Month: June 2022

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับนักต้มตุ๋น สนุก ครบรส แฟนซีรี่ย์ไม่ควรพลาด

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับนักต้มตุ๋น สนุก ครบรส แฟนซีรี่ย์ไม่ควรพลาด

ซีรี่ย์เกี่ยวกับนักต้มตุ๋น ถือเป็นอีกหนึ่งแนวซีรี่ย์ที่มีพล็อตเรื่องที่น่าติดตาม เพราะส่วนใหญ่แล้วจะมีการหักมุมอยู่ตลอด ทำให้คาดเดาเหตุการไม่ได้ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของซีรี่ย์แนวนี้ คาแรคเตอร์ตัวพระนางค่อนข้างฉลาด ดูแล้วทั้งลุ้นทั้งสะใจ ใครชื่นชอบซีรี่ย์แนวนี้ไม่ควรพลาด เพราะว่าวันนี้เราได้รวบรวมซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับนักต้มตุ๋นสนุกๆมาแนะนำกันค่ะ จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ 1.Legend Of The Blue Sea สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ย้อนยุค โดยเรื่องราวก็คือนางเอกเป็นนางเงือกหลงยุคที่ได้มาเจอกับพระเอก ซึ่งเธอนั้นชอบพระเอกมาตั้งแต่ยุคก่อนแล้ว และเธอเองก็แสดงออกว่าชอบพระเอกอย่างชัดเจน ส่วนพระเอกเป็นนักต้มตุ๋นใช้สมองและหน้าตาหลอกลวงเพื่อประโยชน์ให้ตัวเอง เป็นคนไม่เชื่อเรื่องความรัก จนได้มาเจอกับนางเอก เป็นซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาไม่เครียดมาก สามารถดูได้เรื่อยๆ 2.The Player  ถือเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่สนุก แต่คนไม่ค่อยพูดถึงซักเท่าไหร่ กับเรื่องราวของทีมเฉพาะกิจที่รวมเหล่าอาชญากรระดับเทพ ๆ ทั้งนักต้มตุ๋น นักเลงตัวโต และแฮกเกอร์ เอาไว้ด้วยกัน เป้าหมายของทีมนี้คือสืบสวนหาทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมและนำกลับไปคืนไว้ที่เดิม พระเอกเก่งมาก แบบโครตเก่ง หล่อเท่ แถมเนื้อหามีความตลกแทรกมาด้วย ดูแล้วไม่เครียดเลย 3.My Fellow Citizens เป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ โดยเรื่องของเรื่องก็คือพระเอกเป็นนักต้มตุ๋นมืออาชีพที่หนีตำรวจมาทั้งชีวิต ได้มาแต่งงานกับนางเอกซึ่งมาเปิดเผยที่หลังว่าตัวเองเป็นตำรวจ ต่อมาพระเอกโดนลูกสาวของเจ้าพ่อเงินกู้ตามจับได้ เนื่องจากพระเอกไปหลอกต้มตุ๋นเอาเงินมา พระเอกจึงถูกบังคับให้ลงสมัครเป็น สส. เพื่อคอยส่งเสริมพัฒนาชีวิตนักปล่อยเงินกู้ พระเอกเลยต้องลงเข้าสู่เกมทางการเมืองเพื่อเอาตัวรอด พร้อมกับต้องคอยระวังและใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาที่เป็นตำรวจไปด้วย …

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับนักต้มตุ๋น สนุก ครบรส แฟนซีรี่ย์ไม่ควรพลาด Read More »

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ นางเอกสายฮา แบบไม่ห่วงสวย

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ นางเอกสายฮา แบบไม่ห่วงสวย

ใครเป็สาวกซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ จะเป็นที่รู้กันดีว่าเค้าทำออกมาได้ทั้งฟินทั้งฮา โดยเฉพาะนางเอกคอมเมดี้ส่วนใหญ่จะมีคาแรคเตอร์ที่ ตลก เฮฮา ซึ่งพวกเธอแสดงออกมาแบบไม่ห่วงสวยกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นคนสร้างเสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ ส่วนจะมีนางเอกคนไหน จากซีรี่ย์เรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ 1.ชิมชอง จากซีรีส์ The Legend of the Blue Sea เป็นเรื่องราวของเงือกสาวที่โดนชาวประมงจับตัวมา แต่ได้ลูกชายของขุนนางในยุคนั้นช่วยไว้ จึงทำให้เธอหลงรักเขาและเก็บไว้ในใจนานหลายปี จนมาถึงปัจจุบัน ชิมชอง เงือกสาวแสนสวย ก็ได้มาพบกับ ฮอจุนแจ  นักต้มตุ๋นที่สุดหล่อที่หน้าตาเหมือนลูกชายของขุนนางคนนั้นอีกครั้ง เธอจึงเริ่มสำรวจและใช้ชีวิตราวกับมนุษย์อยู่ข้าง ๆ เขาแบบใสซื่อ แต่ทว่า ฮอจุนแจ กลับหวังจะใช้ความสามารถของเธอให้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการล่อลวงเหยื่อของเขาเท่านั้น  2.อีดัม จากซีรีส์ My roommate is a Gumiho เป็นเรื่องราวของ ชินอูยอ วิญญาณจิ้งจอกเก้าหางที่พยายามกลายร่างเป็นมนุษย์มากว่า 999 ปี ในขณะที่เขาเกือบจะทำสำเร็จ กลับไปเจอกับ อีดัม นักศึกษาสาวที่เผลอกลืนลูกแก้ววิเศษของเขา ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการกลายร่างเป็นมนุษย์ พวกเขาทั้งสองจึงต้องมาเป็นรูมเมตกัน เพื่อหาวิธีเอาลูกแก้วออกมาให้ได้ จึงก่อให้เกิดเป็นเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ซึ่งบทของ อีดัม …

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ นางเอกสายฮา แบบไม่ห่วงสวย Read More »

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีนางเอกสายรุก บุกเต๊าะพระเอกหนักมาก

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีนางเอกสายรุก บุกเต๊าะพระเอกหนักมาก

ในปัจจุบันซีรี่ย์เกาหลีได้มีการปรับให้คาแรคเตอร์ของนางเอกและพระเอกออกมาหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะเทรนด์นางเอกสายบุกสายรุกหลงพระเอก ที่ทำให้ผู้ชมอย่าเราทิ้งภาพจำเก่าๆที่ว่า นางเอกซีรีส์จะเป็นคนใสซื่อขี้อาย อ่อนหวาน ไปหมดสิ้นเลยเลยทีเดียว ซึ่งคาแรคเตอร์แบบนี้ก็ทำให้นางเอกดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ และวันนี้เราจะมารวบรวมนางเอกซีรีส์สายรุกพระเอก จะมีนางเอกคนไหน จากซีรีส์เรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ 1.จอนจีฮยอน จากเรื่อง The Legend Of Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น เป็นเรื่องราวของเงือกสาวที่ขึ้นมาบนบกเพื่อตามหาผู้ชายที่เขารัก และเธอเองเป็นเงือกสาวที่ตลกมาก ๆ เล่นใหญ่ เป็นนางเอกที่สวยแต่เล่นไม่ห่วงสวยเลย มีสกิลการตื๊อ และการรุกพระเอกแบบเต็มที่ จนพระเอกของเราถึงกับต้องติดกับ 2.ซอเยจี จากเรื่อง It’s Okay To Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน เป็นเรื่องราวของ โกมุนยอง นักเขียนนิทานเด็กที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เธอสวย และหยิ่ง เป็นคนต่อต้านสังคมและและเห็นแก่ตัว แต่เธอเป็นคนที่คลั่งรักมากๆ โดยเฉพาะคลั่งรักพระเอก ซึ่งเธอรุกหนัก ท้อปฟอร์มขึ้นทุกตอนเลยจ้า มีตอนนึงที่เธอสนใจพระเอกขึ้นมา แล้วเธอก็พูดว่า “งดงามอยากได้” แล้วเธอก็ใช้มือเธอคีบพระเอกขึ้นมาในจินตนาการค่ะ บอกเลยว่าฮามาก 3.คิมดามี จากเรื่อง ITAEWON CLASS ธุรกิจปิดเกมส์แค้น โชอีซอ ผู้จัดการร้านคนสวยแห่งร้าน DanBam เธอเป็นสาวสวย …

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีนางเอกสายรุก บุกเต๊าะพระเอกหนักมาก Read More »

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร ใครมีใจรักในการกินต้องห้ามพลาด

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร ใครมีใจรักในการกินต้องห้ามพลาด

สำหรับใครที่ชื่นชอบคอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีซีรี่ย์เกาหลีที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับอาหาร มาให้ได้เลือกชมกันหลากหลายแนวเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าใครก็ตามที่ชื่นชอบในการทำอาหารหรือมีใจรักในการกินต้องไม่พลาดกับซีรีส์เหล่านี้ ที่จะทำให้คุณน้ำลายสอ จนหิวไปตามๆกันอย่างแน่นอน จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย 1.Dae Jang Geum หากพูดถึงซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับอาหารแล้วไม่พูดถึงเรื่องนี้ก็คงไม่ได้ เพราะซีรีส์อาหารในตำนานของเกาหลีที่ทำให้คนไทยติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง กับซีรี่ย์เรื่อง แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง ที่บอกเล่าเรื่องราวของ แดจังกึม หญิงสาวที่เกิดในครอบครัวยากจน แต่ด้วยความฉลาด มุ่งมั่น  และเป็นคนดี จึงทำให้เธอมีโอกาสเรียนรู้วิธีปรุงอาหารในพระราชสำนัก จนกลายเป็นกุ๊กมือหนึ่งของเชื้อพระวงศ์ ต่อมาเธอจึงตั้งใจเรียนรู้วิธีปรุงยาเพิ่ม ซึ่งก็สำเร็จและสามารถรักษาอาการป่วยของพระราชาได้ จึงทำให้คนในวังเกิดความอิจฉาริษยาและต้องการแก่งแย่งชิงดีตามมา 2.Warm and Cozy เป็นซีรี่ย์ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจไปกับเรื่องราวของ แพคกอนอู ชายหนุ่มที่ย้ายตัวเองมาเปิดร้านอาหารที่เกาะเชจูเพียงเพราะตามหญิงสาวที่เขาหลงรัก และ อีจองจู หญิงสาวสู้ชีวิตที่ต้องทำงานเลี้ยงดูตัวเองแต่โชคร้ายที่แฟนทิ้งแถมน้องชายยังขโมยเงินไปอีก เธอจึงตัดสินใจมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เกาะเชจูจนทำให้ได้พบกับพระเอก และได้ทำงานร้านอาหารร่วมกัน แม้ว่าซีรีส์จะไมได้มีเนื้อหาที่หวือหวามากนัก แต่ก็สามารถดูได้เรื่อยๆ ผ่อนคลาย มีวิวสวย ๆ พร้อมเมนูอาหารอุ่นใจ ประกอบกับทักษะการทำอาหารเป็นเลิศของพระเอก ก็ทำให้ทั้งยิ้มและหัวเราะตามได้เป็นอย่างดี 3.Wok of Love  บอกเล่าเรื่องราวของ พัคซอพุง เชฟหนุ่มอาหารจีนฝีมือดี ที่ชีวิตกลับพลิกผันเมื่อภรรยานอกใจไปคบกับเจ้าของโรงแรมที่เขาทำงาน แถมยังโดนไล่ออก เขาได้สาบานว่าจะชำระแค้นครั้งนี้ให้ได้ …

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร ใครมีใจรักในการกินต้องห้ามพลาด Read More »

แนะนำภาพยนตร์บาบี้ยอดนิยม เนื้อเรื่องสนุก ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

แนะนำภาพยนตร์บาบี้ยอดนิยม เนื้อเรื่องสนุก ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับภาพยนตร์กาตูนย์ยอดฮิตอย่าง บาบี้ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์โปรดของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งหลายคนเติบโตมาพร้อมๆกับบาบี้เลยล่ะค่ะ เอาจริงๆแล้ว บาร์บี้นี่ก็เป็นการ์ตูนที่หยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อเลย ถึงแม้ว่าวันเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน เราก็มีบาบีเรื่องโปรดที่ดูแค่ไหนก็ไม่เบื่อ เพราะนอกจากจะสนุกแล้ว ยังทำให้รู้สึกถึงวันเก่าๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำภาพยนตร์บาบี้ยอดนิยม ที่ติดตราตรึงใจผู้ชมมาจนถึงทุกวันนี้ จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ 1.Barbie as Rapunzel 1.Barbie as Rapunzel บาร์บี้เจ้าหญิงราพันเซล เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่องที่ 2 ของบาบี้ ที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งความเป็นแฟนตาซีเทพนิยาย มีเนื้อหาค่อนข้างดาร์ก โดยเป็นเรื่องราวของเป็นหญิงสาวผมยาว ที่ถูกขังเอาไว้อยู่บนหอคอย จนอยู่มาวันนึง เธอก็ได้ไปค้นพบกับสิ่งที่เรียกว่า พู่กันวิเศษ ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตธรรมดาๆ ให้กลายเป็นการผจญภัยอันน่าอัศจรรย์  2.Barbie of Swan Lake  สำหรับบาบี้ในภาคนี้จะมาในแนวฟาดฟัน ใช้ไหวพริบกันมากขึ้น เรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกที่ถูกสาปให้เป็นหงส์ (กลางวันเป็นหงส์ กลางคืนเป็นคนปกติ) แล้วดันมาเจอกับเจ้าชายในคืนนึงเข้า ซึ่งเจ้าชายก็ตกหลุมรักเธอในทันที แต่การพบกันของพวกเค้าทั้งสองคนนี้กลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มิหนำซ้ำยังโดนสวมรอยด้วยอีก เรียกได้ว่าเป็นสงครามชิงรักหักสวาทเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ว่าได้ 3.Barbie as the Princess and …

แนะนำภาพยนตร์บาบี้ยอดนิยม เนื้อเรื่องสนุก ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ Read More »

รีวิว Again my life (2022) ซีรีส์สุดเข้มข้น ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด

รีวิว Again my life (2022) ซีรีส์สุดเข้มข้น ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด

ซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายสุดเข้มข้นที่ฟาดฟันกันอย่างดุเดือดเผ็ดมันอย่าง Again my life (2022) จากการกลับมารับบทบาทพระเอกหลังจากห่างหายไปนานถึง 2 ปีของ อีจุนกิ โดยครั้งนี้ได้คาแรคเตอร์อัยการสายบวกสุดปัง พร้อมที่จะขยี้ผู้ที่กระทำความผิด เพื่อให้ความอยุติธรรมหมดไปรักษาไว้ซึ่งความถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นใครหน้าไหน มีอำนาจบารมียิ่งใหญ่เพียงใด อย่ามาคิดต่อกรกับเขาคนนี้อย่างเด็ดขาด เรื่องย่อ Again my life (2022) เรื่องราวของคิมฮีอู อัยการหนุ่มไฟแรง ที่ยึดมั่นถือมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง รวมถึงความยุติธรรมมาเป็นที่ตั้ง ซึ่งเขาในวัยเด็กเรียนหนังสือไม่เก่ง มักสอบได้อันดับท้าย ๆ อยู่เสมอ กระทั่งต้องมาสูญเสียพ่อแม่ไปกับอุบัติเหตุชนแล้วหนี เขาจึงเริ่มเปลี่ยนไปโดยตั้งใจเรียนอย่างหนัก จนปัจจุบันได้ทำงานเป็นอัยการผู้เที่ยงตรง คนไหนถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด ต้องสอบสวน หรือพบว่าจริงต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย ไม่เว้นแม้แต่ โจแทซอม (รับบทโดยอีคยองยอง) นักการเมืองตัวพ่อของประเทศ ส่งผลให้เขาต้องถูกสั่งเก็บอย่างไร้ความปราณี แต่แล้วโชคชะตาหรือฟ้าลิขิตที่ทำให้เขากลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง เพื่อทวงคืนความยุติธรรมในครั้งนี้ และแสดงให้เหล่านักการเมืองชั่วได้เห็นว่านรกบนดินนั้นเป็นอย่างไร แต่นั่นเขาเองต้องมีพรรคพวก เงิน อำนาจ บารมีด้วย ดังนั้นเขาจึงเริ่มจากการช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากผู้มีอิทธิพลไว้มากมาย รวมถึงการเล่นอสังหาริมทรัพย์สำหรับเป็นทุน ในระหว่างนี้ได้พบกับเจ้าพ่อการประมูล และได้เกื้อกูลกันไว้ ในที่สุดเขาก็เลือกการมีอำนาจด้วยการลงเล่นการเมือง ไปติดตามกันให้ได้ว่าเขาจะสามารถเอาชนะผู้ใหญ่นายโตในบ้านเมืองได้อย่างไร ห้ามพลาดเด็ดขาด รับรองว่าเผ็ด มัน …

รีวิว Again my life (2022) ซีรีส์สุดเข้มข้น ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด Read More »

5 ซีรีส์พระเอกคลั่งรัก ดูแล้วฟิน อิน จิกหมอน ที่ห้ามพลาด

5 ซีรีส์พระเอกคลั่งรัก ดูแล้วฟิน อิน จิกหมอน ที่ห้ามพลาด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการได้นั่งดูซีรีส์สักเรื่องในวันว่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจรรมที่ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะให้ความบันเทิง สนุกสนาน และช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดจากการเรียนหรือทำงานแล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนหลงรัก ซีรีส์พระเอกคลั่งรักอย่างแน่นอน เนื่องจากหลายเรื่องจัดเต็มทุกอรรถรส พระเอกหล่อ เท่ จูบละมุน ชวนฟิน อิน เขินตัวม้วนแบบหยุดดูไม่ได้ จะมีเรื่องไหนบ้างตามมาเช็คลิสต์กันได้เลย 1. You Are My Glory (2021) ดุจดวงดาวเกียรติยศ เมื่อโชคชะตาพาให้มาพบเจอกันอีกครั้งของพระนางที่เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนในสมัยมัธยม ซึ่งในตอนนี้นางเอกกลายเป็นดาราโด่งดัง ส่องแสงประกายแวววาวในวงการบันเทิงเกาหลี ส่วนพระเอกทำงานเป็นสถาปิกอวกาศ คอยวิจัยและออกสำรวจอวกาศ และเมื่อนางเอกได้โอกาสเป็นพรีเซนเตอร์เกมชื่อดังแต่กลับเล่นไม่เป็น ด้านพระเอกกำลังอยู่ในช่วงพักร้อน และมีทักษะการเล่นเกมเป็นเลิศ เมื่อต้องให้ความช่วยเหลือนางเอกในเรื่องเกม ความรักจึงค่อย ๆ ผลิบาน เรื่องนี้เรียกได้ว่าหวานจนคนดูต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียวด้วยเป็นซีรีส์พระเอกคลั่งรักแบบสุด ๆ กว่าจะจบซีซันฟินจนจิกหมอนขาดกระจุยไปหลายใบอย่างแน่นอน 2. Falling Into Your Smile (2021) รักยิ้มของเธอ บอกเล่าถึงทีมแข่งขันอีสปอร์ต ZGDX ที่ผู้เล่นของทีมมีอาการบาดเจ็บจึงจำเป็นต้องถอนตัวออกจากทีมกะทันหัน จึงมีความจำเป็นต้องหาผู้เล่นคนใหม่ กระทั่งได้หญิงสาวที่มากความสามารถ แต่เธอกลับไม่เป็นที่ยอมรับจากผู้คนมากนัก และต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าเธอก็มีความเก่งกาจไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกัน นอกจากนี้เธอยังสามารถพิชิตใจหัวหน้าทีมซึ่งเป็นพระเอกที่มีบุคลิก …

5 ซีรีส์พระเอกคลั่งรัก ดูแล้วฟิน อิน จิกหมอน ที่ห้ามพลาด Read More »

รีวิว Doctor Lawyer (2022) ผลงานซีรีส์ล่าสุดของ โซจีซบ ไปกับการตีแผ่เรื่องราวโสโครกในวงการแพทย์เกาหลี

รีวิว Doctor Lawyer (2022) ผลงานซีรีส์ล่าสุดของ โซจีซบ ไปกับการตีแผ่เรื่องราวโสโครกในวงการแพทย์เกาหลี

เรียกได้ว่าความมันไม่หยุดฉุดไม่อยู่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว กับซีรีส์กฎหมายการแพทย์สุดดุเดือด ตอนรับการกลับคืนวงการของ โซจีซบ หนึ่งในสี่สมบัติแห่งชาติเกาหลี มาสวมบทบาทหมอผ่าตัดฝีมือเยี่ยม ที่ผันตัวเองไปเป็นทนายความเพื่อตีแผ่เรื่องราวอันโสมมในวงการแพทย์ หลังจากจากที่เขาต้องถูกถอนใบประกอบวิชาชีพอย่างไม่เป็นธรรม นับว่าสนุกตั้งแต่ตอนแรกที่ออกอากาศ เข้มข้นจนเกือบลืมหายใจขนาดไหน ลองมาหาคำตอบในรีวิว Doctor Lawyer (2022) นี้สำหรับเป็นข้อมูลก่อนจะไปรับชมจริง ๆ ทางหน้าจอทีวี เรื่องย่อ รีวิว Doctor Lawyer (2022) จากค่าย MBC โดยผู้กำกับอียกซอก ผู้ที่มีผลงานซีรีส์ชื่อดังมากมาย ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮันอีฮัน (รับบทโดย โซจีซบ) ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกฝีมือเยี่ยมแห่งเกาหลี และเส้นทางนี้กำลังจะไปได้ดีเพราะนอกจากจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้ว เรื่องความรักก็ไม่น้อยหน้าใคร เมื่อเขาคบหาดูใจกับ กึมซอกยอง (รับบทโดย อิมซูฮยาง) อัยการสาวผู้ผ่านชีวิตที่ต้องปากกัดตีนถีบมาโดยตลอด เนื่องจากพ่อแม่ของเธอเสียชีวิตไปตั้งแต่ยังเด็ก ทั้งยังทำหน้าที่เป็นเสาหลักของบ้านซึ่งต้องคอยดูแล กึมซอกจู (รับบทโดย ฮันซึงบิน) น้องชายที่ป่วยหนักและต้องเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ ฮันอีฮันลงมือผ่าตัดให้กึมซอกจูทันทีเมื่อได้รับการบริจาคหัวใจ ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น กระทั่ง กูจิงกิ (รับบทโดย อีคยองยอง) ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยพันซอก เรียกตัวเขาให้ไปผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจผู้ป่วยวีไอพีเป็นการด่วน เมื่อทุกอย่างสิ้นสุดลง กลับพบว่าเช้าวันต่อมากึมซอกจูต้องจบชีวิตไปอย่างมีเงื่อนงำ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เขาต้องถูกกล่าวหาว่ารักษาผิดพลาดจนถูกถอนใบประกอบวิชาชีพ …

รีวิว Doctor Lawyer (2022) ผลงานซีรีส์ล่าสุดของ โซจีซบ ไปกับการตีแผ่เรื่องราวโสโครกในวงการแพทย์เกาหลี Read More »

วันหยุดสุดฟินกับ 6 หนังรักหน้าฝน เก็บไว้ดูในวันฝนตกให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ

วันหยุดสุดฟินกับ 6 หนังรักหน้าฝน เก็บไว้ดูในวันฝนตกให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ

ช่วงวันหยุดหน้าฝน เป็นอะไรที่เหมาะกับการพักผ่อนสบาย ๆ เอนกายลงนอนให้รู้สึกผ่อนคลาย และหาหนังดี ๆ มาดูกันแบบเพลิน ๆ สักเรื่องท่ามกลางบรรยากาศสายฝนโปรยปรายก็ดูเข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเรื่องไหนดี ขอแนะนำ 6 หนังรักหน้าฝน เก็บไว้ดูในวันว่าง ๆ หรือวันหยุดให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ รับรองว่าฟิน อินจิกหมอน นอนน้ำตาไหล มีเรื่องอะไรบ้างเช็คลิสต์กันได้เลย 1. X Plus Y (2004) เนธาน เด็กหนุ่มที่มีปัญหาในเรื่องการเข้าสังคม แต่เขามีพรสวรรค์ในการทำความเข้าใจกับการคิดและแก้ไขปัญหาทางคณิตศาสตร์ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการที่ต้องสูญเสียพ่อตั้งแต่ยังเล็กซึ่งเป็นผู้ที่สามารถสื่อสารกับเขาได้มากที่สุด ต้องมาอยู่กับแม่เพียงลำพังและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ส่งผลให้ปิดกั้นตัวเองเพิ่มมากขึ้น กระทั้งเขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมแข่งขันคณิตศาตร์โอลิมปิกระดับนานาชาติ (IMO) ซึ่งระหว่างที่ต้องเก็บตัวอยู่ในค่าย เขาต้องพบกับ จางเหม่ย เด็กสาวที่ถูกจัดให้เป็นบัดดี้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้ทั้งคู่ต้องปรับตัวและทำความรู้จักกันให้มากขึ้นท่ามกลางความกดดันจากการแข่งขัน จะเป็นอย่างไรต่อไปต้องห้ามพลาด 2. After the Rain (2018) เป็นอีกหนึ่งหนังรักหน้าฝนที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เรื่องราวของทาจิบะนะ เด็กสาววัยมัธยมปลายที่ต้องประสบอุบัติเหตุจนทำให้เอ็นร้อยหวายขาด ส่งผลให้ความฝันที่อยากเป็นนักวิ่งของเธอต้องสิ้นสุดลง ทำให้เธอหันหลังให้กับชมรมและเพื่อนสนิท โดยเลือกทำงานพิเศษในช่วงเย็นแทน และนั่นทำให้เธอแอบหลงรัก โอจิชัง ผู้จัดการวัย 45 ปี …

วันหยุดสุดฟินกับ 6 หนังรักหน้าฝน เก็บไว้ดูในวันฝนตกให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ Read More »

Netflix กับคนไทย

Netflix กับคนไทย

การที่ช่องทางการดูภาพยนตร์ของคนไทยนั่นมีเพิ่มขึ้นจากในอดีตมากมาย ในปัจจุบันนั้นดูหนังได้จากทางโซเชียลมิเดียหลายช่องทางมากมาย ทั้งโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน โรงภาพยนตร์ แต่ช่องทางที่มาแรงมากในยุค 4.0 อย่างนี้จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก Netflix โดยเป็นช่องทางการดูหนังผ่านการเข้าไปในแอพพลิเคชั่น Netflix  ยิ่งในยุคที่วิกฤตการณ์โควิด 19 อย่างนี้ การเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะไม่อาจมั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นว่าผู้คนที่ร่วมดูหนังอยู่ในโรงภาพยนตร์นั้นเป็นโรคร้ายหรือไม่ ดังนั้นการดู Netflix นั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการดูหนังอยู่ที่บ้าน พฤติกรรมการดูหนังของคนไทย การดูหนังของคนไทยนั้นเปลี่ยนไปมากจากแต่ก่อน เนื่องจากการดูหนังนั้นได้สะดวกสบายขึ้น และหนังมีหลายประเภทมากยิ่งขึ้น อัตราการดูหนังของคนไทยจึงเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ปัจจุบันคนไทยนั้นชอบดูหนังที่มีมุขตลกปะปนไปด้วย เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองที่ค่อนข้างเครียด สถิติในการดูหนังตลกของคนไทยจึงเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งในเรื่องของคำหยาบที่สื่อถึงความเป็นกันเองของตัวละคร ทำให้คนไทยนั้นเข้าถึงมุขตลกได้มากขึ้นไปอีก ดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกคนดูให้เพิ่มได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากดนตรีหรือเพลงที่ไพเราะติดหูก็ทำให้คนดูอยากจะเข้ามาฟังเพลง ที่ดำเนินไปพร้อมกับเรื่องราวในโรงภาพยนตร์อีกด้วย  ตัวอย่างหนังไทย  4 แพร่ง  เป็นหนังแนวสยองขวัญปนตลก เนื่องจากเนื้อหาหลักเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ 4 เรื่อง ต่างสถานที่ แต่ตัวละครนั้นพูดจาค่อนข้างเป็นกันเอง และใส่มุขตลกเข้าไปเพื่อเพิ่มอรรถรสความสนุกเข้าไป ทำให้คนไทยดูหนังเรื่องนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น ไดอารี่ตุ๊ดซี่ เป็นหนังแนวชีวิตที่ตลก เล่าเรื่องของ 4 คนเพื่อนซี้ ตุ๊ด 3 เลสเบี้ยน 1 ทำให้การใช้คำพูดนั้นค่อนข้างหยาบคาย แนวเพื่อนสาวคุยกัน …

Netflix กับคนไทย Read More »