2 เรื่อง สะท้อนอาชีพหมอ ที่ไม่ดูไม่ได้

2 เรื่อง สะท้อนอาชีพหมอ ที่ไม่ดูไม่ได้ ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

2 เรื่อง สะท้อนอาชีพหมอ ที่ไม่ดูไม่ได้  1

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://xn--12ct0a9ceo5b3cxabf2byg4etc.today/ )

สะท้อนอาชีพหมอ Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

ซีรี่ส์เกาหลี  สะท้อนอาชีพหมอ Netflix Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ แนวดรามาการแพทย์บอกเล่าถึงเรื่องราวการทำงานและใช้ชีวิตของศัลยแพทย์ 5 คน ที่เรียนจบมาจากมหาวิทยาลัยแพทย์ที่เดียวกัน และได้มาทำงานในโรงพยาบาลที่เดียวกันอีก แต่ละคนมีความเชี่ยวชาญแตกต่างกันคนละด้าน เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของการทำงานและมิตรภาพความเป็นเพื่อนของหมอทั้ง 5 คน ที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงปัจจุบันเกือบ 20 ปี ครบรสมากเรื่องนี้ ได้ทั้งอบอุ่นหัวใจ หัวเราะ ร้องไห้ ดำเนินเรื่องแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ดูแล้วคิดถึงเพื่อนเลย

2 เรื่อง สะท้อนอาชีพหมอ ที่ไม่ดูไม่ได้  2

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://xn--12ct0a9ceo5b3cxabf2byg4etc.today/ )

ความสนุกที่ได้ดูเรื่อง Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์นี้คือ เป็นซีรี่ส์ สะท้อนอาชีพหมอ ที่ทำให้ยิ้มตามได้ตลอด ทำให้รู้สึกคิดถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับเพื่อน ๆ แม้ในซีรี่ส์ไม่ได้เน้นเกี่ยวกับผู้ป่วยเคสหนัก ๆ อาการรุนแรงจนต้องลุ้นระทึกว่าจะรอดหรือไม่ แต่เน้นสะท้อนให้เห็นการทำงานที่จริงจังของแพทย์ทุกคน ความเรียลในการรักษาคนไข้แต่ละเคส เบื้องหลังคำพูด ความรู้สึกของทั้งแพทย์ และในมุมมองผู้ป่วยเอง ทำให้ผู้ชมได้เห็น เข้าใจในมุมต่าง ๆ

2 เรื่อง สะท้อนอาชีพหมอ ที่ไม่ดูไม่ได้  3

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://xn--12ct0a9ceo5b3cxabf2byg4etc.today/ )

Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ ซีรีส์เกาหลี สะท้อนอาชีพหมอ

Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ สะท้อนอาชีพหมอ ที่สื่อตรง ๆ ก็คือ นักโทษที่เป็นหมอ หรือ หมอ+นักโทษ แต่ซ่อนนัยให้ชวนคิดต่อเองจากเรื่องย่อที่วางไว้ว่า หมอถูกกล่าวโทษจนต้องติดคุกจึงอยากแก้แค้น มันคงจะแซ่บกว่าชื่อแน่ เพราะเป็นแผนแก้แค้นที่สุดเฉียบคม จากทั้งระดับสมองอันชาญฉลาด ความรู้ทางด้านการแพทย์ที่เปรียบเหมือนอาวุธเฉพาะทาง ผสมเข้ากับ ความร้ายเข้มโหมดคนคุก แถมด้วยการเติมพล็อตที่แปลกใหม่น่าสนใจ หยิบ “การแพทย์” มาคลุกรวมกับ “กฎหมาย” อิงหลักพิจารณาความคดีอาญาของเกาหลีที่ว่าด้วยหลักสิทธิมนุษยชน นักโทษซึ่งป่วยเข้าเงื่อนไขข้อกำหนดจะใช้สิทธิ์ ‘ระงับคดี’ จะได้รับอนุญาตออกมาใช้ชีวิตรักษาตัวนอกคุกได้ โดยผ่านการตรวจร่างกายและมีใบรับรองแพทย์  จึงเป็นที่มาของโรงพยาบาลและหมอที่แหกจรรยาแพทย์ หาประโยชน์โดยมิชอบ ออกใบรับรองโรคปลอม ไม่เว้นทั้งผู้ร้ายหรือพระเอกของ Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ จึงเป็นผลงานแนวสืบสวน  ทริลเลอร์ ที่เล่าผ่านเกมการต่อสู้ด้วยสมองบน ช่องโหว่ของกฎหมาย และ ด้านมืดของการแพทย์ เพื่อการจัดการคนเลวในสังคมที่ต้องใช้พลังด้านร้ายเข้าต่อกร จึงจะสมน้ำสมเนื้อ

#ซีรีย์อาชีพหมอเกาหลี #ซีรีย์เกาหลี #Hospital Playlist #Doctor Prisoner