แนะนำ 6 หนัง-ซีรีส์ Netflix เดือนสิงหาคม ดูให้ตาฉ่ำกันไปเลย

แนะนำ 6 หนัง-ซีรีส์ Netflix เดือนสิงหาคม ดูให้ตาฉ่ำกันไปเลย

เรียกได้ว่าแพลตฟอร์มดูหนังยอดนิยม ที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้น Netflix อย่างแน่นอน ด้วยอัปเดตหนัง ภาพยนตร์ ซีรีส์ ใหม่ ๆ เป็นประจำทุกเดือน แถมยังมีให้เลือกมากมายครบทุกอรรถรสความบันเทิง ทั้งยังสามารถรับชมได้หลากหลายช่องทาง เรียกได้ว่าอยู่ที่ไหนก็ดูหนังเรื่องโปรดของเราได้ จึงตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่ามีหนัง-ซีรีส์ Netflix เดือนสิงหาคม อะไรน่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้วไปเตรียมจอรอดูให้ตาฉ่ำกันเลยดีกว่า

1. School Tales The Series: โรงเรียนผีมีอยู่ว่า… ซีรีส์สยองขวัญที่บอกเล่าเรื่องราวอันน่ากลัวในรั้วโรงเรียน ผ่าน 8 เรื่องสั้นที่ได้มีการดัดแปลงมาจาก 8 คอมิกสุดหลอน เริ่มต้นด้วย 7 โมงพิศวง ห้องเรียนห้องหนึ่งในทุก ๆ 7 โมงเช้า จะมีใครบางคนเขียนชื่อหนังสือไว้บนกระดานดำ หากใครไม่หยิบติดตัวมาด้วย จะต้องมีอันเป็นไปถึงชีวิต แสงสาปแช่ง เล่าถึง เพลง ที่บังเอิญรู้ความลับบางอย่างจากกล่องปริศนา ซึ่งได้ระบุไว้ว่า “เกลียดใคร… ให้เขียนชื่อคนนั้น ใต้ฝาตีน” เธอจะทำอย่างไรต่อไปต้องติดตาม สวย ดาว นักเรียนสาวสวยสุดเพอร์เฟกต์ กระทั่งเอมอร เด็กใหม่หน้าตาธรรมดา แต่เพียงชั่วข้ามคืนเธอกลับสวยผิดหูผิดตา แย่งความเด่นดังจากเธอไป ดังนั้นเธอต้องหาความลับนี้ให้ได้ นิทานอีศพ สายป่าน นักเรียนหญิงที่แอบไปนั่งห้องสมุดเพื่อหลบกลุ่มเพื่อนที่ชอบรังแก กระทั่งเจอหนังอาถรรพ์และวิญญาณร้ายกำลังถูกปล่อยออกมา หัวครูวัยวรรณ ทิม และปิ๊ง ที่ถูกครูยึดโทรศัพท์ไป แต่ครูดันเสียชีวิตแบบไม่มีหัว ภารกิจกู้โทรศัพท์คืนจึงเริ่มต้นขึ้น สูตรลับร้านป้าจง ร้านอาหารในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ขายดีเป็นอย่างมากจน ก้อง ยูทูเบอร์ประจำโรงเรียนได้สังเกตเห็นบางอย่าง เขาจึงต้องค้นหาความจริง พรต้องสาป กร นักเรียนหนุ่มที่โดนแกล้งเป็นประจำ วันหนึ่งเขาถูกบังคับให้ไปห้องพยาบาลในตึกร้าง เพื่อไปอธิฐานขอให้เพื่อนสอบปลายภาคผ่าน แต่เมื่อไปถึงกลับพบความจริงบางอย่างที่อาจไม่มีใครเคยรู้มาก่อน ปิดท้ายด้วย เดินล่าท้าผี บอยและตั้ม ตัดสินใจไลฟ์เพื่อท้าพิสูจน์เรื่องเหนือธรรมชาติ จนได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้น

2. Day Shift: งานต้องล่า บอกเล่าถึง ริ้ด ที่ฉากหน้าเป็นพ่อผู้เป็นชนชั้นแรงงานที่ต้องทำงานอย่างหนักด้วยการทำความสะอาดสระว่ายน้ำที่แสนจะจำเจและน่าเบื่อ ในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ของลูกสาวดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม และอื่น ๆ แต่การจะหาเงินมหาศาลไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังต้องถูกไล่ออกอีก ฉากหลังเขาจึงมีงานพิเศษในการไล่ล่าแวมไพร์ มาพร้อมกับคู่หูสุดป่วง หากใครชื่นชอบแนวนี้ต้องห้ามพลาด บู๊เดือด มัน กระจาย แน่นอน

3. Midsommar: เทศกาลสยอง หนัง-ซีรีส์ Netflix เดือนสิงหาคม ที่เล่าถึง ดานี และคริสเตียน คู่รักที่เดินทางมาสวีเดนตามคำชวนของเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย ที่นั่นพวกเขาได้วางแผนที่จะเที่ยวเทศกาลเฉลิมฉลองฤดูร้อนของหมู่บ้านห่างไกลและไม่ค่อยมีผู้คน โดยเทศกาลนี้ 90 ปีจึงจะจัดสักครั้ง เป็นเวลา 9 วันที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดินเลย ยิ่งพวกเขาอยู่นานเท่าไหร่ ก็ยิ่งค้นพบเรื่องราวแปลกประหลาดขึ้นเรื่อย ๆ

4. A Model Family: ครอบครัวตัวอย่าง เรื่องราวของ พัคดงฮา อาจารย์มหาวิทยาลัย เขาแต่งงานกับอึนจู และมีลูกชายลูกสาวด้วยกัน ซึ่งในขณะนี้ชีวิตของเขากำลังจะดิ่งลงเหว การเงินถึงขั้นถังแตก แถมลูกชายไม่สบายต้องการเงินผ่าตัด กระทั่งได้เจอเงิน 5 พันล้านวอน โดยเขาได้ขโมยมาโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง แต่นั่นกลับเป็นเงินของแก๊งค้ายาเสพติด เขาจะทำอย่างไรต่อไป ตามลุ้นตามเชียร์กันได้ 

5. Seoul Vibe: ซิ่งทะลุโซล บอกเล่าถึงนักซิ่งรถ ซังกเยดง ซูพรีม ทีม ที่ตกที่นั่งลำบากจากคดีติดสินบนของผู้มีอำนาจ ในช่วงพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในปี ค.ศ. 1988 พอดิบพอดีในขณะที่ทุกสายตาจากทั่วโลกกำลังจดจ่อกับพิธีที่กำลังจะเปิดฉาก จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการลักลอบขนเงินอย่างผิดกฎหมาย อันนำไปสู่ปฏิบัติการเฉพาะกิจไล่ล่ากลุ่มนักซิ่งสกิลดริฟท์ระดับเทพก็เริ่มต้นขึ้นเช่นกัน

6. Fullmetal Alchemist The Revenge of Scar: แขนกลคนแปรธาตุ สการ์ชำระแค้น หนัง-ซีรีส์ Netflix เดือนสิงหาคม เรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากมังงะแฟนตาซีที่โด่งดังที่สุด โดยในภาคนี้มาพร้อมกับความดุเดือดเผ็ดมันกว่าเดิม เอ็ด และอัล ออกเดินทางไปเมืองเซ็นทรัล ที่มีการฆาตกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีเป้าหมายเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุระดับประเทศเท่านั้น เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันให้ได้ห้ามพลาด

นี่คือบางส่วนของ หนัง-ซีรีส์ Netflix เดือนสิงหาคม ที่มีความน่าสนใจ และอยากแนะนำให้ไปลองติดตามรับชมกันดูเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอีกมากมายหลายเรื่อง ทั้งภาพยนตร์เพื่อคุณหนู อย่าง Rilakkuma’s Theme Park Adventure การ์ตูนอนิเมะ Tekken: Bloodline รวมถึงหนังส่องกระแสสังคม Delhi Crime อื่น ๆ ที่ขนมาให้ชมกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว หากชื่นชอบเรื่องไหนตามไปเก็บกันได้เลยที่ Netflix  

เครดิตภาพ : sanook.com / shopee.co.th

#ซีรีย์แนะนำ #School Tales The Series #รีวิวซีรีย์