Month: October 2021

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Kairos ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Kairos

ซีรี่ยเรื่อง Kairos เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติก  แฟนตาซี แอคชั่น ลึกลับ ระทึกขวัญ ที่เล่าถึงเรื่องราวของคุณพ่อคนหนึ่งที่กำลังตกใจ หลังรู้ว่าลูกสาวของตัวเองโดนลักพาตัวไปอย่างไร้ร่อยรอยและเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มักจะใช้ชีวิตยึดติดอยู่กับอดีต และพยายามที่จะตามหาแม่ที่หายตัวไปของเธอ ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ชินซองรก ที่มารับบทเป็น คิมซอจิน ผู้อำนวยการของบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งเขาเป็นคนที่ทำงานอย่างขยัน ไม่เคยบ่น ไม่เคยท้อ จนทำให้เขากลายเป็น CEO ที่อายุน้อยที่สุดและประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับต้นๆและถึงแม้ว่าเขาจะมีชีวิตที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ ชีวิตของเขากลับต้องสูญเสียทุกอย่างไปจากเหตุการณ์สลดครั้งหนึ่ง และการที่เขาจะสามารถกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ เขาจำเป็นที่จะต้องติดต่อสื่อสารกับ ฮันเยริ หญิงสาวที่ใช้ชีวิตของเธออยู่ในอดีต คนต่อมานั้นก็คือสาวอีเซยอง มารับบทเป็น ฮันเยริ หญิงสาวผู้ที่ชีวิตนี้ของเธอมักจะพบเจอกับความยากลำบากอยู่เสมอตั้งแต่เด็กเธอต้องงานพาร์ทไทม์มากมายในช่วงที่เธอยังเรียนหนังสืออยู่เพื่อรวบรวมเงินเพื่อมาจ่ายค่าผ่าตัดให้แม่ แต่แล้วเรื่องราวที่สุดแสนจะเลวร้ายก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เพราะแม่ของเธอดันหายตัวไป แต่แล้วเรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเธอสามารถติดต่อกับ คิมซอจิน ชายจากอนาคตเพื่อสืบหาตัวแม่ของเธอได้ คนต่อมาคืออันโบฮยอน รับบทเป็น ซอโดคยูน เพื่อนร่วมงานที่พกความสามารถและฉลาดหลักแหลมที่บริษัทก่อสร้างของ คิมซอจิน คนต่อมาคือสาวนัมกยูริ ที่มารับบทเป็น คังฮยอนแช นักไวโอลินโดยเธอเป็นภรรยาของคิมซอจินแถมเธอยังมีครอบครัวสมบูรณ์แบบ และถึงแม้ว่าชีวิตของเธอจะดูมีความสุขมากแค่ไหน แต่เธอกลับใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้นั้นคือ คังซึงยุน มารับบทเป็น คิมกอนอุค เพื่อนของแอรีสำหรับแอรี เขาพร้อมที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างตามที่เธอพูด และคอยอยู่ช่วยเหลือเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอต้องการ โดยซีรี่ย์เรื่อง Kairos ออกอากาศทางช่อง MBC ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง …

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Kairos Read More »

She Was Pretty ซีรีส์ตลก ที่น่ารัก ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

She Was Pretty ซีรีส์ตลก ที่น่ารัก

เรื่อง She Was Prettyถือเป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้เบาสมองเหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันมาก หากเครียด ๆ อยู่แล้วมาดู รับรองลืมเรื่องเครียดไปเลย ดูแล้วเลิกดูไม่ได้ด้วย จะเลิกดูนั้นยากมาก ยกเว้นว่าเผลอหลับเท่านั้นเองเพราะมีเรื่องให้หัวเราะตลอดทุก Episode เรื่องนี้ เอาไปเลย 8/10 เพราะช่วงหลัง ๆ ความสนุกเหมือนจะลดลงไปหน่อย (ขอบคุณภาพประกอบ : https://pantip.com/  ) She Was Pretty ซีรีส์ตลก ที่น่ารัก  2 (ขอบคุณภาพประกอบ : https://pantip.com/  ) She Was Pretty ซีรีส์เก่าแต่ต้องดู ต้องบอกก่อนว่า ซีรีส์ เรื่อง She Was Pretty นี้ออกอากาศเมื่อปี 2015 ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละคร คิม ฮเยจิน สาวสวยมากความสามารถที่เคยมาจากครอบครัวร่ำรวย หลังจากบริษัทสำนักพิมพ์ของครอบครัวเธอประสบปัญหาล้มละลายและพ่อของเธอนั้นได้เสียชีวิต เธอจึงต้องประสบกับปัญหาความยากลำบากและสูญเสียความสวยในตัวเองไปด้วย ในขณะที่ จี ซองจุน เขาเคยเป็นเด็กหนุ่มที่ไม่น่าสนใจ หน้าตาขี้เหร่และไม่มีความนับถือตัวเองเลย …

She Was Pretty ซีรีส์ตลก ที่น่ารัก Read More »

Psycho But It’s Okay ซีรีส์ดราม่าโรแมนติกที่แฝงด้วยเอาไว้ความลึกลับแฟนตาซี ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

Psycho But It’s Okay ซีรีส์ดราม่าโรแมนติกที่แฝงด้วยเอาไว้ความลึกลับแฟนตาซี

Psycho But It’s Okay เรื่องราว ‘ความรักและชีวิต’ ของ ‘มุนคังแท’ รับบทโดย คิมซูฮยอน เจ้าหน้าที่สุขภาพชุมชนที่แผนกผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งไม่เคยมีเวลาให้กับความรัก เป็นชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว ผู้กลายเป็นเสาหลักของครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย หลังจากที่เขาและพี่ชายสูญเสียพ่อแม่ของพวกเขาไป มาพบกับ ‘โกมุนยอง’ รับบทโดย ซอเยจี ผู้ป่วยโรคต่อต้านสังคม ที่เป็นมาตั้งแต่เกิด ซึ่งเป็นนักเขียนนิยาย และนิทานเด็กที่ประสบความสำเร็จ แต่ไม่รู้จักคำว่ารัก สำหรับเรื่องนี้มีความดราม่าโรแมนติกแน่นอน เพราะคนที่โดดเดียว และคนที่ไม่เคยมีความรักมาพบเจอกัน แนะนำเลยนะคะเรื่องนี้ มีทั้งฉากโรแมนติกฟิน ๆ และดราม่าน้ำตาไหลแน่นอน ออกอากาศวันที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 21.00 น. ตามเวลาเกาหลี ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ทางช่อง tvN และ Netflix (ขอบคุณภาพปกจาก : https://k-communities.com/  ) Psycho But It’s Okay ซีรีส์แนวดราม่าโรแมนติกที่แฝงด้วยเอาไว้ความลึกลับแฟนตาซี  2 …

Psycho But It’s Okay ซีรีส์ดราม่าโรแมนติกที่แฝงด้วยเอาไว้ความลึกลับแฟนตาซี Read More »

Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน เป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติก ดราม่า ที่พ่วงความคอมเมดี้มาด้วยไม่น้อย โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ฮยอน บิน ที่รับบทเป็น ผู้กองรีจองฮยอก พระเอกของเรื่อง และ ซน เยจิน ที่รับบทเป็น ยุนเซรี นางเอกของเรื่อง นอกจากนี้ยังมี คิม จอง ฮยอน และ ซอ จี เฮ มารับบทเป็นคู่พระรองอีกด้วย โดยซีรี่ย์ Crash Landing On You  ออกอากาศทางช่อง TVN ประเทศเกาหลีใต้ เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์ Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ซีรี่ย์ Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน เปิดมาด้วยสาวยุนเซริ ทายาทในตระกูลชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ เธอได้รับข่าวดีจากพ่อของเธอว่า เธอกำลังจะได้รับช่วงต่อในการดูแลบริษัทของครอบครัวเธอ ด้วยความดีใจเธอจึงเดินทางไปเล่น ร่มร่อน …

Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน Read More »

การกลับมาอีกครั้งของตำนานรักระหว่างคนและผีในโปเยโปโลเย 2020 ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

การกลับมาอีกครั้งของตำนานรักระหว่างคนและผีในโปเยโปโลเย 2020

“โปเยโปโลเย” เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ชื่อดังจากประเทศจีนที่ถือว่าได้รับความนิยมอยู่มากสำหรับแฟนภาพยนตร์ชาวเอเชีย โดยเฉพาะโปเยโปโลเยใน 2 ภาคแรกคือภาคปี 1987 “ Chinese Ghost Story” หรือในชื่อไทยว่าโปเยโปโลเยเย้ยฟ้าแล้วก็ท้า ซึ่งนำแสดงโดย เลสลี่ จาง และ หวัง จู่เสียน พร้อมด้วยดาราอาวุโสชื่อดัง อู๋หม่า ซึ่งถึงเรื่องราวความรักระหว่างบัณฑิตหนุ่มที่ในระหว่างเดินทางไปสอบที่เมืองหลวงก็ได้บังเอิญไปพบรักกับผีสาว เนี่ย เสี่ยวเชี่ยน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนภาพยนตร์อย่างสูงเป็นอย่างมากจนกระทั่งได้มีการสร้างภาคต่อเป็นภาคที่ 2 ในชื่อเดียวกันในปี 1990 แถมยังมีภาคที่ 3 ต่อมาในปี 1991 โปเยโปโลเยจากนักประพันธ์ในราชวงศ์ชิงเป็นตำนานภาพยนตร์ที่ไม่มีวันจบสิ้น โดยโปเยโปโลเยเป็นหนึ่งในตอนเรื่องเล่าหลายตอนจากนวนิยายตำนานนิทานผีโบราณซึ่งประพันธ์โดย “ผู ซงหลิง” นักประพันธ์ที่ประพันธ์ขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ในชื่อเรื่องว่า “เรื่องประหลาดจากห้องหนังสือ” โดยตอนที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 1987 นั้นเป็นตอนที่ชื่อเดียวกับชื่อนางเอกของเรื่องคือชื่อตอนว่า “เนี่ย เสี่ยวเชี่ยน” ซึ่งแท้จริงแล้วนอกจากตอนดังกล่าวยังมีเนื้อหาในตอนนี้แล้ว ยังมีตอนอื่นๆอีกมากมายหลายตอน ซึ่งในภายหลังก็ได้มีการหยิบมาสร้างเป็นทั้งภาพยนตร์และซีรี่ส์ชื่อดังออกมาให้เรานั้นได้ชมอีกมากมายหลายเวอร์ชั่น แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นตอนที่เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างสูงที่สุดแล้ว และเมื่อเอ่ยถึงคราใดก็จะรู้จักกันได้ในทันทีก็คงหนีไม่พ้นโปเยโปโลเยในตอน “เนี่ย เสี่ยวเชี่ยน” โดยในเวอร์ชั่นปี 2020 นี้ โครงเรื่องหลักก็ยังคงเป็นเรื่องราวระหว่างบัณฑิตนกนามว่า “หนิงไฉ่เฉิน” ในระหว่างที่เดินทางไปสอบในเมืองหลวงเขาก็ได้ผลัดหลงไปในวัดร้างแห่งหนึ่ง …

การกลับมาอีกครั้งของตำนานรักระหว่างคนและผีในโปเยโปโลเย 2020 Read More »

Pop Out Boy ซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดนิยม ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

Pop Out Boy ซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดนิยม

สำหรับ Pop Out Boy  เรื่องนี้มีต้นฉบับมาจากเว็บตูน เป็นเรื่องราวที่สุดแสนจะโรแมนติก และวุ่นวาย เมื่อ ‘ชอนนัมอุค’ รับบทโดย คิมมินกยู ตัวละครหลักจากหนังสือการ์ตูน ได้หลุดออกมาสู่โลกชีวิตจริง แล้วได้มาพบกับ ‘ฮันซอนนยอ’ รับบทโดย คิมโดยอน นักเรียนสาวที่มีใบหน้าเหมือนกับตัวละครหลัก จากหนังสือการ์ตูนเรื่องเดียวกับเขา เรื่องนี้ปักหมุดรอได้เลยจ้า น่าสนใจสุด ๆ มีความแฟนตาซี และโรแมนติก ในแบบของหนุ่มสาวมอปลาย High School ใครชอบหนังหรือซีรี่ส์แนวนี้ แนะนำให้ดูเลยจ้า ออกอากาศวันที่ 25 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาเกาหลี ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี ทางช่องยูทูป PlayList Global (ขอบคุณภาพประกอบปกจาก : https://www.kpopmap.com/   ) Pop Out Boy  ซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดนิยม  2 (ขอบคุณภาพประกอบ : https://www.kpopmap.com/  ) …

Pop Out Boy ซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดนิยม Read More »

Love With Flaws ซีรีส์ที่คุณต้องดูแล้ว ดูอีก ซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง รีวิวซีรีย์อัพเดทซีรีย์ใหม่ Netflix ซีรีย์ที่ได้รับความนิยม รีวิวซีรีย์

Love With Flaws ซีรีส์ที่คุณต้องดูแล้ว ดูอีก

Love With Flawsเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ซึ่งฮาเกินเรื่อง ฮาเกินเบอร์มาก เพื่อน ๆ พระ-นางเล่นใหญ่มาก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มหล่อคนนึงซึ่งในอดีตเขาเคยเป็นเด็กขี้เหร่ เป็นเด็กอ้วน และมีปมปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายมาก่อน และมีเรื่องบางอย่างที่ทำให้เขาต้องกลับไปเจอกับรักแรกของเขา ซึ่งรักแรกของเขาก็คือเป็นคนที่สวยมาก ซึ่งนั่นก็คือนางเอกนั่นเอง นางเอกเนี่ยสวยมาตั้งแต่เด็กและครอบครัวยังหน้าตาดีอีก มีพี่น้องหน้าตาดีมากเวอร์ และด้วยความที่ครอบครัวหน้าตาดีมาก ๆ พี่น้องมักจะนำปัญหาเกี่ยวกับเรื่องหน้าตาเนี่ยมาให้นางเอกรอยแก้ไขปัญหาตลอด ทำให้นางเอกมีปม ก็คือนางเอกไม่ชอบคนหล่อ และเขาจะกลับมาเจอเธอเพราะเหตุผลอะไรกันแน่ และนางเอกจะสามารถแก้ปมปัญหาที่เธอไม่ชอบคนหล่อได้หรือไม่และพี่น้องของเธอเอาปัญหาอะไรมาให้นางเอกแก้บ้างต้องลองติดตามชม (ขอบคุณภาพปกจาก : https://www.youtube.com/watch?v=ubdZX4CYYPU  ) Love With Flaws   ซีรีส์ที่คุณต้องดูแล้ว ดูอีก  2 (ขอบคุณภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=ubdZX4CYYPU  ) Love With Flaws  ความลงตัวของบท และนักแสดง เรื่อง Love With Flaws  นี้คือสนุกมาก ขำมาก เราก็ไม่คิดว่าจะฮาขนาดนี้ แล้วคือเขาพลิกบทบาทของฮันแจฮยอน ฮันแจฮยอน เพิ่งกลับมารับงานแสดงอีกครั้งหลังจากห่างหายไปพักนึง คือพลิกบทบาทสุด ๆ จากผู้ชายหล่อ ๆ …

Love With Flaws ซีรีส์ที่คุณต้องดูแล้ว ดูอีก Read More »