเหล่าชนชั้นสูง โดยเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ ดาฟนี่ บริดเจอร์ตัน จากสาวน้อยแสนสวยผู้เพียบพร้อมและได้รับคำชมเชยจากพระราชินีในงานเดบูตองส์ กลับกลายเป็นหญิงสาวที่ขายไม่ออกและต้องโดนนินทา แต่สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งในยุคนั้นการไม่ได้แต่งงานกับผู้ชายสักคนก็เหมือนชีวิตจบสิ้นไปแล้ว จนกระทั่งเธอได้พบกับดยุคหนุ่มเจ้าสำราญผู้เกลียดการแต่งงาน ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสร้างภาพรักหลอกๆ เพื่อกู้ชื่อเสียงของตัวเองกลับมาอีกครั้ง ทั้งคู่จะได้รักกันจริงหรือไม่ต้องลองไปลุ้นกันนะคะ

2.Downton Abbey

เป็นซีรีส์สุดคลาสสิกของอังกฤษ ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก กับเรื่องราวของตระกูลขุนนางชั้นสูงอย่างตระกูลครอว์ลีย์และบรรดาคนรับใช้ในบ้าน พวกเขาต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัย ในซีรีย์เราจะเห็นเหตุการณ์สำคัญในอังกฤษถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริงผ่านสายตาของตัวละครหลักที่เป็นตระกูลขุนนาง เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์ที่หยิบเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงมาเล่าผ่านเนื้อเรื่องได้กลมกลืน

3.Anne With an E

เป็นเรื่องราวแสนอบอุ่น มีความฟีลกู๊ด แถมยังได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ฝรั่งย้อนยุคที่ภาพสวยที่สุดเรื่องหนึ่งของเน็ตฟลิกซ์ เป็นเรื่องราวของ แอนน์ เด็กหญิงกำพร้าคนหนึ่ง เธอถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวที่เหลือยอู่ที่เกาะพรินซ์ เอ็ดเวิร์ด ในแคนาดา ที่นั่นเธอได้พบกับผู้คนใหม่ๆ กลายเป็นเรื่องราวการผจญภัยของสาวน้อยที่เต็มไปด้วยความรัก มิตรภาพ และดราม่าในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของ ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมคลาสสิกอย่าง Anne of Green Gables นั่นเองค่ะ

4.Alias Grace

ซีรีส์พีเรียดย้อนยุคแนวลึกลับ กับเรื่อง Alias Grace ที่เราบอกอะไรไม่ได้ไปมากกว่า “จงไปหาดูด้วยตัวเอง แล้วคุณจะทึ่ง” ไม่ใช่แค่บรรยากาศ หรือเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปอย่างเดียว หากซีรีสืที่เล่าถึงเหตุการณ์ฆาตกรรมในยุคศตวรรษที่ 19 ในประเทศแคนาดา เรื่องนี้ยังได้สร้างข้อถกเถียงกับให้วงการนักจิตวิทยามาแล้วว่า ท้ายที่สุดแล้วเราควรจะให้อภัยฆาตกรที่เป็นบุคคลวิกลจริตหรือไม่

5.The Crown

เป็นซีรีส์ย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ ที่ได้ตีแผ่เรื่องราวของราชวงศ์วินด์เซอร์มาแล้วถึง 4 ซีซั่น การันตีด้วยรางวัลมากมายด้วยฝีมือระดับแนวหน้าของฮอลลีวู้ดของกองทัพนักแสดงที่ถูกเปลี่ยนตัวในทุก 2 ซีซั่นเพื่อความสมจริง แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเล่าย้อนตั้งแต่ครั้งเสด็จขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จนถึงเรื่องราวล่าสุดกับโศกนาฏกรรมแห่งความรักของมกุฎราชกุมารแห่งวินด์เซอร์ และไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทว่าทุกเรื่องดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องในอดีตที่เก่าเก็บ หากยังดูร่วมสมัยกับผู้ชมได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

เครดิตภาพ : Clubsister

#หนังจัดเต็ม #netfilx #หนังน่าดู