รีวิวซีรีส์ Netflix : The Chair ซีรีส์ตลกร้ายที่เล่นกับประเด็นรอบตัวได้อย่างเจ็บแสบ

รีวิวซีรีส์ Netflix - The Chair ซีรีส์ตลกร้ายที่เล่นกับประเด็นรอบตัวได้อย่างเจ็บแสบ ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

ซีรีส์ดราม่า ตลกร้าย Netflix The Chair ซีรีส์ที่เล่นประเด็นสังคมอย่างตรงไปตรงมา

สำหรับใครที่กำลังมองหา ซีรีส์ตลกฝรั่ง ที่มีความดราม่าผสมอยู่เข้มข้นพอสมควร ขอแนะนำให้ดูเรื่อง The Chair เป็นซีรีส์ตลกร้าย จิกกัดสังคมที่มาด้วยกัน 6 ตอน แต่รับรองว่าตั้งแต่ต้นจนจบจะมีการเล่นกับประเด็นรอบตัวที่เกิดขึ้นจริงในสังคมจนคุณต้องสะอึกกันเลยทีเดียว บอกเลยว่า ซีรีส์ Netflix เรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่มีความแสบสันต์และอารมณ์ขันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เรื่องย่อ ซีรีส์ Netflix : The Chair

เป็นเรื่องราวของอาจารย์ชาวเกาหลีที่มีชื่อว่า คิม จียุน เธอนั้นได้รับตำแหน่งหัวหน้าภาคแบบสด ๆ ใหม่ ๆ และเป็นผู้หญิงเอเชียคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ด้วย แต่เส้นทางการเริ่มต้นตำแหน่งของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอต้องแก้ปัญหาสารพัด ไม่ว่าจะเป็นต้องหาทางเพิ่มจำนวนนักศึกษามาลงทะเบียน บริหารงานคณะที่เต็มไปด้วยอาจารย์อาวุโสต่าง ๆ นักศึกษาต่อต้าน การเปลี่ยนแปลงระบบในหมาวิทยาลัย ร่วมไปถึงปัญหาส่วนตัวของเธอในเรื่องชีวิตรักและลูกบุญธรรมอีกด้วย

ตัวอย่าง

The Chair ซีรีส์ที่นำเสนอสารพัดปัญหาทางสังคมที่เกิดขึ้นจริง

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นซีรีส์ที่คนชอบดูหนังจิกกัดสังคมจะต้องชื่นชอบมาก ๆ อย่างแน่นอน เพราะว่าเรื่องนี้มีการนำเอาประเด็นทางสังคมต่าง ๆ มามัดรวมกองกันไว้ในซีรีส์เลย นำเสนอออกมาได้ตรงประเด็นและเป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลเกินจากความเป็นจริงเสียเลย ไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไร คุณก็จะสามารถจับต้องประเด็นสังคมที่ถูกเล่าในเรื่องได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องความต่างระหว่างวัย ที่ระบบความคิดของเด็กสมัยนี้กับคนสมัยก่อนที่ค่อนข้างมีช่องว่างระหว่างกันพอสมควร

นักแสดงนำ The Chair เอาอยู่กับบทบาทอาจารย์สาวเดอะแบกที่แท้ทรู

สำหรับบทของตัวละครนำอย่าง คิม จียุน ได้นักแสดงฝีมือดีอย่าง ซานดร้า โอ มาเล่น ซึ่งฝีมือในการแสดงของเธอบอกเลยว่าเอาอยู่มาก ๆ เธอถ่ายทอดให้เห็นถึงจิตมุ่งมั่นของ คิม จียุน ที่พยายามทำความเข้าใจนักศึกษา และพยายามทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระบบของมหาวิทยาลัย บอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่ดูแล้วทั้งสนุก และเอาใจช่วยไปกับเธอคนนี้เลยทีเดียว และที่สำคัญเลยก็คือชื่อเรื่อง The Chair จะทำให้เราเห็นถึงวิธีการแก้ปัญหาของคนในระบบ ที่มักจะแก้ปัญหาจากมุมมองของตนเป็นส่วนใหญ่ ไม่ออกไปเผชิญความเป็นจริงว่าโลกเปลี่ยนไปถึงไหนแล้ว สำหรับ ซีรีส์ Netflix เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่อยากให้พลาด เพราะสะท้อนสังคมได้อย่างมีอารมณ์ขันสุด ๆ

#ซีรีส์ Netflix #ซีรีส์ตลกฝรั่ง #ซีรีส์ The Chair