Month: December 2021

รวมเรื่องฟิน จากซีรีย์ En Of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ จากLine TV

รวมเรื่องฟิน จากซีรีย์ En Of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ จากLine TV

เรื่องความฟินต้องยกให้ซีรีย์วายที่กำลังมาแรงที่สุดในปีนี้ ซีรีย์ En Of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ที่ฉายจบไปแล้ว แต่ความฟินและกระแสยังไม่จบไป ยังคงยอดผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องใน Line TV เรียกได้ว่าดังแบบหยุดไม่อยู่ทั้งตัวบทละครที่ตัดสั้นมาให้ฟินแบบจุใจ และตัวนักแสดงที่พกความน่ารักมาแบบทะลุจอ รวมไปถึงเคมีของแต่ละคู่ก็เข้ากันได้ดีเหลือเกิน ซีรีย์ชุดนี้ให้ 10/10 ไปเลย En Of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ตอน TOSSARA วิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ นักศึกษาแพทย์ปีหนึ่งสุดหล่อ บ้านรวย เรียนก็เก๊งเก่ง หลงรักพี่บาร์ รุ่นพี่วิศวะเครื่องกลปีสามมาตั้งแต่ตัวเองอยู่ม.1 แต่เนื่องด้วยหมอกัณฑ์เป็นเด็กเรียนและเป็นเด็กดีเชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่เลยไม่ริมีรักในวัยมัธยม เลยทำให้หมอหล่อได้แต่มองพี่บาร์คนสวยอยู่ข้างเดียวมาตลอดหลายปี จนกระทั่งตอนม.4 หมอกัณฑ์ขออนุญาตคุณแม่ว่า หากสอบเข้าแพทย์ได้ลำดับที่ 1-3 หมอกัณฑ์จะขอจีบคน ๆ หนึ่ง และแล้วเมื่อสอบติดแพทย์โดยมีคะแนนเป็นที่หนึ่งของคณะ หมอกัณฑ์ก็มุ่งสู่นิพพาน นั่นคือการเดินหน้าจีบพี่บาร์มาเป็นแฟน En Of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ เปิดมาด้วยคู่แรกอย่างน้องหมอ ของพี่บาร์ก็ฟินกันแบบเบา ๆ ไปก่อน En Of Love …

รวมเรื่องฟิน จากซีรีย์ En Of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ จากLine TV Read More »

ซีรีส์ Lovestruck in the City จุดเริ่มต้นแห่งความทรงจำ

ซีรีส์ Lovestruck in the City จุดเริ่มต้นแห่งความทรงจำ

ความรักครั้งไหนที่ยังตราตรึงอยู่ในใจคุณอยู่แม้ว่ามันจะจบไปแล้ว หรือช่วงเวลาไหนที่คุณยังมูฟออนไม่ได้ หากคุณดูเรื่องนี้ คุณอาจจะได้เห็นเรื่องราวราวกับว่ามีกระจกสะท้อนตัวเองผ่านชีวิตของตัวละครที่ทำให้คุณเห็นว่า คุณไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ เรื่องราวความรักในซีรีส์เรื่อง  Lovestruck in the City จุดเริ่มต้นแห่งความทรงจำ จะตราตรึงอยู่ในใจคนดู ซีรีส์รักโรแมนติก ที่จะทำให้คนดูซาบซึ้งในความรัก ส่งต่อเรื่องความรักไปกับ  Lovestruck in the City จุดเริ่มต้นแห่งความทรงจำ เรื่องมีอยู่ว่าทั้ง 6 คนต้องมาถ่ายทำรายการหนึ่งที่สัมภาษณ์เรื่องราวความรักของตัวเองซึ่งแต่ละคนก็มีเรื่องราวที่ต่างกันออกไปโดยที่แต่ละคนก็ไม่รู้ว่าใครถูกสัมภาษณ์บ้าง แต่บังเอิญว่าเรื่องของแต่ละคนมันดันเป็นเรื่องที่เชื่อมโยงกัน ก่อนหน้านี้พระเอกได้เจอกับนางเอกในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ทั้งสองมีสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน แต่หลังจากนั้นทั้งสองก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย แถมนางเอกก็ขโมยกล้องถ่ายรูปพระเอกไปด้วยและโกหกอีกต่างหากว่าชื่อจริง ๆ ของตัวเองชื่ออะไร แต่อย่างไรก็ตามพระเอกก็ยังไม่อาจลืมประสบการณ์รักครั้งนั้นได้ เขายังไม่ลืม แม้ว่านางเอกจะทำเรื่องเจ็บแสบขนาดไหน เวลาผ่านมาจนทั้งคู่ก็ได้มามีโอกาสมาถ่ายรายการ โอกาสที่ทั้งคู่โคจรมาเจอกันจะมีไหมและเรื่องราวความรักของคนที่เหลือท่ามกลางเมืองอันใหญ่โตจะดำเนินไปอย่างไร ติดตามกันต่อได้ใน Lovestruck in the City จุดเริ่มต้นแห่งความทรงจำ รับรองว่าอิ่มอก อิ่มใจกันแน่นอน เรื่อง Lovestruck in the City จุดเริ่มต้นแห่งความทรงจำ นี้เป็นเรื่องที่เสนอมุมมองความรักที่หลากหลาย เรื่องราวของตัวละครในเรื่องต่างมีความพิเศษในแบบของตัวเอง ทุกคนมีความคิด มีเหตุผลของตัวเองที่ตัดสินใจทำไปแบบนั้น พอดูแล้วก็ทำให้เราย้อนกลับมาคิดเหมือนกันนะคะว่าเราจะเจอคนที่ใช่ตอนไหนกันนะ …

ซีรีส์ Lovestruck in the City จุดเริ่มต้นแห่งความทรงจำ Read More »

ซีรีส์แนวครอบครัว อบอุ่นหัวใจ ที่ดูแล้วมีทั้งยิ้ม และน้ำตา

ซีรีส์แนวครอบครัว อบอุ่นหัวใจ ที่ดูแล้วมีทั้งยิ้ม และน้ำตา

ซีรี่ส์ My Unfamiliar Family ซีรีส์แนวครอบครัวเป็นเรื่องราวของครอบครัวประกอบด้วย ‘คิมอึนฮี’ รับบทโดย ฮันเยริ, ‘คิมอึนจู’ รับบทโดย ชูจาฮยอน, ‘คิมจีอู’ รับบทโดย ชินแจฮา, ‘คิมซังชิก’ รับบทโดย จองจินยอง และ ‘อีจินซุก’ รับบทโดย วอนมีคยอง ที่เมื่อเริ่มอายุมากขึ้น ซึ่งบางคนแยกไปใช้ชีวิตเอง ไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว แต่กลับไปเจอ แบ่งปันเวลา และผูกพันธ์กับผู้คนมากมายภายนอก ครองครัวจึงกลายเป็นคนแปลกหน้า แต่คนแปลกหน้ากลับสนิมมากขึ้น เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่น่าจะตรงกับชีวิตของหลาย ๆ คนเลยแหละค่ะ ที่ต้องออกบ้านไกล ไปเรียน หรือไปทำงาน ดูแล้วคิดถึงคำว่าครอบครัว และบ้านแน่นอนจ้า  ซีรีส์แนวครอบครัวเรื่องนี้พึ่งออกอากาศไป 1 มิถุนายนนี้ ยาว ๆ ไปถึง 21 กรกฎาคมเลยจ้า เวลา 21.00 น. ตามเวลาเกาหลี ทุกวันจันทร์ – อังคาร ทางช่อง tvN และ …

ซีรีส์แนวครอบครัว อบอุ่นหัวใจ ที่ดูแล้วมีทั้งยิ้ม และน้ำตา Read More »

พ่อสื่อรักฉบับโชซอน ซีรีส์จีนย้อนยุค

พ่อสื่อรักฉบับโชซอน ซีรีส์จีนย้อนยุค

ซีรีส์รักโรแมนติก  พ่อสื่อรักฉบับโชซอน แนวย้อนยุค ที่จะ พาย้อนกลับไปในยุคสมัยโชซอน อิงประวัติศาสตร์ความน่ารักอยู่ตรงที่ เป็นเรื่องราวของหนุ่ม ๆ 3 คนที่หล่อเหลาที่สุดในฮันยาง จัดบริษัทจัดหาคู่ที่ชื่อว่า “ผกาภาคี”ประกอบไปด้วยมาฮุน หัวหน้ากลุ่ม ที่ฉลาด เก่งกาจในเรื่องการมองคน และเชี่ยวชาญในการจับคู่โกยองซู เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงาม และแฟชั่น โดจุน ผู้เชี่ยวชาญด้านการสืบความลับของเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่มาใช้บริการ และเก่งด้านดนตรี เรื่องย่อ พ่อสื่อรักฉบับโชซอนพ่อสื่อรักฉบับโชซอน Flower Crew: Joseon Marriage Agency ดัดแปลงจากนิยายปี 2014 ซึ่งเขียนบทละครเรื่องนี้ด้วย เนื้อหากล่าวถึงเรื่องราวของสำนักจัดหาคู่เพื่อการแต่งงาน “กดพาดัง” Flower Crew / แก๊งบุปผา ซึ่งประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงเลื่องลือมากสุดในโชซอน ที่สำคัญทีมงานทั้งสิ้นเป็นชายล้วน โดยทั่วไปผู้ทำหน้าที่จัดหาคู่จะเป็นผู้หญิง แถมแต่ละคนล้วนเป็นชายหนุ่มรูปงามที่มีความรู้ ความสามารถ และประวัติความเป็นมาไม่ธรรมดา “มาฮุน” เป็นหัวหน้าทีมและยอดนักจัดหาคู่ของโชซอน เขามีสายตาเฉียบแหลม ช่างเจรจา แม้เป็นนักจัดหาคู่เก่งสุดในโชซอนแต่เขากลับไม่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตและความรัก ดังนั้นงานของเขาจึงไม่ใช่การตามหา ‘รักแท้’ ให้ลูกค้าแต่เป็นการช่วยหา ‘คน’ ที่เหมาะสมมาครองคู่ โดยเขาจะจัดการทุกอย่างให้แบบเบ็ดเสร็จนับตั้งแต่การหาคู่ …

พ่อสื่อรักฉบับโชซอน ซีรีส์จีนย้อนยุค Read More »

ซีรีส์รักใสใส รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน ติดอันดับจาก We Tv

ซีรีส์รักใสใส รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน ติดอันดับจาก We Tv

แอพ We TV ได้รวบรวมซี่รีย์ที่เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่น และโด่งดังทั่วโลกมาไว้ในที่เดียวแบบนี้ รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตา แม้จะยังไม่มีพากษ์ไทยออกมา แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาของบรรดาคอหนังอยู่แล้ว รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน เรื่องรักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า นำแสดงโดย เหรินซื่อห่าว,สวี่หย่าถิง,เจิ้งฟ่านซิง และนักแสดงคนอื่นๆอีกมากมาย ติตามรับชมเรื่องราวมิตรภาพความรักนก็ได้ ผ่านทาง We TV เท่านั้น เรื่องย่อ รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน เป็นเรื่องราวของ จัวอีเฟิง (นางเอก) สูญเสียพ่อแม่ของเธอไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่ออายุครบ 7 ขวบ และเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เธอสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป ก่อนที่พ่อแม่ของเธอนั้นจะเกิดอุบัติเหตุก็ได้ฝากนางเอกไว้กับเพื่อนสนิทของพ่อแม่ซูม่ออวิ๋น(พระเอก) และทั้งสองก็ได้เติบโตมาด้วยกันนางเอกอายุมากกว่าพระเอก 2 ปีจึงมีฐานะเป็นพี่สาว ในช่วงมัธยมปลาย(ม.6) นางเอกได้ตั้งเป้าหมายว่าจะเข้าคณะแพทย์ เพราะว่าอยากจะรักษาโรคประหลาดของเล่อตีอิ้น แต่แล้วความจริงในการเกิดอุบัติเหตุของพ่อแม่นางเอกก็ได้ถูกเปิดเผยโดยโอวหยางอวี่ โอวหยางอวี่พยายามทำให้นางเอกเชื่อว่าอุบัติเหตุเกิดจากตระกูลซู ทำให้นางเอกเข้าใจผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุในครั้งนั้น นางเอกได้ขอออกจากครอบครัวซูไปใช้ชีวิตอย่างอิสระ เพื่อจะไปสืบหาความจริงความจริงของอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปีนั้นจะเป็นอย่างไร ความเข้าใจผิดของทั้งสองจะถูกแก้ไขและลงเอยแบบไหน ความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ไปรอลุ้นกันในเรื่อง รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน ได้ที่ …

ซีรีส์รักใสใส รักใกล้ตัว หัวใจใกล้กัน ติดอันดับจาก We Tv Read More »

ซีรีส์จีนย้อนยุค สามีข้าคือฮีโร่ My Heroic Husband

ซีรีส์จีนย้อนยุค สามีข้าคือฮีโร่ My Heroic Husband

สำหรับซีรีส์เรื่องใหม่  สามีข้าคือฮีโร่นี้ “กัวฉีหลิน” น้องเล็กแห่งตระกูลฟ่าน มารับบทเป็นพระเอก ‘หนิงอี้’ ส่วน “ซ่งอี้” หญิงสาวคนเดียวในตระกูลฟ่าน มารับบทเป็นนางเอก ‘ซูถานเอ๋อร์’ ซึ่งทั้งคู่ต้องแสดงบทบาทที่แตกต่างจากเดิมเป็นอย่างมาก จากบทพี่น้องมาสู่บทคู่รักสามีภรรยา ทั้งคู่จะหวานขนาดไหนต้องตามไปดูในซีรีส์ส่วนพระเอก ”จางรั่วอวิ๋น” ในเรื่องนี้เขาเป็นนักแสดงรับเชิญ กับบท ‘เจียงฮ่าวเฉิน‘ แม้เขาจะออกมาเล่นเพียงไม่กี่นาทีก็เพิ่มความสนุกและสร้างสีสันให้กับซีรีส์ไม่น้อยเลย รวมนักแสดงจาก  สามีข้าคือฮีโร่ กัวฉีหลิน รับบท “หนิงอี้” เป็นชายหนุ่มในราชวงศ์อู่ ได้รับผลกระทบจากการหลอมรวมของเวลาและเส้นขนานของห่วงอวกาศ ภายในเป็นจิตวิญญาณของ ‘เจียงฮ่าวเฉิน’ มาจากอนาคต มีนิสัยเฉลียวฉลาดทันคนสติปัญญาดี ไม่เกรงกลัวใคร มีจิตใจดี เขามีเหตุต้องแต่งงานเข้ามาเป็นเขยสกุลซู และ ซ่งอี้ รับบท “ซูถานเอ๋อร์” เป็นบุตรสาวและหลานสาวคนเดียวของตระกูลซู นางชอบทอผ้า ย้อมผ้าตั้งแต่เด็กนางอยากสืบทอดกิจการทอผ้าของตระกูล นางจึงจำเป็นต้องหาเขยเข้าสกุลซูและคนที่นางเลือกคือหนิงอี้ นางเป็นคนจิตใจดี นิสัยอ่อนโยน มักจะโดนญาติผู้พี่และอารองของนางวางแผนร้ายเพื่อแย่งชิงตราประทับประจำตระกูลซู นอกจากนี้ยังมี จางรั่วอวิ๋น นักแสดงรับเชิญ รับบท ‘เจียงฮ่าวเฉิน’ เป็นตัวละครเอกในนิยายของนักเขียนนิยายหนุ่ม เรื่องย่อซีรีว์จีน สามีข้าคือฮีโร่หลังจากได้ชมซีรีส์ สามีข้าคือฮีโร่ การเดินเรื่องไม่อืดอาด เนื้อหาชวนติดตามโดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาต่าง …

ซีรีส์จีนย้อนยุค สามีข้าคือฮีโร่ My Heroic Husband Read More »

ซีรีส์ Weightlifting Fairy kim Bok Joo นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู

ซีรีส์ Weightlifting Fairy kim Bok Joo นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู

นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู เป็นซีรีส์เกี่ยวกับการไล่ตามความฝัน ซีรีส์เรื่องนี้จะเกิดขึ้นในโรงเรียนกีฬา และนางเอกมีความฝันอยากเป็นนักกีฬายกน้ำหนักและพระเอกมีความฝันอยากนักกีฬาว่ายน้ำ และความบังเอิญทำให้เขาทั้งคู่ได้มาเจอกัน จากความบังเอิญได้เปลี่ยนเป็นมิตรภาพจากมิตรภาพได้เปลี่ยนเป็นความรัก เป็นซีรีส์ที่สนุกมากเรื่องนี้ไม่มีดราม่าเลย และพระเอกเรื่อง นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู นี้ฉีกทุกกฏของวงการซีรีส์เกาหลีคือเป็นคนที่กวนมากชอบกลั่นแกล้งนางเอกเป็นซีรีส์ที่ดูสนุก เรื่องย่อ นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู  เรื่องราว ความรักของคนสองคนที่คอยผลักดัดซึ่งกันและกัน” Weightlifting Fairy Kim Bok Joo  นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู จะกล่าวถึง “คิมบ๊กจู” หญิงสาวลูกเจ้าของร้านไก่ทอดเธอเป็นนักยกน้ำหนักในโรงเรียนกีฬาแห่ง ที่คอยผลิตนักกีฬายอดฝีมือ และเธอก็เป็นนักยกน้ำหนักหญิงที่เก่งที่สุดในทีมเลยก็ว่าได้และเธอฝันว่าจะไปให้เธอนักกีฬาทีมชาติ เส้นทางสายกีฬาของเธอกำลังไปได้สวยทีเดียวแต่ขณะเดียวกัน การซ้อมยกน้ำหนัก ทำให้ร่างกายเธอกำยำ มือเธอก็ด้าน ผู้ชายก็มองผู้หญิงทีมยกน้ำหนักไม่เหมือนผู้หญิงปกติเทียบไม่ได้เลยกับพวกนักกีฬายินนาสติกลีลาที่หุ่นดีทำให้พวกเขาไม่ค่อยชอบหน้ากันเท่าไรนัก แต่แล้ววันหนึ่งที่เธอกำลังตากฝนอยู่ก็มีชายคนหนึ่งมากางร่มให้เธอและปฏิบัติกับเธอเหมือนอย่างผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งทำให้เธอหลงรักเขาอย่างมาก ถึงขั้นตามสืบจนรู้ว่าเขาคือหมอที่คลินิกลดน้ำหนัแถมเธอยังลงทุนไปสมัครครอสลดน้ำหนักอีกด้วย และเธอก็พยายามทำตัวให้เป็นผู้หญิงสายหวานแถมโกหกว่าเรียนดนตรีอีกด้วย  แต่แล้วบ๊กจูก็แทบเอาหน้ามุดแผ่นดินเมื่อน้องชายของหมอมาที่คลินิกและเขาคือเพื่อนสมัยเด็กของบ๊กจู “ซองจุนฮยอง” แถมเขายังเป็นนักกีฬาว่ายน้ำยอดฝีมือที่เรียนที่เดียวกับเธอ เขาทำสถิติตอนซ้อมได้ไม่แพ้นักกีฬาทีมชาติเลย หากแต่ว่าในการแข่งจริงเขากลับถูกปรับฟาวล์เพราะเขาไม่สามารถออกตัวได้ ทำให้กลายเป็นปมในชีวิตเลยทีเดียว จุนฮยองตั้งมาตรฐานผู้หญิงของเขาไว้สูงและเขาก็คบแต่ผู้หญิงที่สวย ๆ และชอบแกล้งบ๊กจูอยู่เรื่อยเพราะเขากุมความลับที่ว่าเธอเป็นนักยกน้ำหนักไว้อยู่ แต่แล้วเขาก็มารู้ตัวทีหลังว่าตัวเองนั้นชอบบ๊กจูเข้าให้แล้ว ความสัมพันธ์ของเขาสองคนจะเป็นอย่างไรต่อไปกันนะใน นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู กันต่อ เรื่องนี้ 10 …

ซีรีส์ Weightlifting Fairy kim Bok Joo นางฟ้านักยกน้ำหนัก คิมบ๊กจู Read More »

ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีต้อง Maystic Pop Up Bar

ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีต้อง Maystic Pop Up Bar

ซีรีส์ Maystic Pop Up Bar มนต์มายา ณ ร้านลับแล เป็นอีกเรื่องที่ดูสนุกแฟนตาซีตั้งแต่ฉากแรก เนื้อเรื่องเดินไวมาก นางเอกเล่นใหญ่เวอร์ แล้วภารกิจที่ช่วยปลอบประโลมมนุษย์ในความฝัน คือมันสะท้อนสังคม หลาย ๆ เคสเกิดขึ้นกับคนทั่วไปได้เลยจริง ๆ แต่ละตอนคือครบรสเลยนะ ทั้งดราม่า โรแมนติกคอมเมดี้  โดยเฉพาะคอมเมดีนี่คือจัดหนักจัดเต็มทุกตอนจ้า โดยรวมคือ สนุกค่ะ ถ้าได้ดูแล้วคือจะติดหนึบแบบเราแน่นอนจ้า นางเอกน่ารักดี แต่งตัวสวยตลอด รีบ ๆ ตามมาดู เรื่องนี้มีทั้งหมด 12 ตอน ไม่เยอะเลยสามารถมาตามชมกันได้แล้ว  ใคร ๆ ก็ชอบดูซีรีย์เกาหลี เพราะอะไรนั้น บรรดาสาวกรู้กันดีอยู่แล้ว และตอนนี้ซีรีส์เกาหลีใหม่ล่าสุด แนวโรแมนติกแฟนตาซี  Maystic Pop Up Bar มนต์มายา ณ ร้านลับแล ที่แบบว่าคอมเมดี้มาก ๆ ฮามาก ๆ กับ ซีรีส์เรื่อง Maystic Pop …

ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีต้อง Maystic Pop Up Bar Read More »

ซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีย์ครอบครัวตัวอย่างของพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีย์ครอบครัวตัวอย่างของพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลง มีฝนตกปรอย ๆ การได้นอนดูซีรีย์ในบรรยากาศแบบนี้คงฟินสุด ๆ ไปเลย และที่สำคัญ WeTV ก็มีซีรีย์ให้ดูแบบจัดเต็มมาก แต่เรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ดูคือพลาดมาก กับซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็น ซีรีส์แนวความรักแบบอบอุ่น ยิ่งดูยิ่งมีความสุข ซีรีส์น้ำดีจากฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ต้องบอกว่าครบอารมณ์ความรู้สึกของคำว่าครอบครัวอย่างเต็มล้น ถึงแม้ว่าครอบครัวนั้นจะเป็นครอบครัวของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวก็ตาม Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็นซีรีส์ที่กำลังบอกกับคนดูว่า ถ้าครอบครัวของคุณขาด ปะรอยขาดให้ได้อย่างคุณพ่อสองคนนี้สิ เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์ที่สามารถเป็นแบบอย่างในการประคองครอบครัวได้เลย เรื่องย่อซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝันซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็นเรื่องราวของพี่น้องต่างสายเลือด ที่เติบโตมาในครอบครัวเดียวกันจากสายสัมพันธ์ที่แตกต่าง หลี่เจียนเจียน อาศัยอยู่กับพ่อของเธอ หลี่ไห่เฉา เพียงสองคนหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตไปได้ปีกว่า ๆ และเปิดร้านบะหมี่เล็ก ๆ ในชุมชน วันหนึ่งมีครอบครัวของ หลิงเซียว ย้ายเข้ามาใหม่เป็นเพื่อนบ้านอยู่ที่ห้องชั้นบน ครอบครัวของหลิงเซียวแตกต่างจากครอบครัวของเธอโดยสิ้นเชิง หลิงเหอผิง พ่อของหลิงเซียวมีอาชีพเป็นตำรวจ มักมีปากเสียงกับแม่ของเขาให้ได้ยินกันบ่อย ๆ ครอบครัวของหลี่เจียนเจียนจึงคอยดูแลหลิงเซียวอยู่เสมอ จากการดูแลเพียงชั่วครั้งชั่วคราวกลับกลายเป็นการดูแลตลอดไป เพราะพ่อและแม่ของหลิงเชียวลงเอยด้วยการหย่าร้าง ขณะเดียวกันหลี่ไห่เฉาพ่อของหลี่เจียนเจียน ก็ได้รับเอา เหอจื่อชิว ลูกชายของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทิ้งลูกไว้ด้วยปัญหาทางครอบครัวมาอุปการะเป็นลูกชายอีกคน จากครอบครัวเล็ก ๆ …

ซีรีย์เรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีย์ครอบครัวตัวอย่างของพ่อเลี้ยงเดี่ยว Read More »

ซีรีส์ไทยครองใจวัยรุ่น มาเป็นเวลา 2 ปี

ซีรีส์ไทยครองใจวัยรุ่น มาเป็นเวลา 2 ปี

เอาใจวัยรุ่นไทยกันบ้าง สำหรับซีรีส์ไทยยุคนี้ต้องขอบอกเลยว่า กระแสความฟินของซีรีส์ไทยวาย เรียกได้ว่ามาแรงจนหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว และที่ต้องยอมรักอีกอย่างหนึ่งที่มาคู่กันคือกระแสของคู่จรินในซีรีย์วาย ที่แฟนคลับจิ้นกันหนักมาก บางคู่ก็สนิทกันจนแฟนคลับเชียร์ให้เป็นคู่จริง แต่ทั้ง 3 เรื่องที่นำมาจัดอันดับให้ชม เป็นเรื่อที่เรียกได้ว่าติดเทรนมากในตอนนี้ จนต้องดู จะมีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน ซีรีส์ไทยSOTUS พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง เรื่องนี้ทำออกมาได้ดี ถึงดีมาก นอกจากจะเสนอเรื่องความรักในแบบของผู้ชายแมน ๆ แล้ว ยังเสนอให้เห็นในมุมของการรับน้องในแง่ดี และเป็นประโยชน์อีกด้วย เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงสังคมปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียว ทั้งความเป็นพี่น้อง ที่คอยช่วยเหลือดูแล ทั้งสร้างความเข้มแข็งให้น้องในการใช้ชีวิต และที่ขาดไม่ได้เลย คือความฟินของคู่เอก ที่แม้จะมีฉากจูบน้อยมาก แต่ก็ฟินได้ เรื่องนี้  10/10 ไปเลยสำหรับ ซีรีส์ไทย เรื่องนี้ ซีรีส์ไทยทฤษฎีจีบเธอTheory of Love เป็นซีรีส์ไทยอีกเรื่องที่กระแสคู่จิ้น ออฟ กัน มาแรงมาในโลกสาววายตอนนี้ เรียกได้ว่า ไม่ว่าทั้งคู่จะไปทางไหนก็มีแต่แฟนคลับคอยหนุน จากการแสดงซีรีย์นี้ ทุกคนสามารถ ติดตามความรักของค่าย และเติร์ดได้ใน ทฤษฎีจีบเธอTheory of Love ย้อนหลังได้ทาง GMM25 และทาง LINETV …

ซีรีส์ไทยครองใจวัยรุ่น มาเป็นเวลา 2 ปี Read More »