Month: August 2021

แคง ผู้พิชิต ตัวร้ายคนใหม่ประจำเฟส 4 แห่งจักรวาลภาพยนตร์มาเวล ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

แคง ผู้พิชิต ตัวร้ายคนใหม่ประจำเฟส 4 แห่งจักรวาลภาพยนตร์มาเวล

จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลหรือ Marvel Cinematic Universe (Mcu) สำหรับแฟนๆภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่แห่งค่ายมาร์เวล ก็น่าจะรู้จักกันดีว่าหมายถึงจักรวาลภาพยนตร์ของค่าย Marvel Studio ที่หยิบเอาตัวละครและเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนหรือ Comic ของ Marvel Comic ในอดีตมาสร้างเป็นฉบับคนแสดงให้เราได้รับชมกัน เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่ค่าย Marvel Studio นั้นสร้างเอง ทำให้มีการคุมทิศทางและเนื้อเรื่องของหนังแต่ละเรื่องที่จะเชื่อมโยงต่อเนื่องกัน เป็นจักรวาลภาพยนตร์นั้นเอง             ตัวร้ายแห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ซึ่งอย่างที่แฟนภาพยนตร์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลก็น่าจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ค่ายนี้ได้เดินทางมาจนจบเฟส 3 โดยจบลงตรงที่ตัวร้ายประจำ 3 เฟสแรกที่ผ่านมาที่เรียกได้ว่าเป็นบอสหลักอย่าง ธานอส ชายผู้ชั่วร้ายที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อรักษาสมดุลของจักรวาลไว้ตามความคิดของเขา ก่อนที่จะถูกเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายกำจัดไปในภาพยนตร์ Avengers 4 Endgame เผด็จศึกในปี 2019 ที่ผ่านมา  หลังจากนั้นแฟนภาพยนตร์ของมาร์เวลก็พากันสงสัยว่าแล้วต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นกับจักรวาลมาร์เวลในอนาคต โดยเฉพาะตัวละครใดจะกลายมาเป็นตัวร้ายในเฟส 4 และต่อไปในอนาคตของจักรวาลภาพยนตร์นี้ ซึ่งหลังจากปล่อยให้แฟนภาพยนตร์รอคอยกันอยู่นานในที่สุด Marvel Studio ก็ได้เปิดตัวหนึ่งในตัวละครจากต้นฉบับ Comic ที่ว่ากันว่าเป็นตัวร้ายที่น่ากลัวตลอดกาลของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ Avengers และ Fantastic Four โดยเขาปรากฏตัวขึ้นในซีรี่ส์ชุดโลกิ Season 1 ซึ่งเรารู้จักเขาในนาม …

แคง ผู้พิชิต ตัวร้ายคนใหม่ประจำเฟส 4 แห่งจักรวาลภาพยนตร์มาเวล Read More »

Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก เรื่องนี้ดำเนินเรื่องราวโดยมีแฮซูนางเอกนี้ละครับที่เป็นตัวแปลสำคัญของเหล่าองค์ชาย ซึ่งเหล่าองค์เกือบครึ่งๆก็แอบมีใจให้แฮซู ช่วงแรกๆจะเป็นสเหมือนปูเรื่องก่อนที่จะเข้าสู่ดราม่า การชิงอำนาจของเหล่าองค์ชายโดยที่แต่ละคนก็มีจุดประสงค์ต่างๆกันที่จะเป็นกษัตริย์ แต่มองโดยรวม ๆแล้วก็ต้องการอำนาจที่จะทำให้ตนเองบรรลุจุดประสงค์ของตน Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก  เป็นอีกเรื่องที่ดูเพลินมาก  ๆ เลยทีเดียว และกำลังมาแรงในโลกซีรีส์อีกด้วย (ขอบคุณภาพปกจาก : https://www.sanook.com/  ) Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์  2 (ขอบคุณภาพประกอบ : https://www.sanook.com/   ) เนื้อเรื่องย่อ Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก  Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก  เรื่องราวของ สงครามแย่งชิงบัลลังก์ระหว่างสายเลือดพี่น้อง” Moon lovers จะกล่าวถึง “โกฮาจิน” หญิงสาวอายุ25ปี ที่เธอถูกเพื่อนและคนรักของตัวเองหักหลังและเอาทุกอย่างของเธอไปเธอไม่เหลืออะไรเลย จึงดื่มเหล้าอยู่ริมแม่น้ำซึ่งในขณะเดียวกันเกิดมีเด็กพลัดตกแม่น้ำเธอจึงตัดสินใจกระโดดลงแม่น้ำเพื่อช่วยเด็กแต่เธอก็โผล่ขึ้นมาในบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยเหล่าองค์ชายและเธอก็ได้แกล้งทำเป็นว่าความจำเสื่อมเพื่อแก้ผ้าเอาหน้ารอดไปก่อนเพราะนึกว่าตัวเองต้องฝันไปแน่ ๆ และตอนนี้เธออยู่ในร่างของแฮซู และตอนนี้เธออยู่ในยุคโครยอ เธอจะทำยังไงต่อไปเพื่อนให้อยู่รอดในโลกที่เธอไม่รู้จักและองค์ชายคนไหนจะเป็นคนครองใจเธอไป  ต้องไปติดตามดู Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก ข้ามมิติ …

Moon Lover ซีรีส์รักโรแมนติก ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ Read More »

รีวิวซีรีส์ Netflix - The Chair ซีรีส์ตลกร้ายที่เล่นกับประเด็นรอบตัวได้อย่างเจ็บแสบ ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

รีวิวซีรีส์ Netflix : The Chair ซีรีส์ตลกร้ายที่เล่นกับประเด็นรอบตัวได้อย่างเจ็บแสบ

ซีรีส์ดราม่า ตลกร้าย Netflix The Chair ซีรีส์ที่เล่นประเด็นสังคมอย่างตรงไปตรงมา สำหรับใครที่กำลังมองหา ซีรีส์ตลกฝรั่ง ที่มีความดราม่าผสมอยู่เข้มข้นพอสมควร ขอแนะนำให้ดูเรื่อง The Chair เป็นซีรีส์ตลกร้าย จิกกัดสังคมที่มาด้วยกัน 6 ตอน แต่รับรองว่าตั้งแต่ต้นจนจบจะมีการเล่นกับประเด็นรอบตัวที่เกิดขึ้นจริงในสังคมจนคุณต้องสะอึกกันเลยทีเดียว บอกเลยว่า ซีรีส์ Netflix เรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่มีความแสบสันต์และอารมณ์ขันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องย่อ ซีรีส์ Netflix : The Chair เป็นเรื่องราวของอาจารย์ชาวเกาหลีที่มีชื่อว่า คิม จียุน เธอนั้นได้รับตำแหน่งหัวหน้าภาคแบบสด ๆ ใหม่ ๆ และเป็นผู้หญิงเอเชียคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ด้วย แต่เส้นทางการเริ่มต้นตำแหน่งของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอต้องแก้ปัญหาสารพัด ไม่ว่าจะเป็นต้องหาทางเพิ่มจำนวนนักศึกษามาลงทะเบียน บริหารงานคณะที่เต็มไปด้วยอาจารย์อาวุโสต่าง ๆ นักศึกษาต่อต้าน การเปลี่ยนแปลงระบบในหมาวิทยาลัย ร่วมไปถึงปัญหาส่วนตัวของเธอในเรื่องชีวิตรักและลูกบุญธรรมอีกด้วย ตัวอย่าง The Chair ซีรีส์ที่นำเสนอสารพัดปัญหาทางสังคมที่เกิดขึ้นจริง สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นซีรีส์ที่คนชอบดูหนังจิกกัดสังคมจะต้องชื่นชอบมาก ๆ อย่างแน่นอน เพราะว่าเรื่องนี้มีการนำเอาประเด็นทางสังคมต่าง ๆ มามัดรวมกองกันไว้ในซีรีส์เลย …

รีวิวซีรีส์ Netflix : The Chair ซีรีส์ตลกร้ายที่เล่นกับประเด็นรอบตัวได้อย่างเจ็บแสบ Read More »

อบอุ่นหัวใจไปกับซีรี่ย์เรื่อง Something in the Rain ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

อบอุ่นหัวใจไปกับซีรี่ย์เรื่อง Something in the Rain

ซีรี่ย์เรื่อง Something in the Rain เป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติก ดราม่า อบอุ่นหัวใจ โดยซีรี่ย์จะเล่าเรื่องราวความรักต่างวัย ของสาววัย 30 โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็นสาว ยุนจินอา ที่รับบทโดย ซนเยจิน สาวออฟฟิตวัย 30 กว่า มีความมั่นคงในการงาน แต่ภายในหัวใจเธอนั้นกลับว่างเปล่าและเดียวดาย คนต่อมาคือหนุ่ม จองแฮอิน ที่รับบทเป็น ซอจุนฮี นักออกแบบตัวละครในวีดีโอเกมส์ โดยเขาเป็นเพื่อนสนิทของน้องชาย ยุนจินอา  ที่เพิ่งกลับจากทำงานต่างประเทศมา 3 ปี ซีรี่ย์ที่จะพาคุณอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ ออกอากาศทางช่อง JTBC  ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์อบอุ่นหัวใจเรื่อง Something in the Rain  โดยซีรี่ย์เรื่องนี้เปิดเรื่องราวมาที่สาววัย 30 ที่มีชื่อว่า ยุนจินอา (รับบทโดย ซนเยจิน) โดยเธอเป็นพนักงานออฟฟิต บริษัทผลิตกาแฟแห่งหนึ่ง ชีวิตที่ผ่านมานั้นไม่ใช่ว่าเธอไม่เคยมีความรักเลยมาก่อน แต่เธอไม่เคยเจอความรักที่ดีมาก่อนมากกว่า จนเมื่อวันหนึ่งที่เธอได้พบกับ จุนฮี (รับบทโดย จองแฮอิน)  ต้องบอกก่อนว่า …

อบอุ่นหัวใจไปกับซีรี่ย์เรื่อง Something in the Rain Read More »

มาสนุกไปกับซีรี่ย์แนวใหม่เรื่อง Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

มาสนุกไปกับซีรี่ย์แนวใหม่เรื่อง Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง

ซีรี่ย์เรื่อง Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวงเป็นซีรี่ย์เกาหลีแนว ไซไฟ แฟนตาซี โรแมนติก ดราม่า ระทึกขวัญ ที่เล่าถึงเรื่องราวของโปรแกรมเมอร์ผู้คิดค้นเกม AR ที่จะเปลี่ยนแปลงโลกของเกมไปตลอดกาล โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นหนุ่มฮยอนบิน ที่รับบทเป็น ยูจินอู CEO บริษัทเจวัน ซึ่งบริษัทของเขาเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ขนาดยักษ์ใหญ่ ที่กำลังทำการผลิตคอนแทคเลนส์สุดล้ำ คนต่อมา ปาร์คชานยอล ที่รับบทเป็น จองเซจู โปรแกรมเมอร์สุดเทพ ที่คิดค้นเกม AR สุดมหัสจรรย์ คนต่อมาคือสาว ปาร์คชินฮเย ที่รับบทเป็น จองฮีจู เจ้าของโบนิตาโฮสเทล และยังเป็นพี่สาวของ จองเซจู อีกด้วย และคนสุดท้ายที่จะแนะนำนั้นก็คือ ปาร์คฮุน ที่รับบทเป็น ชาฮยองซอก CEO บริษัทคู่แข่ง ซีรี่ย์เรื่อง Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง ออกอากาศทางช่อง TVN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix …

มาสนุกไปกับซีรี่ย์แนวใหม่เรื่อง Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง Read More »

Midsummer is full of love รักวุ่นๆ ในฤดูร้อน เรื่องรักของวัยใส ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

Midsummer is full of love รักวุ่นๆ ในฤดูร้อน เรื่องรักของวัยใส

ซีรีย์ Midsummer is full of love รักวุ่นๆ ในฤดูร้อน เพื่อน ๆ สามารถชมได้ทาง We TV แบบยาว ๆ ได้เลย สมัยนี้ทุกความโรแมนติก ความฟิน หรือจะดราม่า  We TV ก็คัดสรรมารวมไว้ให้ในที่เดียวแล้ว แต่ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ ถ้าคุณเป็นแฟนคลับ Full House สิ้นสุดการรอคอยของบรรดาคอซีรีย์ ทั้งหลาย ที่รอชมความน่ารักจาก Midsummer is full of love รักวุ่นๆ ในฤดูร้อน ซีรีย์รักโรแมนติก หวานซึ้งกินใจ จาก We TV ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม Full House เวอร์ชั่นจีน โดยเรื่องนี้ใช้โครงเรื่องจาก Full House มาปรับรวมถึงอัปเดตให้ทันสมัยและได้เพิ่มเติมรายละเอียดให้สมบูรณ์มากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ได้ 2 พระนางขวัญใจวัยรุ่นอย่าง สวี่เว่ยโจว และ หยางเชาเย่ว …

Midsummer is full of love รักวุ่นๆ ในฤดูร้อน เรื่องรักของวัยใส Read More »

ซีรี่ย์เรื่อง She Was Pretty รักสุดใจ ยัยลูกเป็ดขี้เหร่ ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

ซีรี่ย์เรื่อง She Was Pretty รักสุดใจ ยัยลูกเป็ดขี้เหร่

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ โดยซีรี่ย์เล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ตอนเด็กๆเธอสวยมาก แต่พอโตมากลับขี้เหร่ จนเพื่อนในอดีตของเธอยังจำไม่ได้ ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นสาว ฮวาง จองอึน ที่มารับบทเป็น คิม อเยจิน สาวหน้าตาขี้เหร่ที่มีจิตใจแสนดี และหนุ่ม ปาร์ค ซอจุน ที่รับบทเป็น จี ซองจุน เด็กอ้วนที่โตมาหล่อเหลาเอาการ โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้ออกอากาศทางช่อง MBC ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix และ Viu เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง She Was Pretty รักสุดใจ ยัยลูกเป็ดขี้เหร่ เนื้อเรื่องเปิดมาที่ สมัยเด็กของ คิม ฮเยจิน โดยในตอนเด็กเธอเป็นคนที่มีหน้าตาสวยแถมที่บ้านของเธอยังมีฐานะร่ำรวยอีกด้วย แต่แล้ววันนึงบ้านของเธอก็ได้เกิดล้มละลายขึ้น ทำให้ช่วงชีวิตวัยรุ่นของเธอกลายเป็นคนที่หน้าตาขี้เหร่แถมยังไม่ค่อยจะมีเงิน เธอเลยต้องไปอาศัยอยู่กับเพื่อนสนิทที่ชื่อ มิน ฮารี และทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ ส่วน จี ซองจุน เด็กอ้วนเพื่อนสนิทของ คิม ฮเยจิน ในวัยเด็ก เขากลับเติบโตเป็นหนุ่มหล่อ แถมยังจบการศึกษาจากมหาลัยชั้นนำในอเมริกา และถึงชีวิตของ จีซองจุน จะไปไกลแค่ไหนเขาก็ไม่เคยลืม …

ซีรี่ย์เรื่อง She Was Pretty รักสุดใจ ยัยลูกเป็ดขี้เหร่ Read More »

ซีรี่ย์เรื่อง My Secret Romance วุ่นรักวันไนท์สแตนด์ ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

ซีรี่ย์เรื่อง My Secret Romance วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

โดยซีรี่ย์เรื่อง My Secret Romance วุ่นรักวันไนท์สแตนด์ เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมากเพียงซีรี่ย์ออนแอร์ออกมาแค่ไม่กี่ตอน ซีรี่ย์เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์วันไนท์สแตนด์ ของหนุ่มสาวแปลกหน้าคู่หนึ่ง ที่หลังจากพวกเขามีความสัมพันธ์วันไนท์สแตนด์กันแล้วพวกเขาก็ดันมาเจอกันอีกรอบ โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ซองฮุน ที่รับบทเป็น ชาจินอุค ทายาทรุ่นที่สองของบริษัทโภชนาการขนาดใหญ่ของเกาหลี ที่ในอดีตนั้นเขาเคยใช้ชีวิตสนุกจนไม่สนใจในเรื่องของความรักเลย และสาว  ซงจีอึน ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง Secret ที่รับบทเป็น อียุนมี หญิงสาวที่ชีวิตนี้ไม่เคยมีแฟนมาก่อน แต่กลับไปมีความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ กับชาจินอุค ซีรี่ย์เรื่อง My Secret Romance วุ่นรักวันไนท์สแตนด์ ออกอากาศทางช่อง OCN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง My Secret Romance วุ่นรักวันไนท์สแตนด์ โดยซีรี่ย์เปิดมาที่เรื่องของสาวน้อย อียุนมี ผู้ที่ชีวิตนี้ไม่เคยมีแฟนมาก่อน โดยวันหนึ่งในขณะที่เธอไปงานแต่งงานของคนรู้จัก เธอก็เกิดเมาและดันไปมีความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ กับหนุ่มแปลกหน้า และเมื่อเธอตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองได้ทำเรื่องผิดพลาดครั้งใหญ่เขา เธอจึงรีบหนีออกมาก่อนที่ชายแปลกหน้าคนนั้นจะตื่น และเมื่อเวลามาผ่านไป เธอก็ได้บังเอิญไปพบชายแปลกหน้าคนนั้นอีกครั้ง ที่บริษัทที่เธอทำงานอยู่ โดยเขาคนนั้นก็คือ ชาจินอุค ทายาทรุ่นที่สองของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ …

ซีรี่ย์เรื่อง My Secret Romance วุ่นรักวันไนท์สแตนด์ Read More »

เมื่ออุดมการณ์ที่เคยเชื่ออาจไม่ใช่สิ่งที่ดีเสมอไปสำหรับฮีโร่ใน Jupiters Legacy ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

เมื่ออุดมการณ์ที่เคยเชื่ออาจไม่ใช่สิ่งที่ดีเสมอไปสำหรับฮีโร่ใน Jupiters Legacy

ภาพยนตร์และซีรี่ส์หรือแม้แต่การ์ตูนเกี่ยวกับฮีโร่ยอดมนุษย์ในความคิดความเข้าใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องราวเหล่านั้นคืออะไร ส่วนใหญ่เราก็จะมักนึกถึงเพียงแค่กลุ่มผู้มีพลังพิเศษในชุดหรือเครื่องแบบเฉพาะตัวปรากฏตัวขึ้น จากนั้นเขาก็จะเข้าไปต่อสู้กับผู้ร้ายที่อาจจะมีความน่ากลัว มีอาวุธหรือมีพลังเหนือมนุษย์เช่นเดียวกัน กำลังก่อความวุ่นวายให้กับผู้คนไม่ว่าจะเป็นฆาตกรรม ปล้น วางระเบิดก่อการร้ายต่างๆ คือเห็นแล้วก็มั่นใจว่านี่แหละตัวร้าย หากแต่ในขณะเดียวกันแม้ผู้ร้ายจะลงมือกระทำเรื่องเลวร้ายได้หน้าตาเฉยเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่หรือฝังพระเอกคนดีนั้น จะทำแต่สิ่งที่ดีเท่านั้น ไม่ฆ่าใคร ไม่ทำร้าย ไม่อาฆาตใคร ไม่เล่นนอกกติกา ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมักจะถือเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในอุดมคติ มักจะถูกนำไปใส่เป็นพฤติกรรมของเหล่าฮีโร่ในการ์ตูนหรือภาพยนตร์เสมอ หากแต่สิ่งเหล่านั้นอาจแตกต่างไปเมื่อท่านได้ชมซีรีส์เรื่อง Jupiters Legacy เมื่อความชั่วร้ายไม่สามารถแยกออกได้ง่ายในซีรีส์ Jupiters Legacy ในซีรี่ส์ชุด Jupiters Legacy จะได้กล่าวถึงเรื่องราวของ Utopian ชายคนหนึ่งซึ่งแต่เดิมเขาเกิดเป็นลูกชายคนเล็กของนักธุรกิจใหญ่ในทุนอสังหาริมทรัพย์ และอุตสาหกรรมชื่อดังในอดีต ผู้มีจิตใจดีและเชื่อว่าพ่อของเขาสร้างบริษัทขึ้นมาเพื่อสร้างงานและสร้างเงินให้กับประชาชนคนทั่วไป และบุคคลรากหญ้า หากแต่กลายเป็นว่าเมื่อธุรกิจล้มลงและพ่อของเขาถึงขั้นต้องกระโดดลงจากตึกฆ่าตัวตาย พร้อมกับข้อกล่าวหาที่ว่าพ่อของเขานำเงินของลูกจ้างคนงานที่บริสุทธิ์ ซึ่งเก็บไว้ในกองทุนเกษียณอายุไปใช้ในตลาดหุ้น และล้มละลาย  ชายหนุ่มคนนี้ก็กลายเป็นคนเก็บตัวจนเริ่มมองเห็นภาพหลอนและเสียงของพ่อเขาให้รวบรวมเพื่อนฝูงออกเดินทางตามแผนที่ที่ปรากฏในหัวไปเพื่อเข้ารับการทดสอบจากมนุษย์ต่างดาวลึกลับ ซึ่งจะมอบพลังให้กับผู้ที่ผ่านการทดสอบนั้น หลายปีต่อมา Utopian และพวกพ้องที่ผ่านการทดสอบจากมนุษย์ต่างดาวได้รับพลังเหนือมนุษย์กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนที่เราพบเห็น มีทั้งพลังเหินเดินอากาศ พละกำลังที่เหนือมนุษย์ต่างๆ ออกปราบปรามเหล่าร้ายจนวันเวลาผ่านมาหลายปี แม้ว่าตัวของเขาจะทำหน้าที่ฮีโร่ได้ดี แต่หน้าที่ในฐานะคนเป็นพ่อกลับบกพร่องเป็นอย่างมาก ลูกสาวของเขามองว่าเขารักในการทำหน้าที่ฮีโร่ แต่ไม่เคยดูแลลูกเลย ส่วนลูกชายของเขาก็ต้องมาแบกภาระความเป็นลูกชายของซุปเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง นอกจากปัญหาซุปเปอร์ฮีโร่ของเราจะต้องแบกรับและแก้ไขแล้ว ยังมีความชั่วร้ายลึกลับที่แฝงอยู่ในบ้านเมืองเริ่มคืบคลานเข้ามาโดยที่ชายของ Utopian ซึ่งเป็นซุปเปอร์ฮีโร่จะรับพลังพิเศษจากมนุษย์ต่างดาวมาเช่นเดียวกันพยายามชี้ให้น้องชายคนนี้เห็นว่าอุดมการณ์เดิมๆที่เขาเคยแบกรับเอาไว้นั้น มันไม่สำคัญอีกต่อไปแล้วก็จำเป็นต้องลงมือฆ่าและกำจัดเหล่าร้ายให้สิ้นมากกว่าจะเพียงแค่จับตัวเอาไว้นั่นก็เพราะเหล่าร้ายเรานั้นสามารถลงมือฆ่าคนได้อย่างไม่กระพริบตา ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเก็บชีวิตเหล่านั้นไว้ รวมทั้งพยายามชี้ให้เห็นว่าความชั่วร้ายไม่ได้มาแบบตรงๆอีกต่อไปอย่างโจรผู้ร้าย …

เมื่ออุดมการณ์ที่เคยเชื่ออาจไม่ใช่สิ่งที่ดีเสมอไปสำหรับฮีโร่ใน Jupiters Legacy Read More »

เปิดจักรวาลใหม่ของมาเวลไปกับ “โลกิ ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

เปิดจักรวาลใหม่ของมาเวลไปกับ “โลกิ”

         จักรวาลภาพยนตร์ของค่ายการ์ตูน “มาเวล” ที่มีชื่อว่า Marvel Cinematic Universe หรือที่เรียกย่อๆว่า MCU ถือเป็นอีกหนึ่งผลผลิตของวงการภาพยนตร์และวงการการ์ตูนที่น่าชื่นชม เพราะนอกจากจะสามารถนำเอาตัวละครในการ์ตูนของมาเวลมาสร้างให้มีชีวิตในโลกภาพยนตร์แล้ว ยังสามารถสร้างเรื่องเรื่องในแบบภาพยนตร์ของตนเองที่มีความเชื่อมต่อกันได้เป็นเนื้อเดียวกัน แม้ว่าจะมีตัวละครมากมายหลายตัวที่ต่างมีเอลักษณ์และประวัติแตกต่างกันก็ตาม และหนึ่งในตัวละครตัวร้ายที่แฟน ๆ กลับชื่อนชอบมากเกินหน้าตาเหล่าพระเอกนั้นก็คือ “โลกิ”               “โลกิ” น้องชายผู้ชั่วร้ายจอมป่วนของ “ธอร์”          ตัวละครโลกิปรากฏตัวครั้งแรกใน Marvel Cinematic Universe ในเรื่อง ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า เมื่อปี 2011 สวมบทบาทโดย ทอม ฮิดเดิลสตัน นักแสดงเจ้าบทบาท ในฐานะน้องชายต่างสายเลือดผู้ชั่วร้ายและมีแผนลวงมากมายของธอร์พระเอกผู้ซื่อตรง โดยจบลงที่เขาจะตกลงไปจากสะพานไบฟอร์ด สะพานที่เชื่อมประตูมิติไปยังโลกอื่นกับแอสการ์ด แต่แล้วเขาก็ปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะตัวร้ายหลังของภาพยนตร์รวมฮีโร่ครั้งใหญ่ของมาเวล The Avengers 1 (2012) และปรากฏตัวอีกหลายครั้งโดยคงเอกลักษณ์นิสัยมาดยียวนกวนประสาน มีทั้งดีและเลวในตัว (แต่ด้านเลวออกมาแยะไม่นิด) และในหลายครั้งมักจะจบบทบาทตัวเองในแต่ละเรื่องด้วยการ “ตาย” แบบปลอม ๆ จนคนดุสงสัยเมือ่ไหร่จะตายจริง ๆ สักที และในที่สุดในภาค …

เปิดจักรวาลใหม่ของมาเวลไปกับ “โลกิ” Read More »