Emily in Paris

Emily in Paris ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

หากเอ่ยถึงหนังที่มาแรงติด Top 10 ใน Netflix ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็คงไม่พ้นหนังสัญชาติอเมริกัน แต่เนื้อหาทั้งเรื่องนั้นอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสอย่าง Emily in Paris หนังสุดคลาสิคที่เนื้อเรื่องน่าสนใจและทันสมัยอย่างมาก เนื้อหาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชาวอเมริกันคนหนึ่งที่ได้โอกาสดีในการย้ายมาทำงานที่ประเทศฝรั่งเศส ในตำแหน่งของพนักงานด้านโซเชียลมิเดีย ในเรื่องของผลิตภัณฑ์ของฝรั่งเศส ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้มีการถ่ายทอดวัฒนธรรมและทัศนคติของชาวฝรั่งเศสที่มีต่อชาวอเมริกันได้อย่างชัดเจน ทั้งการเสียดสีทางคำพูด ท่าทาง และความคิดด้านลบ อีกทั้งยังมีการเกี่ยวเนื่องในด้านของความรักระหว่างตัวละครเอก เอมิลี่ และผู้ชายชาวฝรั่งฝรั่งเศสมากหน้าหลายตา ที่มีดีทุกอย่างทั้งดีกรีความหล่อ หน้าที่การงาน แต่คนที่เอมิลี่ตกหลุมรักกลับเป็นแฟนหนุ่มของเพื่อนเธอ

เครดิตภาพปกจาก : https://www.preview.ph/fashion/how-to-dress-like-lily-collins-from-emily-in-paris-a2040-20201011

หนังเรื่องนี้ไม่เพียงถ่ายทอดความสนุกเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยวลีภาษาอังกฤษมากมายที่ทำให้สามารถเรียนรู้ ฝึกคำศัพท์ได้ไปในเวลาเดียวกัน อาทิเช่น sexy or sexist เนื้อหาหนึ่งจากในเรื่องเล่าถึงวันหนึ่งที่ Savior บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสที่เอมิลี่ทำงานให้ต้องไปถ่ายทำโฆษณา ของผลิตภัณฑ์น้ำหอม ที่มีกลิ่นหอมหวาน เซ็กซี่ โดยโดยโฆษณาชิ้นนี้มีหญิงสาวคนหนึ่งในสภาพที่เปลือยเปล่า เดินไปบนสะพานอย่างสง่างาม พร้อมมีผู้ชายนับสิบคนยืนมองด้วยความหลงไหล ซึ่งเอมิลี่ก็ได้พูดขึ้นมาว่านี้ไม่ใช่ความเซ็กซี่ แต่นี่คือการเหยียดเพศ โดยตัวเจ้าของแบรนด์น้ำหอมกลับชอบใจกับความตรงไปตรงมาของเอมิลี่ และเห็นด้วยกับวลีนี้ ซึ่งทันทีที่เอมิลี่ได้โพสต์ข้อความ Sexy or sexist ลงไปในโลกโซเชียลนั้น ก็ได้รับความสนใจมากมาย ทำให้น้ำหอมดังไปอย่างคาดไม่ถึง

ทำไมต้อง Emily in Paris

เครดิตภาพจาก : https://www.preview.ph/fashion/how-to-dress-like-lily-collins-from-emily-in-paris-a2040-20201011

ตัวละครหลัก เอมิลี่ นั้นเป็นสัญลักษณ์ของคนอเมริกันที่แท้จริง เป็นตัวละครมีทั้งความมั่นใจ ความตรงไปตรงมา โผงผาง ชอบเข้าสังคม ซึ่งมีความแตกต่างกับคนฝรั่งเศสโดยสิ้นเชิง ที่มีทั้งความหยิ่งยโส ไม่ชอบเข้าสังคม และไม่เปิดรับโซเชียลมิเดีย ดังนั้นการที่เอมิลี่เข้ามาทำงานที่ปารีสนั้นเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่ต้องการทำคนที่ทำงานเข้าใจในความสำคัญของโซเชียลมิเดีย และความตรงไปตรงมาทำให้คนเหล่านี้กล้าที่จะเป็นคนตรงๆ และมีความมั่นใจมากขึ้น Emily in Paris จึงเป็นสัญลักษณ์ของความแตกต่างที่เหมือนกันอย่างแท้จริง

EMILY IN PARIS, left: Lily Collins, (Season 1, ep. 103, aired Oct. 2, 2020). photo: ©Netflix / Courtesy Everett Collection

เครดิตภาพจาก : https://sourcingjournal.com/topics/business-news/emily-in-paris-netflix-fashion-lyst-kangol-beret-ganni-238725/

Emily in Paris เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ใน Netfflix ที่ควรค่าแก่การดูมาก เพราะไม่เพียงแต่ได้รับความสนุก แต่หากยังได้รับความรู้ด้านสังคม และวัฒนธรรมไปในเวลาเดียวกัน

Emily in Paris | Official Trailer | Netflix

#Emily in Paris #ซีรีส์ Netflix น่าดู #ซีรีส์ฮิต Netfflix