ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ยอดนิยมจาก Netflix

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ยอดนิยมจาก Netflix ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

ซีรีส์เรื่อง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ควบคุมงานสร้างโดย ลีซังแบ็ค เหมาะสำหรับ คอหนังหรือซีรีส์แนวซอมบี้ เอาชีวิตรอด สตรีมมิง 6 ตอนทาง Netflix เมื่อบ้านเมืองระส่ำระสายด้วยโรคระบาดที่ทำให้คนกลายเป็นผีดิบ องค์รัชทายาท (จูจีฮุน) ต้องลี้ภัยจากเกมอำนาจของ โจฮาคโจ (ริวซองรยอง) อำมาตย์ชั่วที่อาศัยร่างกระหายเลือดของกษัตริย์เพื่อรอวันให้ลูกสาวคลอดบุตรชายมาสืบบัลลังก์ จนได้พบกับโซปี (แบดูนา) แพทย์สาวที่เพิ่งหนีตายจากกองทัพผีดิบและพวกเขาก็กลายเป็นความหวังเดียวของแผ่นดินก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

(ขอบคุณภาพปก : https://gomovieon.com/)

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ยอดนิยมจาก Netflix  2

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://gomovieon.com/)

ซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือดจะกล่าวดำเนินเรื่องเริ่มต้นด้วยการค้นหาความจริงขององค์ชายรัชทายาท เกี่ยวกับอาการพระประชวรของพระราชบิดาของพระองค์ ที่ดูมีเงื่อนงำลึกลับซับซ้อน ความแคลงใจที่ทรงถูกพระมเหสีกีดกันไม่ให้เข้าเฝ้าพระราชบิดา  ครั้งแล้วครั้งเล่า แถมยังโดนกล่าวหาว่าจะแย่งบัลลังก์จากผู้ที่เป็นบิดาแต่จริง ๆ เขาเพียงแค่ห่วงบิดาของเขาเท่านั้นเอง ทุกคนรอบตังองรัชทายาทเหมือนต้องการที่จะปิดบังความจริงบาอย่าง ทำให้พระองค์ออกเดินทางพร้อมด้วยองครักษ์ เพื่อมุ่งหมายที่จะสืบหาความจริงเบื้องหลังอาการพระประชวรของพระราชบิดา แต่ทว่ากลับนำไปสู่การเปิดเผยโรคระบาด ที่เปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นผีดิบ จากการถูกกัด หรือการรับประทานอาหาร ที่ปรุงมาจากเนื้อสัตว์ที่ถูกผีดิบกัดกิน  ท้ายที่สุดพระองค์จะต้องต่อสู้ หนีเอาชีวิตรอด ทั้งจากผีและคน ซึ่งดูเหมือนคนเป็นจะน่ากลัวว่าผีดิบเยอะเลยค่ะ จิตใจคือต่อต้านองค์รัชทายาทมาก ไหนจะถูกทิ้งไว้ในดงผีดิบ ไหนจะถูกหักหลัง รอบกายไม่มีใครไว้ใจได้เลย จึงทำให้เขาต้องเพิ่งความคิดปรึกษาตัวเองอย่างโดดเดี่ยว

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ยอดนิยมจาก Netflix  3

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://gomovieon.com/)

ดนตรีและเสียงประกอบของเรื่อง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด คือเหมาะมาก ไม่เน้นให้ผู้ชมตกใจกลัวด้วยเสียงประกอบชวนหลอนมากเกิน เหมือนจะเน้นการเป็นคาแรคเตอร์และแสดงออกทางอารมณ์เป็นอย่างมาก ในด้านการดำเนินเรื่องค่อนข้างดี แค่เปิดตอนแรกก็เข้าเรื่องจนเกิดเป็นผีดิบ ปมปริศนาแต่ละตอนค่อนน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ รวมถึงพาร์ตเรื่องที่แสดงถึงการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี สถานที่และสิ่งแวดล้อมคือใช่เลย และยังสื่อในเรื่องราวความคิดด้านมืดของมนุษย์ การเอาตัวรอดของคน ความเห็นแก่ตัว การแย่งชิงอำนาจ ความโลภความอยากมีอยากได้ เรื่องนี้ 8/10 คะแนน

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) | ตัวอย่างซีรีส์อย่างเป็นทางการ [HD] | Netflix

#Kingdom #ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด #ซีรีส์Netflix แนะนำ