Month: April 2022

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Fate : The Winx Saga

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Fate : The Winx Saga

บอกก่อนเลยว่าใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้แล้วชื่นชอบซีรี่ย์แนวแฟนตาซีต้อวห้ามพลาด เพราะเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวเเฟนตาซีลึกลับที่ดูแล้วสนุกมากๆ มีการดัดแปลงมากจากแฟรนไชน์อนิเมชั่นของค่าย นิคคาโลเดียนเรื่อง Winx Club นั่นเอง โดยต้นฉบับเดิมก่อนที่จะมาเป็นซีรี่ย์เรื่องนี้หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเป็นฉบับที่ดูสดใสน่ารัก แต่ได้มีการบิดเบือนจากแบบเดิมไปพอสมควร ซึ่งภายในเรื่องนั้นก็จะมีความดาร์กๆในมุมของความมืดมิดเข้ามา ดูมีความสมจริงสมจังและมีความน่าดูน่าติดตามากขึ้นอีกด้วย โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ก็จะเล่าเกี่ยวกับหญิงสาววัย 16 ปีเธอเป็นคนที่รักสันโดษมากอย่าง บลูม ด้วยการที่เธอนั้นมีปัญหากับสังคมจนต้องถูกส่งตัวมาอยู่ที่โลกคู่ขนานที่สถาบันอัลเฟีย สถาบันที่รวบรวมเหล่าแฟร์รี่และสเปเชี่ยลลิสต์ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้ใช้เป็นสถานที่ทำการฝึกฝนฝึกซ้อมในการที่จะใช้พลังธาตุที่ทรงพลังที่ตนเองมี ในแต่ละคนก็มีพลังธาตุที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังทุกคนที่มาฝึกฝนที่นี้ต้องช่วยกันปกป้องดูแลรักษาสถาบันนี้ให้พ้นจากภัยอันตรายต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย การปกป้องดูแลรักษานั้นก็เป็นการใช้พลังธาตุของทุกคนในสถาบันนี้อีกด้วย หลังจากที่บลูมได้เข้ามาในสถานที่แห่งนี้เธอก็ได้พบเข้ากับ สเตล่า มิวซ่า เทอร์ร่า และไออิชา สาวๆเหล่านี้ต่างก็มาจากต่างถิ่นกันไปไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่เมื่อมาเจอกันในสถาบันแห่งนี้ก็ทำให้พวกเขาต้องอยู่ด้วยกันและสนิทกันมากขึ้นแถมยังต้องช่วยกันเข้าสู้กับภัยร้ายที่ตอนนั้นได้เริ่มคืบคลานเข้าสู่สถาบันอัลเฟีย พวกเขาก็ได้ทำการเรียนรู้ในการที่จะต้องต่อสู้แบบจริงจังในครั้งนี้ มาพูดในส่วนของพลังธาตุที่ทุกคนในสถาบันแห่งนี้ต้องมีกันดีกว่า พลังธาตุที่ว่านั้นไม่ได้ถูกนำมาใช้ในแง่ของความสวยงาม แต่กลับใช้ในแง่ของความสมจริง พลังดิน น้ำ ลม ไฟ สายรุ้ง หรือแม้แต่พลังที่เหนือกว่านั่นเอง และการที่ทุกคนใช้พลังธาตุนั้นก็เป็นการนำอารมณ์ความรู้สึกที่หนักแน่นออกมาจากภายในของตัวเรา บอกเลยว่าในส่วนตรงนี้ซีรี่ย์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากๆเลยทีเดียวไม่รู้สึกว่าบทมันดูแปลกๆเหมือนกับเรื่องอื่นที่มีความคล้ายคลึงกับเรื่องนี้ เรื่องนี้ถือได้ว่าได้ทำการนำเสนอเรื่องราวได้อย่างเพลิดเพลินและน่าสนใจทำให้คนดูสามารถหลงไหลไปกับบทบาทของทุกตัวละครได้ดีมากๆด้วยความที่เป็นแนวแฟนตาซีลึกลับเลยทำให้มีมุมที่เป็นจุดสนใจมากขึ้นนั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะรับชมย้อนหลังสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแอพพลิเคชั่น Netflix ได้เลย เครดิตภาพ : wikipedia    #Netflix #Fate : The Winx Saga  #รีวิวซีรีย์

รีวิวซีรีส์วายเรื่อง “เหนือพระราม This is love Story”

รีวิวซีรีส์วายเรื่อง “เหนือพระราม This is love Story”

เดินทางมาถึงเรื่องสุดท้ายของโปรเจกต์ “En of love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ” กับซีรีส์เรื่อง “เหนือพระราม This is love Story” เป็นเรื่องที่ปิดท้ายความสนุกได้อย่างลงตัว เรียกว่ากระแสตอบรับดีไม่แพ้กัน ใครๆก็ต้องหลงใหลในความน่ารักของนักแสดง ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปฟังรีวิวจากเรากันเลย สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวระหว่าง “เหนือ” หนุ่มวิศวะรุ่นพี่ปี 3 สุดฮอต เขาคนนี้มาพร้อมความเฟรนลี่จริงๆ เรียกได้ว่ามีความเจ้าชู้ไม่เบา รับบทโดย “พร้อม ราชภัทร” และ “พระราม” หนุ่มมัธยมสุดอเลิ้ตที่มาพร้อมความน่ารักสดใส พร้อมรอยยิ้มที่ทำให้พี่เหนือตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรก รับบทโดย “เบนซ์ ณัฐพงศ์” เรื่องราวของทั้งคู่เกิดจากที่พี่เหนือได้อกหักจาก “มาร์ค” รุ่นน้องปี 1 ที่ได้ตกไปเป็นแฟนพี่วีจากเรื่อง กลรักรุ่นพี่ นั่นเอง แต่เสียใจได้ไม่นานก็ได้มาเจอกับพระราม หนุ่มมัธยมรุ่นน้องที่ส่งรอยยิ้มให้พี่เหนือจนทำให้หัวใจของพี่เหนือกลับมากระชุ่มกระชวยอีกครั้ง ตั้งแต่เห็นรอยยิ้มของพระรามครั้งแรกพี่เหนือก็ตกหลุมรักทันที และถือเป็นจุดเริ่มต้นของการตามจีบพระรามเลย หลังจากนั้นพี่เหนือก็เดินหน้าจีบพระรามอย่างเต็มกำลัง แต่ไม่รู้มาก่อนเลยว่าพระรามเป็นน้องของกัณฐ์แฟนของพี่บาร์ แถมกัณฐ์ก็หวงน้องชายตัวเองสุดๆ ยิ่งรู้ว่าเป็นพี่เหนือจะมาจีบด้วยแล้ว บอกเลยว่างานนี้กัณฐ์หวงน้องสุดชีวิต  เพราะพี่เหนือเจ้าชู้และกลัวว่าพี่เหนือจะเข้ามาทำให้น้องชายเสียใจ แถมพระรามยังเด็กอีกด้วย ส่วนพระรามยังมีฝาแฝดอีกคนคือ พระลักษณ์ ซึ่งพระลักษณ์จะเป็นคนออกแนวกวนๆกว่าพระราม และบอกเลยว่าบทของพระรามและพระลักษณ์แสดงโดย “เบนซ์ ณัฐพงศ์” ทั้งคู่ …

รีวิวซีรีส์วายเรื่อง “เหนือพระราม This is love Story” Read More »

รีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Her Private Life

รีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Her Private Life

เชื่อว่าหลายๆคนก็น่าจะรู้จักซีรี่ย์เรื่องนี้กันอยู่แล้วสำหรับซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Her Private Lifeหรือในชื่อไทยคือ โลกอีกใบของใยแฟนเกิร์ล ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้เหมาะสำหรับเหล่าสาวกติ่งเกาหลีเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะเชื่อว่าหลายๆคนก็คงที่จะอยากมีชีวิตที่คอมพลีทแบบนางเอกของเรื่องนี้เหมือนกันที่แทบจะหาไม่ได้เลยในชีวิตติ่งของเราเลย นั่นเลยทำให้ซีรี่ย์ Her Private Life ได้รับความนิยมในวัยหนุ่มสาวเป็นอย่างมากและได้การตอบรับที่ดีมากๆกลับมาอีกด้วย ซีรี่ย์เรื่องนี้ก็จะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ โดยมีการดัดแปลงมาจากนวนิยายออนไลน์อย่าง Noona Fan Dot Com และเรื่องราวทั้งหมดก็จะเป็นการเล่าเกี่ยวกับภัณฑารักษ์สาวที่ทำหน้าที่ในการดูแลแกลอรี่อยู่แห่งหนึ่งอย่าง ซองด็อกมี เธอเป็นคนที่ทำในหน้าที่ของงานเธอได้ดีมากๆจนได้รับคำชื่นชมมากมายแต่ใครจะไปรู้ว่าเธอคนนี้ที่ยังมีมุมอีกด้านที่ซ่อนไว้อยู่และไม่เคยมีใครรู้เรื่องนี้มาก่อนด้วยนั่นก็คือ เธอเป็นติ่งไอดอลชายอยู่คนนึงแถมยังเป็นบ้านไซต์ของไอดอลชายคนนี้อีกด้วย บอกได้เลยว่าเป็นติ่งตัวแม่มากๆซึ่งบ้านไซต์นั่นก็หมายถึงคนที่คอยถ่ายรูปศิลปินคนนั้นๆเวลาที่มีงานหรือเดินทางไปไหน ถ้าถามว่าทำไมเธอถึงต้องซ่อนมุมนี้ของเธอไว้ไม่ให้ใครรู้นอกซะจากเพื่อนสนิทของเธอคนนึงที่ติ่งไอดอลคนนี้เหมือนกัน เพราะว่าไม่อยากให้ส่งผลกระทบต่องานประจำที่เธอทำอยู่ในตอนนี้ เนื่องมาจากว่าหัวหน้าในแกลอรี่นั้นเป็นคนที่แอนตี้และต่อต้านการเป็นติ่งอย่างรุนแรง เลยทำให้เธอเลือกที่จะแอบติ่งอยู่เงียบๆดีกว่า ซึ่งศิลปินไอดอลที่เธอติ่งนั้นก็คือ ชาชีอัน เขาคนนี้เป็นถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงมากในประเทศเกาหลีใต้เลยทีเดียว และเหตุการณ์ที่ทำให้เธอได้พบกับ ไรอัน โกลด์ หัวหน้างานคนใหม่ของเธอก็ตอนที่เธอกำลังทำหน้าที่ติ่งของเธออยู่ที่สนามบิน เธอกำลังถ่ายรูปชาชีอันไอดอลที่เธอชื่นชอบแต่ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างซองด็อกมีและไรอัน โกลด์ขึ้นนั่นเอง เหตุการณ์ต่างๆดำเนินมาเรื่อยๆจนกระทั่งจู่ๆก็มีภาพของเธอกับ ชาชีอัน หลุดไปสู่โลกโซเชียล เพราะว่างานที่เธอทำเป็นการเจรจางานแกลอรี่รูปกับชาชีอัน ซึ่งในตอนนั้นเธอก็โดนติ่งคนอื่นจ้องทำร้าย เลยทำให้เธอต้องแกล้งเป็นแฟนกับหัวหน้าคนใหม่ของเธอเพื่อที่จะกลบข่าวนี้และไม่ทำให้ตัวชาชีอันเสียหายอีกด้วย ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องไปตามดูกันจริงๆเพราะเนื้อเรื่องสนุกมากๆน่ารักมากๆ สามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแอพพลิเคชั่น Netflix และ VIU ได้เลย เครดิตภาพ : blockdit #รีวิวซีรี่ย์ #ซีรีย์เกาหลี #Her Private Life

รีวิวซีรีส์เรื่อง “Oh My Boss นายคะอย่ามาอ่อย”

รีวิวซีรีส์เรื่อง “Oh My Boss นายคะอย่ามาอ่อย”

อีกหนึ่งซีรีส์ที่กระแสตอบรับดีไม่แพ้เรื่องอื่นๆนั่นก็คือเรื่อง “Oh My Boss นายคะอย่ามาอ่อย” เป็นซีรีส์ของค่ายดังอย่าง GMM TV เรียกว่าซีรีส์แต่ละเรื่องของค่ายนี้ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวังเลยจริงๆ กระแสตอบรับดีทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ ส่วนซีรีส์เรื่องนี้ก็มีความคล้ายกับซีรีส์เกาหลี สายซีรีส์ชาย-หญิงที่ชอบแนวโรแมนติกบอกเลยว่าห้ามพลาด เรื่องราวจะเป็นไรบ้างเราตามไปดูกันเลย  สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวระหว่าง ”อาคิสึกิ โคจิ” หนุ่มญี่ปุ่นที่มาพร้อมความหล่อ ความมีเสน่ห์ และมีฐานะร่ำรวย แถมยังเป็นประธานบริษัท ViperX อีกด้วย รับบทโดย “ลุค อิชิคาว่า” และ “นุ่มนิ่ม” สาวสวยนักศึกษาจบใหม่ที่พึ่งได้ทำงานในบริษัทของญี่ปุ่นคนหนึ่ง ซึ่งก็คือบริษัทของพระเอกนั่นเอง รับบทโดย “มุก วรนิษฐ์” เรื่องราวเกิดจากที่นุ่มนิ่มได้ไปฉลองหลังจากที่เรียนจบกับเพื่อนๆ แต่ในระหว่างที่กำลังฉลองเธอก็ได้ไปพบกับหนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่ง เรียกได้ว่าทั้งหล่อและมีเสน่ห์ แน่นอนว่าทำให้เธอตกหลุมรักเข้าเต็มๆ แล้วจู่ๆหนุ่มญี่ปุ่นคนนั้นก็เข้ามาจูบเธอและให้นามบัตรของเขาไว้ แต่ความซวยก็คือเธอทำนามบัตรของหนุ่มญี่ปุ่นหาย ทำให้ไม่สามารถติดต่อเขาได้อีกเลย เรียกว่าต่างคนต่างไม่สามารถติดต่อกันได้ จนผ่านไป 1 เดือนหลังจากนั้น นุ่มนิ่มก็ได้เริ่มทำงานใหม่ และทำให้เธอได้มาเจอกับเจ้านายสุดหล่อ ซึ่งเป็นคนเดียวกันกับหนุ่มญี่ปุ่นที่เธอเจอในร้านที่ไปฉลองหลังเรียนจบกับเพื่อนๆ นั่นก็คือประธาน อาคิสึกิ โคจิ เขาเข้ามาในฐานะเจ้านายของนุ่มนิ่ม เรียกว่าทำเอานุ่มนิ่มเสียอาการไปเลย เพราะเขาคือคนที่มอบรอยจูบให้กับเธอในคืนนั้น แต่เขาต่างจากที่เธอเคยพบในคืนนั้นเพราะเขากลายเป็นเจ้านายที่มาพร้อมความเย็นชา และความเคร่งขรึม จนทำให้เธอคิดแต่เรื่องนี้ทั้งวันจนเกือบเสียงานเสียการ แต่ฝีมือการทำงานของเธอก็ไม่น้อยหน้าใคร เธอมาพร้อมความสามารถที่ล้นหลามจริงๆ ทำงานดีจนได้รับคำชมมากมาย  ด้วยความอิจฉาทำให้พี่ๆในที่ทำงานไม่ชอบและคอยหาเรื่องแกล้งเธอตลอดเวลา …

รีวิวซีรีส์เรื่อง “Oh My Boss นายคะอย่ามาอ่อย” Read More »

รีวิวซีรี่ย์ไทยเรื่อง ลองของซีรี่ย์

รีวิวซีรี่ย์ไทยเรื่อง ลองของซีรี่ย์

ก่อนที่จะไปพูดถึงเรื่องเนื้อหาต่างๆของซีรี่ย์เรื่องนี้กันขอบอกก่อนว่าเรื่องนี้จะมาในคอนเซ็ปท์ คุณไสย มนต์ดำ ลองแล้ว ทำแล้ว มันจะติดตัวพวกมึงไปจนกว่าจะตาย นั่นเอง อ่านแค่นี้ก็หลอนแล้ว สำหรับซีรี่ย์ไทยเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนึงแต่ถึงยังไงแล้วปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีการพูดถึงซีรี่ย์เรื่องนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยซีรี่ย์เรื่องลองของซีรี่ย์ก็จะเป็นแนวสยองระทึกขวัญ ซึ่งจริงๆแล้วนั้นซีรี่ย์เรื่องลองของซีรี่ย์เคยทำออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์ถึง 2 ภาคด้วยกัน เมื่อนานมาแล้วตั้งแต่ปี 2548 และ 2551 อาจจะมีบางคนทีเคยดู 2 ภาคแรกกันมาบ้างแล้วแต่เชื่อว่าเด็กสมัยใหม่ที่ชื่นชอบซีรี่ย์แนวๆนี้อาจจะยังไม่เคยดูในรูปแบบของภาพยนตร์กัน และในซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ได้ทำการดัดแปลงพล็อตเรื่องออกมาใหม่ในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้นมีการหยิบยกเรื่องไศยศาสตร์มาเล่าในมุมมองของการใช้ชีวิตในสังคมวัยเรียนผ่านมุมมองของกลุ่มวัยรุ่นมหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่ง ตัวเรื่องก็จะเล่าเรื่องประมาณว่า เชียร์ลีดเดอร์ทั้งชายและหญิงกลุ่มหนึ่งที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับชมรมและมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด โดยมีตำแหน่งเซ็นเตอร์ที่โดดเด่นเป็นอย่างมากอย่าง เอญ่า เบรฟ ผิง ลิลิน แดน ณัฐ และคิณ ส่วนในมุมของ แพรวา หญิงสาวรุ่นราวคราวเดียวกันกับแก๊งเชียร์ลีดเดอร์ที่เข้ามาทำหน้าที่เป็นสตาฟในชมรมนี้ก็เพราะว่าเธอชื่นชอบในตัวเอญ่า ด้วยความที่เธอคนนี้ทั้งน่ารัก สวย รวย และมีความสามารถที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก แต่ความชื่นชอบของแพรวานั้น ทำให้เอญ่ารู้สึกอึดอัดและพาลไม่ชอบแพรวาไปด้วย ซึ่งที่เอญ่าไม่ชอบมากที่สุดคงเป็นเรื่องที่แพรวาชอบแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม ทำทุกอย่างเลียนแบบเอญ่าทั้งหมด และอีกอย่างที่ทำให้เอญ่ายิ่งไม่ชอบเข้าไปใหญ่คือการที่เธอรู้มาว่าแพรวาแอบมีความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มของเธอ เอญ่าเลยทนกับอะไรแบบนี้ไม่ไหวจึงได้มีการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นรวมไปถึงทำคุณไสยจนเกือบตาย จนทำให้แพรวาหายตัวไป  แต่เรื่องราวมันก็ไม่ได้จบเพียงเท่านั้นแพรวาเธอทนกับความเจ็บปวดที่เธอได้รับมันมาจนทำให้เธอนั้นกลับมาเรียนที่มหาวิทยาลัยอีกครั้งพร้อมกับเข้าชมรมเชียร์ลีดเดอร์และยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในทีมเชียร์ลีดเดอร์อีกด้วย ซึ่งการกลับมารอบนี้ไม่ได้มาเพื่อที่จะชื่นชมชื่นชอบในตัวเอญ่าแต่เธอเปลี่ยนลุคใหม่และกลับมาเพื่อแก้แค้นคนที่ทำเธอทรมานที่สุดในวันนั้น แพรวาต้องแก้แค้นและหาความจริงให้ได้ว่าใครที่ต้องการจะฆ่าเธอ และใครที่เป็นคนปล่อยคลิปผู้หญิงกับแฟนหนุ่มของเอญ่าที่กำลังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันอยู่ จนทำให้เกิดความเข้าใจผิดทั้งหมด และเธอก็แก้แค้นด้วยการทำคุณไสย มนต์ดำคืนกลับทุกคนนั่นเอง  ใครที่อยากรับชมสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแอพพลิเคชั่น Netflix …

รีวิวซีรี่ย์ไทยเรื่อง ลองของซีรี่ย์ Read More »

แนะนำซีรีส์ดัง เรื่อง It's Okay to not be okay

แนะนำซีรีส์ดัง เรื่อง It’s Okay to not be okay

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องสุดแสนจะเศร้า ดูไปน้ำตาไหลไป หรือไม่ก็อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ตามตัวละครภายในเรื่อง คงต้องขอแนะนำให้รู้จักกับซีรีส์เรื่อง It’s Okay to not be okay อีกหนึ่งซีรีส์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ที่เมื่อได้ถูกออกอากาศก็กลายเป็นที่พูดถึงกันในโซเชียลมีเดียอย่างล้นหลาม เรื่องย่อของ It’s Okay to not be okay  เรื่องราวของหญิงที่ไม่เชื่อในเรื่องของความรักอย่าง “โกมุนยอง” ที่ต้องมาเรียนรู้ความรักที่จะเปลี่ยนหัวใจของเธอไปตลอดกาล จากชายคนหนึ่งผู้เป็นเพียงชายธรรมดาอย่าง “มุนคังแท” ผู้ที่มีพื้นฐานชีวิตและลักษณะนิสัยแตกต่างกับโกมุนยองอย่างสิ้นเชิง พวกเขาทั้งคู่ต้องผ่านเหตุการณ์ร้าย ๆ ไปพร้อมกัน จึงทำให้เกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน แต่ก็มักจะเกิดปัญหาขึ้นหลายครั้ง เพราะความคิดที่ไม่ตรงกันของโกมุนยองและมุนคังแท  ซึ่งสามารถนำเสนอให้เห็นถึงความจริงที่ว่า ไม่มีความรักใดสมบูรณ์ Perfect 100% ต้องมีสักช่วงหนึ่งในชีวิตที่เราจะรู้สึกไม่โอเคกับความรักหรือความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตอนนี้ แนะนำนักแสดงนำ 1. มุนคังแท รับบทโดย คิมซูฮยอน ตัวละครพระเอกของเรื่อง ที่มักจะต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว เขาต้องพยายามอดทนอดกลั้นเพื่อที่จะผ่านวันร้าย ๆ ไปให้ได้ โดยตัวของเขานั้นต้องพยายามทำทุกทางเพื่อเป็นเสาหลักให้แก่ครอบครัว ที่มีเพียงที่ชายของเขาเพียงคนเดียวที่ยังคงเหลืออยู่ หลังจากที่พ่อแม่ของเขาได้เสียชีวิตไป …

แนะนำซีรีส์ดัง เรื่อง It’s Okay to not be okay Read More »

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง The Brightest Star In The Sky อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง The Brightest Star In The Sky อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น

ซีรี่ย์เรื่อง The Brightest Star In The Sky อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น เป็นซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของคือบริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ระดับท็อปของจีนที่มีชื่อว่า Star Entertainment โดยบริษัทนี้มีบอสใหญ่คือเฉินเทียนเฮ่ากับตู้หวั่นชิงซึ่งทั้งคู่เคยเป็นสามีภรรยาคู่รักกัน แต่ทว่าตอนนี้เกิดปัญหาแตกคอกันด้านแนวคิดทางธุรกิจ จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ตกอยู่ในวิกฤติ ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นหวงจื่อเทา ที่มารับบทเป็น เจิ้งป๋อซวี่ ดารานักร้องที่กำลังเป็นที่รู้จักมาก เขาเป็นหนุ่มหล่อ หุ่นดี แต่เรื่องนิสัยส่วนตัวกับสวนทางเพราะ เขาเป็นพวกเรื่องมาก ไม่ยอมคน ไม่สนใจใคร และนิสัยนี้ของเขา ที่มักจะทำให้เขาโดนสื่อแบนด์อยู่บ่อย ๆ คนต่อมาคืออู๋เชี่ยน มารับบทเป็น หยางเจินเจิน นางเอกของเราเธอเป็นสาวสวยที่ได้เข้ามาทำงานที่บริษัท Star Entertainment แห่งนี้ วันหนึ่งเธอไดบังเอิญเจอเจิ้งป๋อซวี่ เข้าและเมื่อเธอเจอเขาเธอก็จำได้ทันทีว่าเคยแข่งร้องเพลงด้วยกัน แต่ในปัจจุบัน เจิ้งป๋อซวี่ ได้กลายเป็นซุปตาร์ชื่อดังไปแล้ว โดยซีรี่ย์เรื่อง The Brightest Star In The Sky อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น ออกอากาศที่ประเทศจีน ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง The Brightest …

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง The Brightest Star In The Sky อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น Read More »

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Secret forest (Stranger)

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Secret forest (Stranger)

ซีรี่ย์เรื่อง Secret forest (Stranger) เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน อาชญากรรม ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ อัยการฮวังชีม๊ก เขาเป็นอัยการที่บุคลิกภายนอกดูไร้อารมณ์และไม่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เขาได้มาร่วมทีมกับนักสืบหญิงฮันยอจิน ผู้ที่มีความกระตือรือร้นในการทำงาน เพื่อที่จะเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรม  ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นโจซึงอู ที่มารับบทเป็น ฮวังชีมก อัยการผู้ที่มีอุดมการณ์ที่ชัดเจน ภายนอกเขาดูเหมือนจะเย็นชา ไร้มนุษยสัมพันธ์ ทำหน้านิ่งตลอดหน้าตายตลอดและสาเหตุที่เขาเป็นแบบนั้น ก็เพราะเขาเคยได้รับการผ่าตัดสมอง จึงทำให้เขากลายเป็นคนที่ดูไร้ความรู้สึก แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ถือเป็นอัยการที่เที่ยงตรง ไม่เกรงกลัวต่ออำนาจ และไม่ว่าบุคคลเหล่านั้นจะเป็นใคร เขาก็พร้อมที่จะสืบและให้ความเป็นธรรมแก่คดีนั้น คนต่อมาคือแบดูนา มารับบทเป็น ฮันยอจิน ผู้หมวดสาวสวย จากแผนกอาชญากรรม เธอเป็นตำรวจที่มีความทุ่มเทให้กับการสืบคดี นิสัยส่วนตัวเธอเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นมิตรกับทุกคน รักความถูกต้อง แถมยังชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเธอยังเป็นคนเดียวที่ทำให้ฮวังชีมกยิ้มได้ หรือจะเรียกได้ว่าเธอเป็นคนเดียวที่อัยการชีมกให้ความไว้วางใจที่สุด โดยซีรี่ย์ Secret forest (Stranger) ออกอากาศทางช่อง TVN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Secret forest (Stranger) ซีรี่ย์เรื่อง Secret forest (Stranger) เป็นเรื่องราวของอัยการฮวังชีม๊ก ซึ่งเคยได้รับการผ่าตัดสมองมาตั้งแต่เด็ก และนี่เองที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาได้รับผลกระทบต่อร่างกายของเขาคือไร้ความรู้สึก …

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Secret forest (Stranger) Read More »

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Secret Mother

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Secret Mother

ซีรี่ย์เรื่อง Secret Mother เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ อดีตจิตแพทย์สาวคนเก่งที่ในตอนนี้กลับผันตัวมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว และทุ่มเทเวลาทั้งหมดของเธอให้กับครอบครัวเพียงอย่างเดียว โดยวันหนึ่งเธอต้องการให้ลูกชายของเธอได้เข้ามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เธอจึงจ้างครูมาสอนพิเศษที่บ้าน อะไรๆก็เหมือนจะไปได้ดี จนเธอได้มารู้ว่าครูคนนั้นมีความลับที่เก็บซ่อนไว้ ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นซงยุนอา มารับบทเป็น คิมยุนจิน อดีตจิตแพทย์ที่เป็นแม่บ้านเต็มตัวเพื่อต้องการที่จะทุ่มเทเวลาให้ครอบครัว หลังจากรู้สึกผิดจากการเสียชีวิตของลูกสาว คนต่อมาคือคิมโซยอน รับบทเป็น คิมอึนยอง สาวลึกลับที่รับหน้าที่สอนพิเศษให้กลับลูกชายของ คิมยุนจิน และนอกจากชื่อคิมอึนยอง เธอก็มีนามแฝงว่า คิมลิซ่า เพื่อใช้ในการตามหาคนที่เหมือนพี่สาวแท้ ๆ ของเธอ คนต่อมาคือคิมแทอู รับบทเป็น ฮันแจยอล นายตำรวจใหญ่จากตระกูลผู้ลากมากดี ซึ่งเป็นสามีของ คิมยุนจิน และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือซงแจริม รับบทเป็น ฮาจองวาน นักสืบจากแผนกคดีฆาตกรรม เขาต้องการที่จะพยายามข้อพิสูจน์ในคดีการตายของลูกสาว คิมยุนจน โดยซีรี่ย์เรื่อง Secret Mother ออกอากาศทางช่อง SBS ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Secret Mother ซีรี่ย์เรื่อง Secret Mother เปิดเรื่องราวมาที่คิมยุนจิน เธอเป็นอดีตจิตแพทย์ที่มุ่งมั่นในการทำงาน จนหลายครั้งที่เธอละเลยในการทำหน้าที่แม่ เธอจึงตัดสินใจลาออกมาเพื่อเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัว เธอยอมสละทุกสิ่งเพื่อครอบครัวอันเป็นที่รักของเธอเอง เพราะในอดีตเธอเคยสูญเสียลูกสาวไปและเหตุการณ์ในครั้งนั้นที่ทำให้เธอรู้สึกผิดมาจนทุกวันนี้ เธอต้องการให้ลูกชายของเธอที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยได้เข้าไปเรียนในมหาลัยชั้นนำ เธอจึงตัดสินใจจ้าง คิมอึนยอง ครูสอนพิเศษมาสอนลูกชายที่บ้านตัวต่อตัว …

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Secret Mother Read More »

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Flower of Evil

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Flower of Evil

ซีรี่ย์เรื่อง Flower of Evil (2020) เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวเมโลดราม่า ลึกลับ ระทึกขวัญ โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะอีจุนกิ ที่มารับบทเป็น แบคฮีซอง ชายหนุ่มที่มีอาการทางจิต (ไซโคพาธ Psychopath) โดยเขาได้เปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเอง เพื่อที่จะลบอดีตที่โหดร้ายไปให้หมดสิ้น ก่อนที่จะมาแต่งงานกับภรรยา คนต่อมาคือมุนแชวอน มารับบทเป็น ชาจีวอน  ตำรวจนักสืบสาวจากแผนกคดีอาชญากรรมรุนแรง และเป็น ภรรยาของแบคฮีซอง โดยระหว่างที่เธอได้กำลังตามหาความจริงของคดีหนึ่ง เธอก็เริ่มที่เริ่มสงสัยในตัวสามี และพยายามค้นหาอดีตของเขา และนั้นเองที่ทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่เธอไม่คาดคิด คนต่อมาคือจองแฮจิน รับบทเป็น โดแฮซู  ตำรวจนักสืบที่ต้องผ่านชีวิต และฝ่าฟันอุปสรรคมามากมายอย่างโดดเดี่ยวเพียงคนเดียว และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือซอฮยอนอู มารับบทเป็น คิมมูจิน นักข่าวที่รักในงานของตนเองยิ่งกว่าอะไรทั้งนั้น ซีรี่ย์เรื่อง Flower of Evil (2020) ออกอากาศทางช่อง tvN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix, Viu และ iQIYI เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Flower of Evil (2020) โดยซีรี่ย์เรื่อง …

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Flower of Evil Read More »