แคง ผู้พิชิต ตัวร้ายคนใหม่ประจำเฟส 4 แห่งจักรวาลภาพยนตร์มาเวล

แคง ผู้พิชิต ตัวร้ายคนใหม่ประจำเฟส 4 แห่งจักรวาลภาพยนตร์มาเวล ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลหรือ Marvel Cinematic Universe (Mcu) สำหรับแฟนๆภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่แห่งค่ายมาร์เวล ก็น่าจะรู้จักกันดีว่าหมายถึงจักรวาลภาพยนตร์ของค่าย Marvel Studio ที่หยิบเอาตัวละครและเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนหรือ Comic ของ Marvel Comic ในอดีตมาสร้างเป็นฉบับคนแสดงให้เราได้รับชมกัน เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่ค่าย Marvel Studio นั้นสร้างเอง ทำให้มีการคุมทิศทางและเนื้อเรื่องของหนังแต่ละเรื่องที่จะเชื่อมโยงต่อเนื่องกัน เป็นจักรวาลภาพยนตร์นั้นเอง

            ตัวร้ายแห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

ซึ่งอย่างที่แฟนภาพยนตร์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลก็น่าจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ค่ายนี้ได้เดินทางมาจนจบเฟส 3 โดยจบลงตรงที่ตัวร้ายประจำ 3 เฟสแรกที่ผ่านมาที่เรียกได้ว่าเป็นบอสหลักอย่าง ธานอส ชายผู้ชั่วร้ายที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อรักษาสมดุลของจักรวาลไว้ตามความคิดของเขา ก่อนที่จะถูกเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายกำจัดไปในภาพยนตร์ Avengers 4 Endgame เผด็จศึกในปี 2019 ที่ผ่านมา  หลังจากนั้นแฟนภาพยนตร์ของมาร์เวลก็พากันสงสัยว่าแล้วต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นกับจักรวาลมาร์เวลในอนาคต โดยเฉพาะตัวละครใดจะกลายมาเป็นตัวร้ายในเฟส 4 และต่อไปในอนาคตของจักรวาลภาพยนตร์นี้ ซึ่งหลังจากปล่อยให้แฟนภาพยนตร์รอคอยกันอยู่นานในที่สุด Marvel Studio ก็ได้เปิดตัวหนึ่งในตัวละครจากต้นฉบับ Comic ที่ว่ากันว่าเป็นตัวร้ายที่น่ากลัวตลอดกาลของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ Avengers และ Fantastic Four โดยเขาปรากฏตัวขึ้นในซีรี่ส์ชุดโลกิ Season 1 ซึ่งเรารู้จักเขาในนาม แคง เดอะ คองเคอร์เบอร์ หรือ แคง ผู้พิชิต ทั้งนี้เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับคนแสดงในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล โดยเขาเป็นตัวร้ายที่ถูกสร้างขึ้นจากฝีมือของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งเหล่าฮีโร่ของมาร์เวลอย่าง แสตน ลี และแจ็ก เคอร์บี้ สุดยอดนักเขียนชื่อดังประจำสำนักพิมพ์ Marvel Comic โดยแคงถูกเปิดตัวให้เราเห็นในฉบับครั้งตูดครั้งแรกในหนังสือ Comic เรื่อง The Avengers เล่นที่ 8 ประจำเดือนกันยายนปี 1964

สำหรับประวัติของ แคง ตัวร้ายระดับมหากาฬที่เพิ่งเปิดตัวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลในครั้งนี้นั้น เขาถือเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะระดับสุดยอดที่เกิดขึ้นในยุคประมาณปี 3000 หรือประมาณ 10 ปี ข้างหน้ามีเทคโนโลยีอยู่มากมายหลายอย่าง แต่ที่น่ากลัวที่สุดนั่นก็คือเครื่องข้ามเวลาที่นอกจากจะข้ามเวลาไปทั้งอดีตและอนาคตได้แล้ว มันยังข้ามไปยังมิติคู่ขนานหรือเส้นเวลาอื่นเพื่อพบเจอกับตัวเขาที่อยู่ในเวลาอื่น ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนอาวุธและเทคโนโลยีต่างๆระหว่างตัวเขาเองในโลกอื่น โดยอย่างที่บอกไปแล้วว่าตัวเขาสามารถประดิษฐ์เครื่องที่ข้ามไปยังมิติคู่ขนานหรือโลกอื่นได้ มันจึงทำให้ในเรื่องเราจะได้มีโอกาสเจอแคงอีกมากมายหลายเวอร์ชั่นทั้งดีและร้าย ซึ่งก็เป็นปัญหาว่าเหล่าอเวนเจอร์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่เราดูมาตั้งแต่ต้นนี้จะรับมือกับตัวร้ายคนใหม่ได้ยังไง แฟนภาพยนตร์อย่าลืมติดตามชมกันต่อไป

อ้างอิงรูป

1.https://www.thewrap.com/no-that-wasnt-kang-the-conqueror-new-tva-in-the-loki-finale/

2.https://pict-a.sindonews.net/dyn/850/pena/news/2021/07/15/700/484360/6-varian-kang-the-conqueror-paling-dikenal-di-jagat-marvel-rgx.jpg

3.-4.https://www.marvel.com/articles/comics/journey-across-the-timestream-and-beyond-in-new-kang-the-conqueror-1-covers

#ตัวร้ายใหม่ Marvel #แคง ผู้พิชิต #ซีรี่ส์ Marvel